TRUE TALK : ช่วงคลายเครียดกับ 3 วันสุดหรรษา "All-Star Game 2019" ... by "youngJ"

12 กุมภาพันธ์ 2562 ( 16:19 )

NBA

หลังจากที่ฤดูกาล2018-2019 ของบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ได้ผ่านพ้นมาครึ่งฤดูกาลแล้วการแข่งขันเริ่มดุเดือดขึ้นแต่ละทีมต่างก็ต้องการแย่งพื้นที่เพื่อเป็นตั๋วไปต่อในรอบเพลย์ออฟเพื่อต้องการทะลุไปถึงรอบชิงชนะเลิศ

ทางเอ็นบีเอจึงมีแมทซ์ที่เป็นการแข่งขันเพื่อคลายความตึงเคลียดให้แก่นักกีฬาและสร้างความบันเทิงแก่ผู้ชม วันนี้เราจะมาพูดถึงเกมการรวมดาราครั้งที่ 68 จะจัดขึ้นที่ Spectrum Center ซึ่งเป็นบ้านของทีม ชาล็อต ฮอร์เน็ตส์ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่สอง หลังจากที่ห่างหายไปตั้งแต่ปี 1991 ซึ่งจะจัดขึ้นในตามเวลาบ้านเราตั้งแต่ เสาร์ อาทิตย์และจันทร์ ที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2019

สำหรับกระบวนการลงคะแนนปีนี้ทาง เอ็นบีเอ ได้ร่วมมือกับ Google นับคะแนนโหวตจากแฟนๆจากแฮชแท็ก #nbavote สัดส่วนการให้คะแนนในปีนี้คือ จากแฟนๆ 50% ผู้เล่นในเอ็นบีเอ 25% และสื่อ 25% ปีนี้เป็นครั้งที่สองที่ไม่แบ่ง 2 ฝั่งตะวันออกตะวันตก ใช้รูปแบบการเลือกผู้เล่น จากการให้ผู้เล่นที่มีคะแนนเสียงโหวตมากเป็นอันดับหนึ่งของฝั่งตะวันออกกับตะวันตก จะเป็นผู้ถูกเลือกให้เป็นหัวหน้าทีม

ซึ่งในปีนี้ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดของฝั่งตะวันตก คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “คิงเจมส์” เลบรอน เจมส์ จาก ลอสแอนเจลิส เลเกอร์ส ส่วนฝั่งตะวันออกคือ “เดอะกรีคฟรีค” จิอันนิส อันเททูคุมโป จาก มิลวอกี้ บัคส์ ผลประกาศรายชื่อ All-Star Reserve เมื่อวันที่ 31 มกราคม ที่ผ่านมาดังนี้

ทีม เลบรอน เจมส์

AP Photo/Chris Szagola

5 ผู้เล่นชุดแรก
๐ เลบรอน เจมส์ (SF)
๐ เควิน ดูแรนท์  (SF)
๐ เจมส์ ฮาร์เดน (PG)
๐ คาวาย ลีโอนาด (SF, SG)
๐ ไครี่ เออร์วิ่ง (PG)

ผู้เล่นสำรอง
๐ แอนโทนี่ เดวิส (C)
๐ เคลย์ ธอมป์สัน (SF, SG)
๐ ดาเมียน ลิลาร์ล (PG)
๐ เบน ซิมมอนส์ (PG)
๐ ลามาร์คัส อัลดริดจ์ (C)
๐ คาร์ล-แอนโธนี่ ทาวน์ส (C)
๐ แบรดลีย์ บีล (SG)
๐ ดเวน เหว็ด (PG, SG)

 

ทีม จิอันนิส อันเททูคุมโป

AP Photo/Aaron Gash

5 ผู้เล่นชุดแรก
๐ จิอันนิส อันเททูคุมโป (SF)
๐ สตีเฟ่น เคอรี่ (PG)
๐ พอล จอร์จ (SF)
๐ เคมบ้า วอล์คเกอร์ (PG)
: โจเอล เอมบิด (C)

ผู้เล่นสำรอง
๐ คริส มิดเดิลตัน (C)
๐ นิโคลา โยคิส (C)
๐ รัสเซลล์ เวสต์บรูค (PG)
๐ เบรก กริฟฟิน (SF)
๐ ดิแอนเจโล่ รัสเซลล์ (PG)
๐ นิโคล่า วูเชวิช (C)
๐ ไคล์ ลอร์รี (PG)
๐ เดิร์ก โนวิทซกี้ C

