รีเซต
แบบนี้ดีกว่า! เอฟซี ดัลลัส ถอนทีมจาก MLS ปีนี้ หลังนักเตะติดโควิด 10 คน

แบบนี้ดีกว่า! เอฟซี ดัลลัส ถอนทีมจาก MLS ปีนี้ หลังนักเตะติดโควิด 10 คน

แบบนี้ดีกว่า! เอฟซี ดัลลัส ถอนทีมจาก MLS ปีนี้ หลังนักเตะติดโควิด 10 คน
nai_sailom
7 กรกฎาคม 2563 ( 15:00 )
114

โควิด-19 เล่นงานสหรัฐอเมริกาอย่างต่อเนื่อง และมีผู้ติดเชื้อระดับ 3 ล้านคนทั่วประเทศแล้ว และนั่นส่งผลถึงฟุตบอลในประเทศด้วย

เอฟซี ดัลลัส สโมสรในเมเจอร์ลีก ซ็อกเกอร์ หรือ MLS ถอนตัวจากการกลับมาเตะในฤดูกาลนี้ของลีกเรียบร้อยแล้ว หลังมีนักเตะติด โควิด-19 ถึง 10 ราย

ลีกกล่าวเมื่อวันจันทร์ทร่ผ่านมาว่านักเตะ 557 คน ได้แยกกันเข้าพักในโรงแรม วอลต์ ดิสนีย์ เวิลด์ ในเมือง ออร์แลนโด้ และได้มีการตรวจโควิด-19 กับนักเตะทุกคน

ผลปรากฏว่า มีนักเตะของ ดัลลัส ติดโควิด-19 ถึง 10 ราย จากการตรวจพบ 13 ราย โดยอีก 2 รายมาจาก แนชวิลล์ และอีกรายคือนักเตะของ โคลัมบัส

การตัดสินใจในครั้งนี้ ทำเพื่อประโยชน์ของผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่เข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ ในขณะเดียวกัน การมีนักเตะติดโควิด-19 เยอะขนาดนี้ก็ทำให้ ดัลลัส ยากแก่การจัดทีมลงสนามอยู่แล้วด้วย

“การตัดสินใจให้พวกเขาไม่เข้าร่วมในการแข่งขันนั้นเป็นไปเพื่อผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของทุกฝ่าย นักเตะคนอื่น ๆ ของดัลลัส และอีก 25 ทีมในลีก ช่วยให้เราสามารถจัดการสุขภาพและความปลอดภัยของผู้เล่นของเราได้ในขณะที่เดินหน้าแผนการนี้ต่อไป” ดอน การ์เบอร์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันของ MLS กล่าว

เอฟซี ดัลลัส ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า มีนักเตะ 6 คน ที่ถูกตรวจว่าติดเชื้อ โควิด-19 ได้เดินทางมาถึงฟลอริด้า พร้อมกับทีม แต่พวกเขาได้ถูกส่งตัวไปทำการกักตัวแล้ว ซึ่งผลที่เกิดขึ้นทำให้เกมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ต้องเล่นกับ แวนคูเวอร์ ไวท์แคปส์ ต้องเลื่อนออกไป

เมเจอร์ลีกซอกเกอร์ได้ถอนตัวจากดัลลัสตารางใหม่สำหรับการแข่งขันที่ไม่มีแฟนบอลในสนาม ในศูนย์กีฬาอีเอสพีเอ็น ในดิสนีย์ เวิลด์

ทัวร์นาเมนต์จะเริ่มขึ้นในวันพุธด้วยการแข่งขันระหว่างออร์แลนโด้ ซิตี้ และทีม อินเตอร์ ไมอามี ของ เดวิด เบ็คแฮม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่น่าไปยุ่ง! แข้ง แอลเอ กาแลคซี่ ตกงานเพราะเมียโพสต์เหยียดผิว
>>วางแผนอนาคต! "กรีซมันน์" เผยอยากไปแขวนสตั๊ดที่เมเจอร์ลีก

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้