17 สแลม! ยอโควิช คัมแบ็กชนะ ธีม เชต 5 คว้าแชมป์ เทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 8

boston2018
boston2018
2 กุมภาพันธ์ 2563 ( 20:00 )
197

แชมป์เก่าจากเซอร์เบีย เก็บ 2 เชตสุดท้าย แซงชนะมือ 5 จากออสเตรีย ในเซตตัดสิน คว้าแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 17 ในอาชีพ ศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น

โนวัค ยอโควิช

โนวัค ยอโควิช นักหวดหมายเลข 2 ของโลก พลิกแซงชนะ โดมินิค ธีม นักหวดมือ 5 ของรายการในเซตตัดสิน ผงาดคว้าแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 8 และเป็นแชมป์แกรนด์สแลม รายการที่ 17 ในอาชีพได้สำเร็จ

นักหวดวัย 32 ปี ออกสตาร์ตในเชตแรกได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะเกมเสิร์ฟ และนำไปก่อน แต่หลังจากนั้นฟอร์มของเขาก็หลุดไปดื้อ ๆ จนทำให้ ธีม แซงนำ 2-1 เชต ทว่า เขาก็กลับมาได้ในเซตที่ 4 และเอาชนะในเชตตัดสินคว้าแชมป์ไปได้โดยใช้เวลาการแข่งขันรวม 4 ชั่วโมงเต็ม

ชัยชนะนัดนี้ทำให้ ยอโควิช จะกลับขึ้นไปเป็นนักเทนนิสมือ 1 ของโลก แทนที่ของ ราฟาเอล นาดาล อีกครั้ง ในการจัดอันดับวันจันทร์ที่จะถึงนี้ด้วย

การคว้าแชมป์สมัยนี้ของ ยอโควิช นอกจากจะเป็นการป้องกันแชมป์แล้ว เขายังขยับขึ้นไปเป็นนักเทนนิสที่คว้าแชมป์ที่ เมลเบิร์น ปาร์ค มากที่สุดที่ 8 สมัย และยังรักษาสถิติไม่แพ้ใครในออสเตรเลียน โอเพ่น รอบชิงชนะเลิศไว้ได้ต่อไป

นอกจากนี้ เขายังคว้าแชมป์แกรนด์สแลม เพิ่มเป็น 17 สมัย ตามหลังเพียงแค่ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (20 สมัย) และ ราฟาเอล นาดาล (19 สมัย) เพียง 2 คนเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ง่ายกว่าที่คิด! ยอโควิช ล้ม เฟเดอเรอร์ 3 เชตรวด เข้าป้องกันแชมป์เทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น
>>ยุคสมัยใหม่! เคนิน แซงชนะ มูกูรูซ่า คว้าแชมป์ เทนนิส อสเตรเลียน โอเพ่น เป็นสมัยแรก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#ออสเตรเลียน โอเพ่น
#เทนนิส
#แกรนด์สแลม
#โดมินิค ธีม
#โนวัค ยอโควิช

บทความที่เกี่ยวข้อง