รีเซต
เดือดแน่นอน!! ทรูวิชั่นส์ ยิงสด อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล รอบเพลย์ออฟ

เดือดแน่นอน!! ทรูวิชั่นส์ ยิงสด อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล รอบเพลย์ออฟ

เดือดแน่นอน!! ทรูวิชั่นส์ ยิงสด อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล รอบเพลย์ออฟ
BALLYSLAM
12 มกราคม 2565 ( 16:00 )
699

ทรูวิชั่นส์ คิงออฟสปอร์ต ตอกย้ำการเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก พร้อมถ่ายทอดโปรแกรมสุดยิ่งใหญ่ของ อเมริกันฟุตบอล เริ่มต้นปี 2022 ด้วยการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล รอบเพลย์ออฟเริ่มวันที่16มกราคม (คืนวันที่ 15 มกราคม) ร่วมรับชมการแข่งขันเพลย์ออฟทั้ง 3 รอบ และร่วมลุ้นทีมที่จะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ทาง ทรูวิชั่นส์ ที่เดียว ทางช่อง ทรูสปอร์ตเอชดี (666), เอ็นเอฟแอล เน็ทเวิร์ค (672)

การแข่งขัน อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล รอบเพลย์ออฟ ในฤดูกาลนี้ ทางทรูวิชั่นส์ ได้ถ่ายทอดสดให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องแบบสด และเอ็กซ์คลูซีฟ มีทีมที่ร่วมแข่งจำนวน 14 ทีม โดยแบ่งเป็นทีมจากฝั่งเอเอฟซี จำนวน 7 ทีม และทีมจากฝั่งเอ็นเอฟซี จำนวน 7 ทีม

โดยทีมที่ได้อันดับที่หนึ่งของจากทั้งฝั่ง เอเอฟซี และ เอ็นเอฟซี จะไม่ต้องลงแข่งขันในรอบแรก หรือรอบไวด์คาร์ด และไปลงแข่งขันในรอบที่สอง หรือรอบดิวิชั่นนอล เพลย์ออฟทันที ทีมอันดับหนึ่งของแต่ละสายจะได้เล่นเพลย์ออฟในบ้าน ตลอดจนถึงรอบชิงแชมป์สาย

ปีนี้เป็นปีแรกที่โปรแกรมในรอบเพลย์ออฟจะมีการแข่งขันช้ากว่าปีก่อนๆ ประมาณหนึ่งสัปดาห์ สำหรับฤดูกาลนี้เอ็นเอฟแอล เพลย์ออฟรอบแรก หรือรอบไวด์คาร์ด (NFL Wild Card) จะเริ่มในวันที่ 16-17 มกราคม 2022 ส่วนรอบที่สองหรือรอบดิวิชั่นนอล เพลย์ออฟ (NFL Divisional) จะเริ่มในวันที่ 23-24 มกราคม 2022 และรอบที่สาม หรือรอบชิงแชมป์สาย (AFC & NFC Conference) จะแข่งขันในวันที่ 31 มกราคม 2022 ส่วนรอบที่สี่ หรือรอบชิงชนะเลิศ ศึกซุปเปอร์โบว์ จะแข่งขันในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2022

ทางฝั่งเอเอฟซี เทนเนสซี ไททันส์ (ชนะ 12 แพ้ 5) เข้ารอบมาด้วยผลงานอันดับที่ 1 ของฝั่งเอเอฟซี และอันดับที่ 1 ของกลุ่มเอเอฟซีใต้ ปีนี้แม้ว่า ทีมไททันส์ จะเสีย เดอร์ริก เฮนรี ผู้เล่นตำแหน่งตัววิ่งที่มีผลงานระดับติดทีมยอดเยี่ยมของลีก (All Pro) ไปในช่วงกลางฤดูกาล และมีช่วงผลงานหลุดไปบางช่วง ในช่วงกลางฤดูกาล แต่ด้วยระบบที่ดีของทีม ทำให้สามารถเก็บชัยชนะได้ 4 เกมจาก 5 เกมหลังสุด และคาดว่าทีมจะได้ เดอร์ริก เฮนรี กลับมาทันรอบดิวิชั่นนอล เพลย์ออฟ แม้ว่าสถิติชนะ และแพ้ในฤดูกาลปกติของ ทีมไททันส์ จะมีผลงานเท่ากับ ทีมชีฟส์ แต่ ทีมไททันส์ มีอันดับที่เหนือกว่า เพราะผลงานที่เจอกันในฤดูกาลปกติ ไททันส์ เอาชนะ ชีฟส์ ไปได้ ปีนี้ผู้เชี่ยวชาญหลายๆ สำนักมองว่า ไททันส์ มีโอกาสไปถึงรอบชิงแชมป์สาย และสามารถทำผลงานได้ดีกว่าในปีก่อนๆ ที่พ่ายแพ้พลิกล็อคต่อทีม บัลติมอร์ เรฟเว่นส์ (ได้ผ่านรอบแรกโดยอัตโนมัติ)

แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (ชนะ12 แพ้ 5) เข้ารอบมาด้วยผลงานอันดับที่ 2 ของฝั่งเอเอฟซี และอันดับที่ 1 ของกลุ่มเอเอฟซีตะวันตก ทีมชีฟส์ รองแชมป์เก่า แม้ว่าช่วงเปิดฤดูกาลผลงานจะไม่ดี โดย 5 เกมแรกของทีมแพ้ไปถึง 3 เกม ซึ่งปัญหาเกิดจากทีมมีแนวบุกที่มีปัญหา แต่หลังจากเกมที่ 7 เป็นต้นมา ทีมชีฟส์ แพ้เพียงเกมเดียวต่อ ทีมเบงกอลส์ ในสัปดาห์ที่ 17 แม้ผลงานในปีนี้จะเท่ากับทีมไททันส์แต่ผลงานที่เจอกันในเกมที่ 7 ทีมชีฟส์ ไปแพ้ต่อ ทีมไททันส์ ทำให้ผลงานที่เจอกันเป็นรอง (รอบแรกเปิดบ้านพบกับทีมสตีลเลอร์ส)

บัฟฟาโล บิลส์ (ชนะ 11 แพ้ 6) เข้ารอบมาด้วยผลงานอันดับที่ 3 ของฝั่งเอเอฟซี และอันดับที่ 1 ของกลุ่มเอเอฟซีตะวันออก ทีมบิลส์ เข้ารอบเพลย์ออฟเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน และปีที่ผ่านมาไปแพ้ ทีมชีฟส์ ในรอบชิงแชมป์สาย ในฤดูกาลนี้แม้ว่าทีมจะมีช่วงผลงานตกลงไปในช่วงกลางฤดูกาล แต่ทีมสามารถเก็บชัยชนะ 4 นัดรวดจนกลับมาเป็นแชมป์กลุ่มเอเอฟซีตะวันออกได้ (รอบแรกเปิดบ้านพบกับ ทีมเพเทรียตส์)

ซินซินเนติ เบงกอลส์ (ชนะ 10 แพ้ 7) เข้ารอบมาด้วยผลงานอันดับที่ 4 ของฝั่งเอเอฟซี และอันดับที่ 1 ของกลุ่มเอเอฟซีเหนือ การได้ดราฟ หรือการคัดเลือกตัวผู้เล่นจากมหาวิทยาลัย โดยทีมเลือก จามาร์ เชส ผู้เล่นที่ถูกคัดเลือกเข้ามาอันดับที่ 5 จากมหาวิทยาลัยหลุยเซียน่า สเตท คือคำตอบที่ทีมต้องการหามานาน โดย เชส เล่นตำแหน่งปีกนอก และเข้ามารับบอลจาก โจ เบอร์โรว์ ผู้เล่นตำแหน่งควอเตอร์แบ็คของทีมเบงกอลส์ โดยผู้เล่น 2 คนนี้เคยเล่นที่มหาวิทยาลัยหลุยเซียน่า สเตท มาด้วยกันซึ่งทำให้ทีมเบงกอลส์มีจุดเด่นที่ทีมบุก และเป็นทีมบุกที่มีผู้เล่นที่เป็นดาวรุ่ง (รอบแรกเปิดบ้านพบกับทีมเรดเดอร์ส)

