TRUE OPINIONS : 5 สิ่งที่ช้างศึกต้องรับมือ นัดชิงเหรียญทอง กับเจ้าภาพ ซีเกมส์ 2017

Sep 22, 2017

 

ฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ มาถึงเส้นทางตัดสินการลุ้นแชมป์กันแล้ว โดยจะพบกับ เจ้าภาพ อย่างทีมชาติ มาเลเซีย และจะแข่งขันกันที่ สนามชาห์ อลัม ในวันที่ 29 สิงหาคม 2560 เวลา 19.45 น. ช่อง 3 ถ่ายทอดสด หรือ ติดตามชมสดได้ทาง แอป TrueID

สำหรับ สกู๊ป The Opinions ในวันนี้ ทางทีมงาน TrueID Sport ขอแสดงความคิดเห็นในเรื่องของ 5 สิ่งที่ช้างศึก ต้องเตรียมรับมือ ในนัดชิงเหรียญทอง กับเจ้าภาพ กีฬาซีเกมส์ 2017 ดังนี้

 

ขอบคุณภาพ : AP

 

  1. เสียงเชียร์จากแฟนบอลเจ้าภาพ

พี่เสือเขาได้ทำการประกาศสนามแข่งขันออกมาแล้ว โดยจะใช้สนามชาห์ อลัม ที่พี่แกใช้เตะมาตั้งแต่นัดแรก โดยมีความจุประมาณ 80,000 ที่นั่งเห็นจะได้ แต่ทว่า แมตช์ชิงเหรียญทองในนัดนี้ ให้ตั๋วสำหรับแฟนบอลชาวไทยเพียง 5,000 ที่นั่ง แถมล่าสุด โลกออนไลน์ยังรายงานกันอีกว่า กองเชียร์พี่เสือ เขาไปหาเสื้อธงชาติไทยมาสวมใส่ และก็พูด “สวัสดีครับ” โอ้โห..! เจ้าหน้าที่เขาก็ขายตั๋วให้แล้วครับผม แหมๆ ได้บัตรชมไปแล้วตั้ง 75,000 กว่าใบ ยังไม่พออีกเหรอพี่

แต่ไมเป็นไร ถึงแม้แฟนบอลชาวไทยจะเขาไปให้กำลังใจในสนามได้เพียงหลักพัน แต่พวกคุณ (ทีมงาน สตาฟฟ์โค้ช นักกีฬาช้างศึก) เชื่อผมเถอะ คนไทยทั้งประเทศ เตรียมส่งกำลังใจไปให้พวกคุณแน่นอน เสียงจากดินแดนขวานทอง จะตะโกนไปให้ถึงหัวใจของพวกคุณในสนาม ชาห์ อลัม อย่างแน่นอน

 

 

ขอบคุณภาพ : AP

 

  1. ผู้ตัดสิน

ก็ไม่ได้จะตั้งแง่หรือว่าอะไรเกี่ยวกับผู้ตัดสินของเกมในวันนั้น แต่ว่า งานแถลงข่าวก่อนเกมชิงชนะเลิศระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมาเลเซีย ก็ไม่ได้มีประกาศรายชื่อผู้ตัดสินในการแข่งขันวันนั้นแม้แต่อย่างใด แต่ทางเจ้าภาพก็ยืนยันเองว่า ยังไงๆ ก็แฟร์แน่นอน ไม่ต้องเป็นห่วง แต่จากประสบการณ์ที่ได้ดูกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 มาทุกวันเนี่ย โอ้โห ขนาดกีฬาเทควันโด น้องณัฐ อ่ะ เตะเจ้าภาพซะยับ ยังแพ้เลย อื้มมม พูดแล้วก็เจ็บใจ เอาเป็นว่าเรื่องนี้ เราก็มองข้ามกันไม่ได้นะครับ

 

 

ขอบคุณภาพ : AP

 

