รีเซต
ต้องการประสบการณ์!! 'เมอร์สัน' ชี้ VAR ควรใช้อดีตนักฟุตบอลควบคุม

ต้องการประสบการณ์!! 'เมอร์สัน' ชี้ VAR ควรใช้อดีตนักฟุตบอลควบคุม

ต้องการประสบการณ์!! 'เมอร์สัน' ชี้ VAR ควรใช้อดีตนักฟุตบอลควบคุม
GOAL
11 พฤศจิกายน 2566 ( 09:42 )
61

พอล เมอร์สัน ตำนานแข้ง "ปืนใหญ่" ชี้ว่า VAR ควรถูกควบคุมโดยอดีตนักฟุตบอลที่มีประสบการณ์ในสนาม

พอล เมอร์สัน อดีตนักเตะของ อาร์เซน่อล ชี้ว่า VAR ควรถูกควบคุมโดยอดีตนักเตะที่มีประสบการณ์ลงเล่นในสนาม

การตัดสินในพรีเมียร์ลีกถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการทำหน้าที่ของ VAR ที่แม้จะใช้เวลาพิจารณาจังหวะเจ้าปัญหาต่าง ๆ แต่มักจะออกมามีปัญหาและค้านสายตาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การเช็คล้ำหน้าพลาดในประตูของ หลุยส์ ดิอาซ, จังหวะประตูชัยของ นิวคาสเซิล ในเกมเอาชนะ อาร์เซนอล และหลายจังหวะในเกมที่ เชลซี บุกถล่ม ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ที่ใช้เวลาตัดสินนานเกินสมควร

โดย เมอร์สัน ชี้ว่า VAR ควรใช้อดีตนักเตะที่มีประสบการณ์ในสนามซึ่งจะมีความรวดเร็วและสมเหตุสมผล ดีกว่าใช้ผู้ตัดสินที่มักจะใช้เวลานานและผลลัพธ์ออกมาค้านสายตาอยู่เสมอ

“ทุกการตัดสินใจอาจใช้เวลาตัดสินได้ภายใน 10 วินาที ไมค์ ดีน มาที่ Soccer Saturday เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และเขาพูดในสิ่งที่ทำให้ผมเป็นกังวลอย่างยิ่ง” เมอร์สัน เผยในคอลัมน์ผ่าน Sky Sports

“เขาบอกว่ามันไม่สำคัญว่าจะใช้เวลานานแค่ไหนตราบใดที่เราทำการตัดสินใจที่ถูกต้อง แม้เราจะเห็นอยู่จะ ๆ ว่ามันจะเป็นอย่างไร แต่พวกเขาก็เช็คมันซ้ำ ๆ เป็นร้อยรอบ

“พวกเขาต้องตัดสินใจให้เร็วกว่านี้ พวกเขากังวลอย่างยิ่งว่าจะตัดสินออกมาผิดพลาดซึ่งมันเริ่มจะมากเกินไปแล้ว เรื่องนี้เราเห็นมันอย่างชัดเจน

ถ้ามีใครจะไปทำหน้าที่ตรงนั้น พวกเขาจะสามารถตัดสินได้อย่างถูกต้องในเวลาไม่กี่วินาที แกรี เนวิลล์ ที่ทำหน้าที่บรรยายเกมตัดสินทุกจังหวะได้ถูกต้องในทันทีเลยด้วยซ้ำ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