รีเซต
ต้องเปย์! อาร์เตต้า เชื่อ เป็นงานหนักที่ อาร์เซนอล จะรั้งตัว ‘โอบา’

ต้องเปย์! อาร์เตต้า เชื่อ เป็นงานหนักที่ อาร์เซนอล จะรั้งตัว ‘โอบา’

ต้องเปย์! อาร์เตต้า เชื่อ เป็นงานหนักที่ อาร์เซนอล จะรั้งตัว ‘โอบา’
boston2018
24 กุมภาพันธ์ 2563 ( 06:31 )
385

กองหน้ากาบอง เพิ่งซัด 2 ประตู ช่วยทีม “ปืนใหญ่” เก็บชัยชนะเหนือ “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” แต่หัวหน้าโค้ชของทีมก็ยอมรับว่า อาจจะรั้งตัวเขาให้อยู่กับทีมลำบาก

มิเกล อาร์เตต้า หัวหน้าโค้ชของ อาร์เซนอล ยอมรับว่า เป็นเรื่องท้าทายที่ทีมจะรั้ง ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยัง ให้อยู่กับทีมต่อไป แต่เปิดเผยว่า ปัจจุบันกองหน้าตัวเก่ง ก็มีความสุขดีกับบทบาทของเขา

โอบาเมยัง เพิ่งทำ 2 ประตู ช่วยให้ อาร์เซนอล เอาชนะ เอฟเวอร์ตัน 3-2 ในเกมวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นับเป็นประตูที่ 18 และ 19 ของเขาในฤดูกาลนี้

อย่างไรก็ตาม มีข่าวก่อนหน้านี้ว่า กองหน้าทีมชาติกาบอง ไม่มีความสุข และอยากย้ายทีมในหน้าหนาวที่ผ่านมา แม้จะมีสัญญากับทีมถึงซัมเมอร์ปี 2021 แต่ อาร์เตต้า ยืนยันว่า ทีมจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เขาไม่ไปไหนแน่นอน

“ผมคิดว่ามันยากสำหรับเขา เพราะนักเตะระดับเขาต้องเจอกับความผิดหวังหลายครั้งตลอดไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพราะว่า เขามีความคาดหวังที่ยิ่งใหญ่” อาร์เตต้า อธิบาย

“เขาอาจจะอยากเล่นกับสโมสรยักษ์ใหญ่ ไปเล่นในรายการใหญ่ และ กลายเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลก เราพยายามจะสนับสนุนเขา และ ให้ทุกอย่างที่เรามีที่นี่เพื่อเติมเต็มเขา และนั่นเป็นเรื่องท้าทายสำหรับเรา

“เขาจำเป็นต้องรู้สึกถูกเติมเต็ม เมื่อเป็นอย่างนั้น เราก็จะดีใจไปด้วย โชคร้ายที่เราไม่ได้เป็นแบบนั้นในช่วงที่ผ่านมา และทำให้นักเตะไม่ได้รู้สึกแบบนั้น

“เขาเป็นนักเตะสำคัญที่สุดของเรา และไม่ต้องถามเลยว่าผลกระทบเขาต่อทีมมีมากแค่ไหน ดังนั้น ถ้าผมและสโมสรสามารถ เราจะพยายามทำให้เขาอยู่กับเราต่อไปให้ได้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>“โอบา”ซัดเบิ้ล!! อาร์เซน่อล เปิดบ้านเชือด เอฟเวอร์ตัน สุดมัน 3-2 (ชมคลิปไฮไลท์)
>>ขยับรั้งที่5!! “ปีศาจแดง” สุดโหดไล่ตบ “วัตฟอร์ด” 3-0 (ชมคลิปไฮไลท์)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้