  1. ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่

ก่อนอื่นเลย เนื่องจากผู้เล่นช้างศึกชุดนี้ อายุเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 21-22 ปี มันก็เป็นธรรมดาที่คนเรามันจะมีอารมณ์โมโห อารมณ์ร้อนๆ กันบ้าง ในเกมกีฬาที่มันไม่ถูกใจตัวเอง แต่ว่า พี่อยากจะเตือนน้องๆ ช้างศึกนะครับ ทุกคนใจเย็นๆ อย่าไปหลงกลในสิ่งยั่วยุต่างๆ จงมีสมาธิอยู่กับเกม ถ้าพวกเราผ่านมันมาได้ เราก็จะแข็งแกร่งขึ้นไปอีก พยายามอย่าไปเล่นนอกเกม จงตั้งใจและเล่นอยู่ในเกมของเรา ขออนุญาตยกคำพูดของนักฟุตบอลขวัญใจคนไทยอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ เขาเคยพูดคุยผู้สื่อข่าว ซึ่งโดนถามว่า เวลาโดนเตะ ไม่โกรธบ้างเหรอ? เจ้าเจตอบมาว่า “โกรธดิพี่ บางทีผมก็โมโหนะ แต่ก็ทำไรไม่ได้ ผมมาเล่นบอล ผมก็ต้องเล่นแต่บอล ถ้าไปโกรธไปทำอะไร เดี๋ยวทีมก็มีปัญหาอีก”

 

 

ขอบคุณภาพ : เพจทีมชาติไทย

 

  1. ความกดดัน

แน่นอนเรื่องนี้เป็นสิ่งที่คนทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องพบเจอกับ แรงกดดัน อันมหาศาลในทุกๆ เรื่องที่โหมเข้ามาใส่ บางคนก็จะเอา แรงกดดัน เปลี่ยนเป็นแรงผลักดันให้กับตัวเองฮึดสู้ บางคนก็มีวิธีการเอาชนะแรงกดดันได้อย่างไม่ยากเย็น เพราะฉะนั้น แข้งช้างศึก พวกคุณไม่มีอะไรต้องกดดัน เล่นให้เต็มที่ สู้ให้เกินร้อย แฟนบอลไทยนับล้านคอยเป็นกำลังใจให้พวกคุณอยู่ ไม่ว่าคุณจะแพ้ ไม่ว่าคุณชนะ เราก็จะผ่านมันไปด้วยกัน

 

 

ขอบคุณภาพ : AP

 

  1. เล่ห์เหลี่ยมของเจ้าภาพ

สิ่งนี้ถือเป็นสิ่งยอดฮิตที่เกิดขึ้นมาในกีฬาซีเกมส์ 2017 ในครั้งนี้ ไม่แม้แต่ประเทศไทย ที่โดนเจ้าภาพเล่นงาน ประเทศอื่นๆ นักกีฬาจากชาติอื่น ก็โดนมิใช่น้อย ซึ่งก็มีให้เห็นอยู่ตามเว็บไซต์และในโลกออนไลน์ต่างๆ อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เตรียมห้องพักในกีฬาฟุตซอลหญิงไทย โดยให้ใช้ห้องส้วมผู้ชายที่สนาม, อาหารเช้าที่พักของวอลเลย์บอลหญิงหมด, ไม่มีรถรับส่งในการไปสนามซ้อมต้องนักแท็กซี่ไปเอง สำหรับฟุตซอลชาย-หญิง, กีฬายิมนาสติก เจ้าภาพเหมาไปเลย 2 เหรียญทองเหตุมีคะแนนเท่ากัน เป็นต้น

ไม่แน่ว่า ในนัดชิงเราอาจจะเจอไฟดับ, ต้นไม้หัก, เก้าอี้ลอย, ห้องน้ำเสีย, นักเตะอ่อนเพลีย จนทำให้ถ่วงเวลา สารพัดสารเพจะเจอ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้ามาขนาดนี้แล้ว

 

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศนี้ แฟนบอลชาวไทยจับตาเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นกีฬายอดฮิตของคนไทย และพวกเขาเหล่านี้คือความหวังของคนไทยอีกหนึ่งความหวัง 29 สิงหาคม เวลา 19.45 น. นั่งหน้าจอรอเชียร์กันได้เลยทาง ช่อง 3 หรือถ้าใครไม่มีทีวี ก็ดูได้ใน แอปพลิเคชั่น ทรูไอดี

 

ติดตามข่าวซีเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ไทยไปกับ TrueID ในซีเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ชมครบทุกไฮไลท์ได้ที่แอป ทรูไอดีและTrueid.net

เฮต่อเนื่อง! ชูชาติ สุขเจริญ จอมพลังไทยคว้าเหรียญทอง อาเซียนพาราเกมส์ 2017

Sep 19, 2017

ชูชาติ สุขเจริญ นักกีฬาคนพิการยกลูกเหล็ก ทีมชาติไทย เก็บเหรียญทองเพิ่มให้กับทัพนักกีฬาไทย อีก 1 เหรียญ ด้วยการยกน้ำหนัก ท่าสแนทช์ พิกัดน้ำหนัก 59 กก.

