สกอร์สูสี! แมคอิลรอย ตามหลังผู้นำ 3 สโตรก ในกอล์ฟ บีเอ็มดับเบิ้ลยู รอบแรก

nai_sailom
nai_sailom
28 สิงหาคม 2563 ( 16:30 )
21

อดีตมือ 1 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ ออกสตาร์ทรอบแรกด้วยการจบที่ 4 ร่วม ในรายการที่เขาหวังจะทวงตำแหน่งมือ 1 ของโลกคืนอีกครั้ง

รอรี่ แมคอิลรอย โปรมือ 4 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือจบรอบแรกของกอล์ฟ บีเอ็มดับเบิ้ลยู แชมเปี้ยนชิพ ที่อิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ด้วยตำแหน่งที่ 4 ร่วม และตามหลังผู้นำ 3 สโตรก

ขณะที่ผู้นำตกเป็นของ ฮิเดกิ มัทสึยามะ จากญี่ปุ่นที่ทำ 3 อันเดอร์พาร์ ตามมาด้วย ไทเลอร์ ดันแคน จากสหรัฐอเมริกา ที่ 2 อันเดอร์ และอันดับ 3 เป็น แมคเคนซี ฮิวจ์ส จากแคนาดาที่ 1 อันเดอร์

โดยโปรจากญี่ปุ่น พัตต์ลูกไฮไลท์ในหลุมสุดท้ายระยะราว 67 ฟุต เก็บเบอร์ดี้ แทนที่จะเป็นพาร์ ทำให้ขึ้นนำเดี่ยวในรอบนี้อย่างงดงาม

ด้านโปรมือ 1 ของโลกหมาด ๆ เมื่อสัปดาห์ก่อน อย่าง ดัสติน จอห์นสัน ออกสตาร์ตรอบแรกไม่ค่อยเข้าฟอร์ม หลังตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ รั้งอันดับที่ 14 ร่วม

ส่วนไทเกอร์ วูดส์ ฟอร์มหลุดกว่า ตีเกินไป 3 โอเวอร์พาร์ รั้งอันดับ 35 ร่วม เท่ากับ จัสตัน โธมัส มือ 3 ของโลก ส่วนโปรมือ 2 ของโลกอย่าง จอน ราห์ม ออก 5 โอเวอร์ หล่นไปรั้งอันดับ 51 ร่วม

โดยการแข่งขันรายการนี้ เป็นหนึ่งในรายการที่ใช้ตัดตัวเพื่อคัดเลือก 30 นักกอล์ฟที่ทำผลงานดีที่สุดไปร่วมรายการปิดฤดูกาลอย่าง ทัวร์แชมเปี้ยนชิพ ในเดือนหน้าด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>ปาดหน้าเค้ก! โมริกาวะ กด 6 อันเดอร์รอบสุดท้าย แซงคว้าแชมป์ กอล์ฟ ยูเอส พีจีเอ

>>ขึ้นมือ 1 โลกด้วย! ‘ดีเจ’ คว้าแชมป์กอล์ฟ นอร์เธิร์น ทรัสต์ แบบทิ้งที่ 2 ห่าง 11 สโตรก

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#กอล์ฟ
#บีเอ็มดับเบิ้ลยู แชมเปี้ยนชิพ
#รอรี่ แมคอิลรอย
#ฮิเดกิ มัทสึยามะ

บทความที่เกี่ยวข้อง