ลาสเวกัส เรดเดอร์ส (ชนะ 10 แพ้ 7) เข้ารอบมาด้วยผลงานอันดับที่ 5 ของฝั่งเอเอฟซี และเป็นทีมที่ไม่ได้เป็นแชมป์กลุ่มที่มีผลงานดีที่สุด ปีนี้ทีมเรดเดอร์ส เป็นทีมที่มีปัญหาทั้งแง่ของผู้จัดการทีมที่ถูกปลดเพราะเรื่องอีเมลฉาว และรวมถึงปีกนอกที่ผลงานกำลังดีแต่มีคดีเมาแล้วขับ ช่วงที่ กรูเด้น หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนเก่าถูกปลดออกไปตอนแรกนั้นทีมมีผลงานที่ไม่ดี แต่หลังจากนั้น 4 เกมสุดท้ายของฤดูกาลทีมสามารถเอาชนะได้รวด และเข้าสู่รอบเพลย์ออฟมาได้ ปีนี้ ทีมเรดเดอร์ส เสียตำนานของทีมคือ จอห์น แมดเดน ที่เป็นตำนานหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม นี่อาจเป็นแรงจูงใจอีกจุดในช่วง 2 เกมสุดท้ายที่ทีมเร่งเครื่องกลับมาเข้ารอบได้ (รอบแรกออกไปเยือนทีมเบงกอลส์)

นิว อิงแลนด์ เพเทรียต์ส (ชนะ 10 แพ้ 7) เข้ารอบมาด้วยผลงานอันดับที่ 6 ของฝั่งเอเอฟซี แต่อันดับเป็นรอง ทีมเรดเดอร์ส เพราะว่าผลงานเป็นรองเมื่อเจอคู่แข่งที่เหมือนกัน (Common Games) เมื่อพูดถึงทีมเพเทรียตส์ ต้องพูดถึงระบบของ บิลล์ เบลิชิค หัวหน้าผู้ฝึกสอนที่เป็นตำนานของลีกปีนี้ ระบบทีมบุกของทีมเพเทรียตส์ได้ มาร์ค โจนส์ ผู้เล่นตำแหน่งควอเตอร์แบ็คที่พึ่งถูกคัดเลือกมาจากมหาวิทยาลัยในปีแรกมาเป็นตัวจริง ซึ่ง โจนส์ ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ปีแรกในอาชีพก็พาทีมเข้าสู่รอบเพลย์ออฟได้สำเร็จ ปีนี้ทีมเพเทรียตส์มีผลงานที่สามารถชนะได้ถึง 7 เกมติดต่อกันในช่วงเกมที่ 7 ถึงเกมที่ 13 (รอบแรกไปเยือนทีมบิลส์)

พิตส์เบิร์ก สตีลเลอร์ส (ชนะ 9 แพ้ 7 เสมอ 1) ปีนี้เป็นปีสุดท้ายของตำนานผู้เล่นของลีกนั่นคือ เบน โรธลิสเบอร์เกอร์ ผู้เล่นตำแหน่งควอเตอร์แบ็คที่เล่นในลีกมาตั้งแต่ปี 2004 โดย ทีมสตีลเลอร์ส นั้นตอนแรกผู้เชี่ยวชาญหลายๆคนมองว่าน่าจะหมดโอกาสเข้ามาสู้รอบเพลย์ออฟแล้ว แต่ว่าช่วง 2 เกมหลังทีมเก็บชัยชนะได้หมด และ ทีมเรเว่นส์ ต้องเจอกับปัญหาผู้เล่นติดโควิด 19 ส่วน ทีมบราวน์ มีผลงานตกลงอย่างน่าใจหาย ต้องตามดูกันว่าปีสุดท้ายของตำนาน เบน โรธลิสเบอร์เกอร์ ทีมสตีลเลอร์สจะเข้าไปสู้รอบไหน (รอบแรกไปเยือนทีมชีฟส์)

ทางฝั่ง เอ็นเอฟซี ได้ทีมเข้ารอบ กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส (ชนะ 13 แพ้ 4) เข้ารอบมาด้วยผลงานอันดับที่ 1 ของฝั่งเอ็นเอฟซี และอันดับที่ 1 ของกลุ่มเอ็นเอฟซีเหนือ ทีมแพ็คเกอร์ส ที่นำทีมโดยซุปเปอร์สตาร์หลักของทีมอย่าง แอรอน ร็อดเจอร์ส ซึ่งมีข่าวว่ามีปัญหากับทีม และต้องการย้ายออกจากทีม แต่สุดท้ายทีมก็สามารถจบในอันดับที่ 1 ของฝั่งเอ็นเอฟซี ได้สำเร็จ