การแข่งขันกีฬาคนพิการ “อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9” ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 19 ก.ย.นี้ การแข่งขันยกน้ำหนัก รุ่นน้ำหนัก 59 กก.

ทางด้าน “ชูชาติ สุขเจริญ” สามารถคว้าเหรียญทอง ยกน้ำหนัก ท่าสแนทช์ พิกัดน้ำหนัก 59 กก. มาครองได้สำเร็จ

 

ติดตามข่าวอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยไปกับ TrueID ในอาเซียนพาราเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ได้ที่ แอป ทรูไอดี และ sport.trueid.net

สุดยอด! ณรงค์ แคสนั่น คว้าเหรียญทองยกน้ำหนัก รุ่น 65 กก. อาเซียนพาราเกมส์ 2017

Sep 19, 2017

“บัง”ณรงค์ แคสนั่น มือยกเหล็กเจ้าของเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ ปี 2008 ที่ประเทศจีน รุ่นน้ำหนัก 65 กก. สามารถคว้าเหรียญทองยกน้ำหนัก ที่ อาเซียนพาราเกมส์ 2017 ได้สำเร็จ

การแข่งขันกีฬาคนพิการ “อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9” ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 19 ก.ย.นี้ การแข่งขันยกน้ำหนัก รุ่นน้ำหนัก 65 กก.

ทางด้าน “ณรงค์ แคสนั่น” มือยกเหล็กเจ้าของเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ ปี 2008 ที่ประเทศจีน รุ่นน้ำหนัก 65 กก. ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง สามารถคว้าเหรียญทอง ยกน้ำหนัก ท่าสแนทช์ พิกัดน้ำหนัก 65 กก. มาครองได้สำเร็จ

 

ติดตามข่าวอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยไปกับ TrueID ในอาเซียนพาราเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ได้ที่ แอป ทรูไอดี และ sport.trueid.net

ประเดิมทองแรก! ทองใบ ชัยสวัสดิ์ คว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทย อาเซียนพาราเกมส์ 2017

Sep 19, 2017

ทองใบ ชัยสวัสดิ์ เงือกสาวทีมชาติไทยวัย 46 ปีคว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาคนพิการไทยในการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ที่มาเลเซีย

ทองใบ ชัยสวัสดิ์ เงือกสาวทีมชาติไทย วัย 46 ปี แกร่งจ้วงสโตรกว่ายเบียดเอาชนะ ลิม คาร์เมน นักกีฬาว่ายน้ำ “เจ้าภาพ” มาเลเซีย เข้าแตะขอบสระได้เป็นคนแรก ด้วยเวลา 1.28.99 น. ผงาดคว้าเหรียญทอง รายการ ฟรีสไตล์ 100 เมตร หญิง ความพิการทางกาย คลาส เอส 8 เป็นการประเดิมทองแรกให้ทัพ และเป็นการคว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพไทยในอาเซียนพาราเกมส์ ได้เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากครั้งที่แล้วที่สิงคโปร์ เธอเป็นผู้ประเดิมคว้าเหรียญทองแรกเช่นกัน

ติดตามข่าวอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยไปกับ TrueID ในอาเซียนพาราเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ได้ที่ แอป ทรูไอดี และ sport.trueid.net

ทำลายสถิติตัวเอง! "น้องปิ่น" อัญชญา เกตุแก้ว คว้าเหรียญทองว่ายน้ำ อาเซียนพาราเกมส์ 2017 (มีคลิป)

Sep 19, 2017

การแข่งขันว่ายน้ำ ในอาเซียนพาราเกมส์ 2017 “น้องปิ่น” อัญชญา เกตุแก้ว ว่ายแตะขอบสระเป็นคนแรกคว้าเหรียญทอง พร้อมทำลายสถิติตัวเอง