 

ส่วนเรื่องราวดราม่าในปีนี้คงไม่พ้นเรื่องของ เดริค โรส กับเจ้าหนู ลูคา ดอนชิช ที่ได้รับคะแนนโหวตจากแฟนคลับอย่าหนาแน่น แต่ไม่มีรายชื่อให้ออลสตาร์เกม หลายคนคงไม่เข้าว่าทำไมเขาถึงไม่มีรายชื่อ เหตุเพราะ

ปีนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนแบ่งสัดส่วนในการให้คะแนนเป็น แฟนคลับ 50% สื่อมวลชน 25% ผู้เล่นอีก 25% เพราะเหตุผลนี้ทำให้พวกเขาหลุดไปอย่างน่าเสียดาย การเปลี่ยนระบบการให้โหวตในปีนี้เพราะป้องกันการโหวตแบบปีที่แล้วของ ซาซ่า พาชูเลีย ที่เกือบจะติดออลสตาร์ จากการโหวตให้ของแฟนคลับประเทศของตัวเอง นี่จึงเป็นหนึ่งสาเหตุที่ทางเอ็นเอต้องเปลี่ยนสัดส่วนการให้คะแนนใหม่ เพื่อเกมออลสตาร์สนุกที่สุดและให้ผู้ชมได้รับชมในสิ่งที่ดีที่สุด

ปีนี้ทาง เอ็นบีเอ ยังมีการอัดฉีดเพิ่มเงินรางวัลสำหรับทีมผู้ชนะใน All Star Game เป็นคนละ $100,000 (จากเดิม $50,000) ส่วนผู้แพ้จะได้เงินปลอบใจเพียงแค่ $25,000 เหตุผลที่เพิ่มงานรางวัลก็เพราะต้องให้นักกีฬาจริงจังในการเล่นมากขึ้นและเพื่อให้ผู้ชมได้รับสิ่งที่ดีที่สุด

ส่วนความสนุกยังไม่จบเพียงเท่านี้ ยังมีการแข่งขันอีกหลายรายการที่น่าสนใจใน All Star Game เรามาไล่เรียงกันสักหน่อยว่าในเกมรวมดารามีอะไรน่าสนใจกันบ้างในปีนี้

 

Rising Stars Game

จะเริ่มการแข่งขันในวันเช้าเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ตามเวลาบ้านเรา เป็นเกมพี่ปีสองกับน้องปีหนึ่ง Rising Stars จะประกอบด้วยนักกีฬาที่มีประการณ์ในลีกไม่เกิน 2 ปี แต่การแบ่งจะออกมาเป็นรูปแบบทีมดาวรุ่งสหรัฐฯปะทะกับทีมรวมดารานานาชาติ รูปแบบนี้ใช้ติดต่อกัน 5 ปีแล้ว

AP Photo/Mark J. Terrill

โดยรายชื่อของสหรัฐประกอบด้วย

๐ จาร์เร็ตต์ อัลเลน (บรูคลิน เน็ตส์/ปีที่2)
๐ มาร์วิน (ซาคราเมนโต คิงส์/รุกกี้)
๐ ลอนโซ่ บอล (ลอส แอนเจลิส เลเกอส์ /ปีที่2)
๐ จอร์น คอลลินส์(แอตแลนตา ฮอกส์/ปีที่2)
๐ เดอารอน ฟอกซ์ (ซาคราเมนโต คิงส์/ปีที่2)
๐ จาเรน แจ๊กสัน จูเนียร์ (เมมฟิส กริซลีส์/รุกกี้)
๐ ไคล์ คุซมา (ลอส แอนเจลิส เลเกอส์/ปีที่2)
๐ โดโนแวน มิตเชลล์ (ยูทาห์ แจ๊ส/ปีที่2)
๐ เจย์สัน ทาทัม (บอสตัน เซลติกส์/ปีที่2)
๐ เทร ยัง (แอตแลนตา ฮอกส์/รุกกี้)
หัวหน้าโค้ช : ไครี่ เออร์วิ่ง (บอสตัน เซลติกส์)

