สิ้นสุดการรอคอย! ฟุตซอลไทยลีก 2020 เปิดฉากนัดแรก 1 ส.ค. ที่บางกอก อารีน่า

lll
lll
30 กรกฎาคม 2563 ( 08:00 )
71
2

ศึกโต๊ะเล็กไทยลีก ฤดูกาล 2020 ออกสตาร์ทนัดแรก 1-2 ส.ค.นี้ ไทยรัฐทีวียิงสดรวม 26 แมตช์ ประเดิมถ่ายทอดด้วยแชมป์เก่า การท่าเรือ ฟัด สุราษฏ์ธานี 

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.2563 ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตซอล ไทยลีก 2020 ซึ่งเป็นการกลับมาแข่งขันเป็นรายการแรกของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย หลังสภากรรมการมีมติเห็นชอบผ่านร่างระเบียบการแข่งขัน ภายใต้มาตรการของ ศบค. ในอันที่จะเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด–19 

“บิ๊กป๋อม” นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชาย เผยว่า สำหรับฟุตซอลไทยลีกปีนี้จริงๆเราได้ดำเนินการเตรียมการมาเป็นระยะ ได้นำเสนอมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และได้รับความเห็นชอบเป็นที่เรียบร้อยจาก ศบค. โดยจะกลับมาเปิดสนามได้ในวันที่ 1-2 ส.ค.นี้ ภายใต้มาตรการเข้มงวด เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และการแข่งขันจะเป็นในรูปแบบปิด มีผู้เกี่ยวข้องในสนามไม่เกิน 157 คน

“ต้องบอกว่าปีนี้เป็นปีที่ 13 แล้วที่เราดำเนินการจัดลีกมาอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นปีพิเศษที่จะจัดแข่งในรูปแบบนิว นอร์มอล ภายใต้การควบคุมอย่างเข้มงวด โดยเลกแรกจะเปิดสนาม 1-2 ส.ค.และไปสิ้นสุด 26-27 ก.ย.จากนั้นเบรกให้ทีมชาติที่จะเตรียมชิงแชมป์เอเชียก่อนจะกลับมาแข่งเลกสอง พ.ย.ถึง ม.ค.ปีหน้า”

"ผมคิดว่าทุกๆทีมก็คงจะอัดอั้น อยากจะลงสนามแข่งขันกันแล้ว หลังรอคอยกันมานาน และต่างก็เตรียมตัวกันมาอย่างดี คิดว่าจะเป็นปีที่เกมจะสนุก เร้าใจ สมกับที่รอคอยกันมาแน่นอน  ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนด้วย ที่เคียงกันมายาวนาน และมีส่วนผลักดันให้ฟุตซอลลีกของเราก้าวมาถึงปีที่ 13 ผมภูมิใจมากที่ทำให้ลีกเราแข็งแกร่ง จนส่งผลให้ทีมชาติประสบความสำเร็จมาจนวันนี้” 

ขณะที่ ณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายออกอากาศ บริษัท ทริปเปิล วีบรอดคาสท์ จำกัด ก็เผยถึงการถ่ายทอดสดว่า ทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวีปีนี้จะเป็นปีสุดท้ายในการถือลิขสิทธิ์ แต่เราก็ยังมุ่งเน้นคุณภาพเต็มที่ ทั้งนี้จะมีการถ่ายทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 จำนวน 26 แมตซ์ และยังมีทางไทยรัฐออนไลน์ และอาจจะมีพาร์ทเนอร์อื่นๆที่กำลังเจรจากันอยู่ 

สำหรับฟุตซอลไทยลีก 2020 ยังคงมี 14 ทีมร่วมฟาดแข้ง ประกอบด้วย การท่าเรือ เอเอสเอ็ม (แชมป์เก่า),พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี,สุราษฏร์ธานี,แบงค็อก บีทีเอส,สิงห์ สมุทรสาคร,ห้องเย็นท่าข้าม,บีเคซี ปราจีนบุรี ไฮเวย์,บางกอก ซิตี้,ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน,ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ,ราชนาวี,เกษมบัณฑิต เอฟซี,ราชภัฏเพชรบุรี และ แคท เอฟซี 

ในส่วนของเงินรางวัล ทีมชนะเลิศจะได้ครองถ้วย พร้อมเงินรางวัล 2.5 ล้านบาท,รองชนะเลิศ 1 ล้านบาท,อันดับสาม 5 แสนบาท,อันดับสี่ 3 แสนบาท,อันดับห้า 2 แสนบาท,อันดับหก 1 แสนบาท,อันดับเจ็ด 7 หมื่นบาท

นอกจากนี้ยังมีรางวัล ดาวซัลโวสูงสุด,รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม,รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ที่จะได้รับเงินรางวัล ๆละ 20,000 บาท รางวัลสโมสรประสบความสำเร็จในการบริหารจัดการ รับเงินรางวัล 50,000 บาท รางวัลผู้ตัดสินดีเด่น รับเงินรางวัล 10,000 บาท

โปรแกรมฟุตซอลไทยลีก 2020 สัปดาห์แรก แข่งที่สนามบางกอก อารีนา

วันเสาร์ที่ 1 ส.ค.63 

เวลา 11.30 น. สิงห์ สมุทรสาคร พบ บีเคซี ปราจีนบุรี ไฮเวย์ 

เวลา 14.00 น. ราชภัฏเพชรบุรี พบ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี

เวลา 16.30 น. ราชนาวี พบ บางกอก ซิตี้

เวลา 19.00 น. ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน พบ เกษมบัณฑิต เอฟซี

วันอาทิตย์ที่ 2 ส.ค.63 

เวลา 12.00 น. แบงค็อก บีทีเอส พบ ห้องเย็นท่าข้าม ถ่ายทอดสด Thairath Online

เวลา 15.00 น. การท่าเรือ เอเอสเอ็ม พบ สุราษฏร์ธานี ถ่ายทอดสด Thairath TV 32

เวลา 18.00 น. มอภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบ แคท เอฟซี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เข้าได้ 2,500 คน! เปิดไฟเขียวแฟนบอลเข้าสนามชมแมตช์พิเศษที่ระยอง 1 ส.ค.นี้

>> มาปุ๊บกักตัวปั๊บ!! บุรีรัมย์จัดเครื่องบินส่วนตัวรับแข้งต่างชาติเข้าไทย

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#ถ่ายทอดสด
#ฟุตซอลไทยลีก
#อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ
#เปิดสนาม
#โปรแกรม
#ไทยรัฐทีวี

บทความที่เกี่ยวข้อง