สุรีรัตน์ คำแก้ว (ซ้าย) ,อัญชาญา เกตุแก้ว (กลาง), เล ธิ ดุง (ขวา)

ฟรีสไตล์ 100 เมตรหญิง ความพิกายทางกาย เอส 9 “น้องปิ่น” อัญชญา เกตุแก้ว จ้วงหนีคู่แข่งก่อนว่ายแตะขอบสระเป็นคนแรก ด้วยเวลา 1.07.45 คว้าเหรียญทองที่สองให้กับทัพนักกีฬาไทยได้สำเร็จ พร้อมทำลายสถิติตัวเองอีกด้วย ส่วนเหรียญเงินตกเป็นของนักกีฬาไทยเช่นกัน สุรีรัตน์ คำแก้ว ส่วน เล ธิ ดุง จากเวียดนาม คว้าเหรียญทองแแดง

อย่างไรก็ตาม เมื่อ 2 ปีที่แล้ว น้องปิ่น สามารถรวบเหรียญทองมาได้ 7 เหรียญ แต่ปีนี้ทางเจ้าภาพตัดเหลือแค่หนึ่งรายการ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรสำหรับนักกีฬาชาวไทยคนนี้

 

 

 

ติดตามข่าวอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยไปกับ TrueID ในอาเซียนพาราเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ได้ที่ แอป ทรูไอดี และ sport.trueid.net

เปิดหัวสวย! เทเบิลเทนนิสไทย ชนะเจ้าภาพ 3-0 คู่ ประเดิม อาเซียนพาราเกมส์ 2017

Sep 19, 2017

 

ทัพนักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย ลงประเดิมตบชนะเจ้าภาพมาเลเซีย 3-0 คู่ ประเดิมชัยชนะกีฬาแรกให้ทัพพาราไทย ในการแข่งขันเทเบิลเทนนิส ประเภททีมชาย คลาส 6-7 กีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9

การแข่งขันรายการแรกของนักกีฬาคนพิการไทย ในศึกอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่ประเทศมาเลเซีย การแข่งขันเทเบิลเทนนิส ประเภททีมชาย แข่งแบบพบกันหมด แมตช์แรก คลาส ทีเอ็ม 6-7 ความพิการทางกาย ทีมชาติไทยที่ประกอบด้วย รุ่งโรจน์ ไทยนิยม พร้อมด้วย เฉลิมพงษ์ พันธ์ภู่, สุริยนต์ ถาแปง และ ยุทธนา นามสง่า ลงสนามปะทะเจ้าภาพมาเลเซีย

ผลการแข่งขันเป็นทางทัพลูกเด้งหนุ่มไทย ตบคว่ำเจ้าภาพขาด 3-0 คู่ โดยคู่แรก เฉลิมพงษ์ พันธ์ภู่ ประเดิมชัยให้ทีมก่อนด้วยการเก็บ โมฮัด นาซิซุล บิน ฮามซาห์ 3-0 เกม (11-5, 11-8, 11-7)

ก่อนที่ รุ่งโรจน์ ไทยนิยม มือ 1 ประเทศไทย จะเอาชนะ เจีย โย่ว กง 3-0 เกมเช่นกัน (11-6, 11-6, 11-5)

สุดท้ายในประเภทคู่ คู่ที่ 3 สุริยนต์ ถาแปง กับ ยุทธนา นามสง่า จะรวมพลังช่วยกันตบชนะ โมฮัด นาซิซุล บิน ฮามซาห์ กับ เจีย โย่ว กง ไปสนุก 3-2 เกม (12-10, 11-6, 10-12, 9-11, 11-9)

จบการแข่งขัน ทีมชายไทย เอาชนะ มาเลเซีย 3-0 คู่ โดยโปรแกรมแมตช์ต่อไปทีมชายไทย คลาส 6-7 จะพบกับ เวียดนาม ในวันที่ 18 ก.ย.60 และ แมตช์ที่ 3 พบ อินโดนีเซีย  ในวันที่ 19 ก.ย.60

Image : Paralympic Thailand (Thai Para Athletes)

 

ติดตามข่าวอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยไปกับ TrueID ในอาเซียนพาราเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ได้ที่ แอป ทรูไอดี และ sport.trueid.net