หายติสท์ไปเลย! วิมเบิลตัน สั่งปรับเงินโทมิส ข้อหาไม่เป็นมืออาชีพ หลังไม่ตั้งใจเล่น

4 กรกฎาคม 2562 ( 17:43 )
230

นักหวดออสซี่ ออกอาการ ติสท์แตก หลังไม่ตั้งใจเล่นในแกรนด์สแลม คอร์ตหญ้า รอบแรก จนแพ้ไปในเวลาเพียง 58 นาที ทำให้ ฝ่ายจัดการแข่งขัน สั่งสอบสวนละลงโทษปรับในที่สุด

(lev radin / Shutterstock.com)

เบอร์นาร์ด โทมิช โดนฝ่ายการการแข่งขัน วิมเบิลดัน เทนนิสแกรนด์สแลมรายการที่ 3 ของปี สั่งลงโทษปรับเงิน 45,000 ปอนด์ หรือราว 1.74 ล้านบาท ฐานขาดความเป็นมืออาชีพ หลังไม่ตั้งใจเล่นในแมตช์การแข่งขันรอบแรกในทัวร์นาเมนต์นี้ จนพ่ายต่อ โจ วิลฟรีด ซงก้า ด้วยเวลาเพียง 58 นาที

โทมิช พ่ายในการแข่งขันแมตช์ดังกล่าวไปด้วยสกอร์ 3 เชตรวด 6-2, 6-1 และ 6-4 และกลายเป็นแมตช์การแข่งขันที่ใช้เวลาสั้นที่สุดนับตั้งแต่วิมเบิลดันปี 2004

หลังจากการแข่งขัน เขาก็ถูกถามว่า กลัวถูกปรับหรือเปล่า จากการที่ไม่ตั้งใจเล่นจนดูออกตลอดแมตช์ โทมิช กลับต่อว่า “จะปรับเพื่อ?”

นักหวดวัย 26 ปี เคยถูกปรับในพฤติกรรม “ติสท์แตก” แบบนี้มาก่อนแล้ว เมื่อ 2 ปี ก่อน หลังพ่ายรอบแรกต่อ มิซ่า ซเวเรฟ นักหวดเยอรมนี

พฤติกรรมของ โทมิช ในรอบแรก ทำให้ ซงก้า วัย 34 ปี เสิร์ฟเอช ไปถึง 21 ลูกในแมตช์การเจอกัน และได้รับคำวิจารณ์ว่า เป็นความน่าอับอาย และ เป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจ

ฝ่ายจัดการแข่งขันของ วิมเบิลดัน กล่าวว่า พวกเขาได้รับความเห็นเพิ่มเติมจาก กรรมการว่า “นักกีฬาไม่ได้เล่นอย่างเต็มที่ตลอดการแข่งขัน ด้วยมาตรฐานของมืออาชีพ”

โทมิช สามารถอุทธรณ์โทษของวิมเบิลดันในครั้งนี้ได้ หากเขาไม่ยอมรับ

 

Tag

#วิมเบิลดัน
#เทนนิสชาย
#เบอร์นาร์ด โทมิช

บทความที่เกี่ยวข้อง