โดย ทีมแพ็คเกอร์ส สามารถเอาชนะในบ้านได้ทุกเกมในฤดูกาลปกติ และเมื่อเข้าสู่เดือนมกราคมการเล่นในสนามแลมโบว์ ฟิลด์ คือสิ่งที่ยากที่สุด เพราะสภาพอากาศที่หนาว โดย ทีมแพ็คเกอร์ส จะไม่ต้องลงเล่นในรอบแรก และได้เล่นในบ้านตลอดรอบเพลย์ออฟ (ได้ผ่านรอบแรกโดยอัตโนมัติ)

แชมป์เก่า แทมปาเบย์ บัคคาเนียร์ส (ชนะ 13 แพ้ 4) เข้ารอบมาด้วยผลงานอันดับที่ 2 ของฝั่งเอ็นเอฟซี และอันดับที่ 1 ของกลุ่มเอ็นเอฟซีใต้ แม้ว่าจะมีสถิติเมื่อจบฤดูกาลปกติเท่ากับ กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส แต่ทีมมีผลงานที่เป็นรอง แพ็คเกอร์ส ในการเจอกับทีมฝั่งเอ็นเอฟซี ทอม เบรดี้ ยังเป็นคนที่น่ากลัวเสมอ เพราะประสบการณ์และความสามารถ จำนวนทีมที่แพ้ของ บัคคาเนียร์ส 2 จาก 4 เกม คือเกมที่แพ้ต่อทีมเซ้นต์ส และทีมสามารถเอาชนะในบ้านได้ทุกเกมในฤดูกาลปกติ (รอบแรกเปิดบ้านพบกับ ทีมอีเกิลส์)

ดัลลัส คาวบอยส์ ทีมขวัญใจมหาชน (ชนะ 12 แพ้ 5) เข้ารอบมาด้วยผลงานอันดับที่ 3 ของฝั่งเอ็นเอฟซี และอันดับที่ 1 ของกลุ่มเอ็นเอฟซีตะวันออก ในฤดูกาลนี้ถือว่ามีทีมที่สมบูรณ์แบบที่สุด มีทีมบุกที่ดีเยี่ยม และทีมรับดีเยี่ยมเช่นกัน ปีนี้ คาวบอยส์ แพ้ 2 เกมต่อทีมจากฝั่งเอ็นเอฟซี โดยหนึ่งในนั้นคือเกมที่ออกไปเยือน บัคคาเนียร์ส และทั้งสองทีมนี้ อาจมีโอกาสกลับมาเจอกันในรอบที่สองของรอบเพลย์ออฟ (รอบแรกเปิดบ้านพบกับ โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ส)

ลอส แอนเจลิส แรมส์ (ชนะ 12 แพ้ 5) เข้ารอบมาด้วยผลงานอันดับที่ 4 ของฝั่งเอ็นเอฟซี และอันดับที่ 1 ของกลุ่มเอ็นเอฟซีตะวันตก ปีนี้การได้ แมทธิว สแตฟฟอร์ท ผู้เล่นตำแหน่งควอเตอร์แบ็คคือสิ่งที่เข้ามายกระดับทีมอย่างเห็นได้ชัด แต่จุดอ่อนของทีมแรมส์ คือการเจอทีมในระดับเดียวกันมักจะเป็นรอง ตรงนี้จะเป็นจุดที่อยู่ตรงประสบการณ์ของผู้เล่น และการจัดการของทีมในช่วงเวลาวิกฤติ ผลงานของทีมแรมส์ในฤดูกาลปกติ แม้ว่าจะมีสถิติเท่ากับ ทีมคาวบอยส์ แต่ว่า ทีมแรมส์ มีผลงานที่เป็นรอง ทีมคาวบอยส์ ในการแข่งขันกับทีมฝั่งเอ็นเอฟซี ทำให้ทีมต้องจบด้วยผลงานอันดับที่ 4 ของฝั่งเอ็นเอฟซี (รอบแรกเปิดบ้านพบกับ คาร์ดินัลส์)

