รีเซต
แบกหลังแอ่น!! สื่อเผย แมนยู มียอดหนี้สโมสรสูงถึง 2.2 หมื่นล้านบาท

แบกหลังแอ่น!! สื่อเผย แมนยู มียอดหนี้สโมสรสูงถึง 2.2 หมื่นล้านบาท

แบกหลังแอ่น!! สื่อเผย แมนยู มียอดหนี้สโมสรสูงถึง 2.2 หมื่นล้านบาท
ข่าวสด
30 มีนาคม 2564 ( 19:00 )
313

สื่ออังกฤษ เผย แมนฯยู มียอดรวมของหนี้ด้านฟุตบอลอยู่ที่ 534.8 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญมองว่าไม่ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจของสโมสรแต่อย่างใด

"แมนเชสเตอร์ อีฟนิง นิวส์" สื่อท้องถิ่นของเมืองแมนเชสเตอร์ เปิดเผยตัวเลขยอดรวมของหนี้จากกิจกรรมด้านฟุตบอลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงไตมาสแรกของปี 2021 หรือระหว่างเดือน ม.ค.-มี.ค.ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า พวกเขามีหนี้รวมไปแล้ว 534.8 ล้านปอนด์ (2.25 หมื่นล้านบาท)

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การครอบครองของตระกูลเกลเซอร์ดำเนินกิจการด้วยการเป็นหนี้มาตลอดนับตั้งแต่ปี 2005 จากยอดกู้เงินที่พวกเขานำมาซื้อสโมสรจำนวนกว่า 500 ล้านปอนด์ (ราว 2.10 หมื่นล้านบาท) และได้มีการจ่ายดอกเบี้ยไปแล้วถึง 837 ล้านปอนด์ (ราว 3.52 หมื่นล้านบาท) จนถึงปัจจุบัน

จากตัวเลขดังกล่าวทำให้หลายคนมองว่าจะกระทบโดยตรงต่อธุรกิจ รวมถึงการเซ็นสัญญานักเตะใหม่ในตลาดหน้าร้อนของ "ปีศาจแดง" ทว่า ด็อกเตอร์แดน พาร์เนลล์ รองศาตราจารย์ด้านธุรกิจกีฬาจากมหาวิทยาลัยลิเวอร์พูล ระบุ หนี้ดังกล่าวจะไม่ส่งผลในเรื่องนี้ "ผมไม่เห็นว่ามันมีผลกระทบต่อความสามารถของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการทำธุรกิจใดๆเลย พวกเขามีหนี้มานานกว่าทศวรรษ แต่ก็สามารถจัดการได้ดี"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เอาอีกแล้ว! ม้าลายหวังส่ง 'ดีบาลา' ล่อใจผีปล่อย 'ป็อกบา' ร่วมทัพ

>> สุดโหด!! เปิดโผ 11 ตัวจริงแมนยู ฤดูกาลหน้า หากได้ 4 แข้งใหม่เข้ารัง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้