รีเซต
เป็นเกียรติ! โปรเม รับพระราชทานเครื่องราชฯหลังผลงานดี

เป็นเกียรติ! โปรเม รับพระราชทานเครื่องราชฯหลังผลงานดี

เป็นเกียรติ! โปรเม รับพระราชทานเครื่องราชฯหลังผลงานดี
oopsoi5
25 กันยายน 2560 ( 09:18 )
111

โปรเม เอรียา รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นตติยดิเรกคุณากรณ์ หลังสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

 

แฟ้มภาพ

 

 

วันนี้ (24 ก.ย. 60) ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นตติยดิเรกคุณากรณ์ เป็นกรณีพิเศษให้แก่ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวอดีตมือหนึ่งของโลก ที่ทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย จากผลงานที่โดดเด่นคว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการมานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่ประเทศแคนาดา ตั้งแต่วันที่ 11 มิ.ย. 2560

โดยเอรียา จุฑานุกาล ที่กลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติอย่างสูงต่อครอบครัว ที่มีโอกาสสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตแบบนี้ ก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดเคยฝันเอาไว้ว่าจะได้มายืนตรงจุดนี้

สำหรับ เอรียา จุฑานุกาล สร้างผลงานยอดเยี่ยมในปี 2016 ด้วยคว้าแชมป์ได้ถึง 5 รายการ รวมถึงแชมป์เมเจอร์หนึ่งรายการ ก่อนที่ในปี 2017 เอรียา จะจารึกประวัติศาสตร์ ด้วยการก้าวไปยึดบัลลังก์มือของ 1 โลก และ ยังกลายเป็นนักกอล์ฟมือ 1 ของโลกฝ่ายหญิง คนที่ 10 นับตั้งแต่ มีการจัดอันดับโลกอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ต้นปี 2006 อีกด้วย

 

 

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้