อาริโซน่า คาร์ดินัลส์ (ชนะ 11 แพ้ 6) เข้ามาด้วยผลงานอันดับ 5 ของฝั่งเอ็นเอฟซี และเป็นทีมที่ไม่ได้เป็นแชมป์กลุ่มที่มีผลงานดีที่สุด มีผลงานที่น่าเป็นห่วงเมื่อเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ เพราะว่า 5 เกมหลังสุดแพ้ไปถึง 4 เกมปัญหาหลักเกิดจากทีมขาดปีกนอกระดับซุปเปอร์สตาร์ส นั่นคือ ดิอันเดร ฮอปกินส์ ทำให้ทีมมีทีมบุกที่ตกลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง ฮอปกินส์ คาดว่าจะกลับมาได้ประมาณวันที่ 31 มกราคม ซึ่งตรงกับช่วงรอบชิงแชมป์สายเอ็นเอฟซี แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับผลงานของทีมว่าจะเข้าไปถึงรอบชิงแชมป์สายได้หรือไม่ (รอบแรกออกไปเยือน ทีมแรมส์)

ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ส (ชนะ 10 แพ้ 7) เข้ารอบมาด้วยผลงานอันดับ 6 ของฝั่งเอ็นเอฟซี ปีที่ผ่านมา โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ส ไม่ได้เข้าเพลย์ออฟ แต่ฤดูกาลนี้ทีมกลับเข้าสู่รอบเพลย์ออฟได้อีกครั้งเพราะว่าการเอาชนะ ลอส แอนเจลิส แรมส์ ในเกมสุดท้าย ปัญหาของทีมคือผลงานของผู้เล่นควอเตอร์แบ็ค จิมมี่ การ็อปโปโล่ ที่หลายๆ คนตั้งคำถามกับความไม่คงเส้นคงวา แต่ทีมนี้หากเข้าสู่รอบเพลย์ออฟน่ากลัวเสมอ เพราะเป็นทีมที่มีระบบพื้นฐานที่ดีโดยเฉพาะทีมรับที่แข็งแกร่ง (รอบแรกออกไปเยือน ทีมคาวบอยส์)

ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ (ชนะ 9 แพ้ 8) เข้ารอบมาด้วยผลงานอันดับที่ 7 ของฝั่งเอ็นเอฟซี และต้องเล่นนอกบ้านทุกเกม ปีนี้ผู้เชี่ยวชาญหลายๆสำนักมองว่า ทีมอีเกิลส์ จะต้องเริ่มตั้งไข่กันใหม่ เพราะทีมเทรดผู้เล่นตำแหน่งควอเตอร์แบ็คออกจากทีม แต่ทีมสามารถสร้างผลงานที่ดีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดในช่วงกลาง และปลายฤดูกาล ทีมนี้เป็นทีมที่มีแต่ผู้เล่นดาวรุ่ง แต่ต้องให้เครดิตเต็มๆแก่ นิค ซิริอานี หัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งปีนี้ก็เป็นปีแรกในการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนเช่นกัน (รอบแรกออกไปเยือน ทีมบัคคาเนียร์ส)

สมัคร Platinum HD Package ให้คุณได้ชมครบ ทั้งบนทีวีกับทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว บนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/3IdxEfp หรือ โทร.02-700 -8000 กด 3

โปรแกรมถ่ายทอดสด อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล รอบเพลย์ออฟประจำปี 2021-2022 ทางช่อง ทรูสปอร์ตเอชดี (666), เอ็นเอฟแอล เน็ทเวิร์ค (672)

16-18 มกราคม 2022 รอบเพลย์ออฟรอบที่หนึ่ง (Wild Card)

  • วันอาทิตย์ที่ 16 ม.ค. ลาสเวกัส เรดเดอร์ส VS ซินซินนาติ เบงกอล์ส เวลา 04.35 น. - 08.15 น.
  • วันอาทิตย์ที่ 16 ม.ค. นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ VS บัฟฟาโล บิลส์ เวลา 08.30 - 11.30 น.
  • วันจันทร์ที่ 17 ม.ค. ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ VS แทมปา เบย์ บัคคาเนียร์ส เวลา 01.00 - 04.15 น.
  • วันจันทร์ที่ 17 ม.ค. ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนน์เนอร์ส VS ดัลลัส คาวบอยส์ เวลา 04.30-08.00 น.
  • วันจันทร์ที่ 17 ม.ค. พิตส์เบิร์กส์ สตีลเลอร์ส VS แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ เวลา 08.15-11.30 น.
  • วันอังคารที่ 18 ม.ค. อาริโซน่า คาร์ดินัลส์ VS ลอส แอนเจลิส แรมส์ เวลา 08.15-11.30 น.

23-24 มกราคม 2022 รอบเพลย์ออฟรอบที่สอง (Divisional Round)

31 มกราคม 2022 รอบเพลย์ออฟรอบที่สาม (Conference Round)

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