เมินเวมบลีย์!! ยูฟ่าประกาศย้ายสนามแข่งนัดชิงแชมเปี้ยนส์ลีก จากตุรกีไปโปรตุเกส

เมินเวมบลีย์!! ยูฟ่าประกาศย้ายสนามแข่งนัดชิงแชมเปี้ยนส์ลีก จากตุรกีไปโปรตุเกส
มติชน
13 พ.ค. 64
105

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ประกาศย้ายสนามแข่งนัดชิงฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก จากตุรกีไปยังโปรตุเกส เนื่องจากตุรกีเป็นประเทศที่มีความสุ่มเสี่ยงสูงต่อไวรัสโควิด-19

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) แถลงว่า สหพันธ์มีมติย้ายสนามแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ระหว่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับเชลซี ในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ จากสนามอตาเติร์ก นครอิสตันบุล ประเทศตุรกี ไปเป็นเอสตาดิโอ โด ดราเกา รังเหย้าของสโมสรปอร์โต้ ทีมดังแห่งลีกโปรตุเกสแทน เนื่องจากรัฐบาลอังกฤษกำหนดให้ตุรกีเป็นกลุ่มประเทศ “สีแดง” ซึ่งไม่แนะนำไปประชาชนเดินทางเข้าประเทศในช่วงนี้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “โควิด-19”

ก่อนหน้านี้ ยูฟ่าได้หารือกับรัฐบาลอังกฤษและสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ถึงความเป็นไปได้ในการย้ายสนามแข่งไปยังเวมบลีย์ กรุงลอนดอน เนื่องจาก 2 ทีมที่เข้าชิงต่างก็เป็นสโมสรอังกฤษทั้งคู่ อย่างไรก็ตาม ติดปัญหาตรงที่เจ้าหน้าที่ สปอนเซอร์ แขกวีไอพี รวมถึงสื่อต่างชาติ รวมแล้วราว 2,000 คน ต่างต้องกักตัว 10 วัน ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ทำให้ยูฟ่าเปลี่ยนแผนไปใช้สนามที่โปรตุเกสแทน

สำหรับเอสตาดิโอ โด ดราเกา มีความจุ 50,000 ที่นั่ง ซึ่งยูฟ่ากำลังเจรจาเพื่อให้รัฐบาลโปรตุเกสอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมการแข่งขันในสนามได้ประมาณ 20,000 คน โดยจะขายตั๋วเข้าชมให้แฟนบอลของทั้ง 2 ทีม ฝั่งละ 6,000 คน โดยโปรตุเกสอยู่ในกลุ่มประเทศ “สีเขียว” ตามนโยบายของรัฐบาลอังกฤษ ทั้งนักเตะและแฟนบอลเมื่อเดินทางกลับ ไม่จำเป็นต้องกักตัว

นับเป็นอีกครั้งที่โปรตุเกสได้รับหน้าที่นี้ หลังจากปีที่แล้ว ลิสบอนได้จัดนัดชิงแชมเปี้ยนส์ลีกที่บาเยิร์น มิวนิก เป็นแชมป์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> วิจารณ์ยับ!! อาซาร์ หยอกล้อแข้ง เชลซี หลัง มาดริด ตกรอบ แชมเปี้ยนส์ลีก

>> สิงห์ชิงเรือใบ! 'แวร์เนอร์-เมาท์'พาเฮ เชลซีอัดมาดริด 2-0 'ทูเคิ่ล'เข้าชิงยูซีแอล 2 ปีติด

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้