รายชื่อทีมรวมดาวรุ่งนานาชาติ

๐ โอจี อานูโนบี (โทรอนโต แร็ปเตอส์/ปีที่2)
๐ ดีออนเดร เอย์ตัน (ฟีนิกซ์ ซันส์/รุกกี้)
๐ บ็อกดาน บ็อกดาโนวิช (ซาคราเมนโต คิงส์/ปีที่2)
๐ ลูคา โดนชิช (ดัลลัส แมฟเวอริกส์/รุกกี้)
๐ เช กิลเจียส-อเล็กแซนเดอร์ (ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส/รุกกี้)
๐ รอดิออนส์ คุรุตส์ (บรูคลิน เน็ตส์/รุกกี้)
๐ เลารี มาร์กคาเนน (ชิคาโก บูลส์/ปีที่2)
๐ จอช โอโคกี (มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์/รุกกี้)
๐ เจดี ออสมัน (คลีฟแลนด์ แควาเลียส์/ปีที่2)
๐ เบน ซิมมอนส์ (ฟิล่าเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส/ปีที่2)
หัวหน้าโค้ช เดิร์ก โนวิทซกี้ (ดัลลัส แมฟเวอริกส์)

 

All–Star Saturday Night

ข้ามมาอีกวันของบ้านเราจะเป็นการโชว์ความสามารถทักษะบาสเกตบอล มีทั้งการเลี้ยงบอล การยิงสามคะแนน และการโชว์ลีลาแสลมดังก์ โดยจะแบ่งเป็นรายการแข่งดังนี้

 

Taco Bell Skills Challenge

การแข่งขันโชว์ทักษะเลี้ยงบอล เลย์อัพ ส่งบอกระดับอก ส่งลงพื้น ยิงฟรีโทรว์ ยิงสามคะแนน โดยจับคู่ดวลกัน ใครที่ทำเวลาได้ดีกว่าถือเป็นผู้ชนะ ผ่านเข้าสู่รอบสอง จากนั้นก็ไปตัดสินกันต่อในรอบตัดเชือก สิ่งที่แสดงให้เห็นจากเกม Skills Challenge คือทักษะของผู้เล่นตัวใหญ่ในปัจจุบันมีการพัฒนาที่สูงมากขึ้น สามารถเลี้ยงบอลได้คล่อง จ่ายบอลดีและยิงสามคะแนนได้ ทำให้เห็นว่าบาสในปัจจุบันเปลี่ยนไปจากอดีตโดยสิ้นเชิง

โดยปีนี้มีผู้ลงแข่งขันทั้งหมด 8 คน ได้แก่ ไมค์ คอนลี่ย์ จูเนียร์ (กริซลีส์) , ลูคา โดนชิช (แมฟเวอริกส์) , เดอารอน ฟอกซ์ (คิงส์) , นิโคลา โยคิช (นักเก็ตส์) , ไคล์ คุซมา (เลเกอส์) , เจย์สัน ทาทัม (เซลติกส์) , นิโคล่า วูเชวิช (แมจิก) , เทร ยัง (ฮอกส์)
แชมป์ปีที่ผ่านมาได้แก่ สเปนเซอร์ ดินวิดดี (เน็ตส์)

 

Mountain Dew 3-Point Contest

การแข่งขันประชันความแม่นกันของเหล่าสไนเปร์ ปีนี้มีผู้แข่งขันที่สนใจอย่าง สองพี่น้องแกงกระหรี่อย่าง สตีเฟ่น เคอร์รี่และ เซ็ธ เคอร์รี่ ถือเป็นศึกสายเลือดที่หน้าติดตามเพราะทั้งคู่ถือเป็นคนที่ยิงบอลได้ดีเป็นอันดับต้นๆของลีก

AP Photo/Kathy Willens

เหล่านักชู๊ตที่เข้าประลองความแม่นในปีนี้ได้แก่ เดวิน บุ๊กเกอร์ (ซันส์) , เซ็ธ เคอร์รี่ (เทรลเบลเซอร์ส) , สตีเฟ่น เคอร์รี่ (วอร์ริเออร์ส) , แดนนี่ กรีน (แร๊ปเตอส์) , โจ แฮร์ริส (เน็ตส์) , บัดดี้ ฮีลด์ (คิงส์) , เดเมียน ลิลลาร์ด (เทรลเบลเซอร์ส) , คริส มิดเดิลตัน (บักส์) , เดิร์ก โนวิทซกี้ (แมฟเวอริกส์) , เคมบา วอร์คเกอร์ (ฮอร์เน็ตส์)

แชมป์ปีที่ผ่านมาได้แก่ เดวิน บุ๊กเกอร์ (ซันส์) ซึ่งปีนี้เจ้าตัวได้ลงแข่งอีกครั้งเพื่อป้องกันแชมป์

AT&T Slam Dunk

อีเวนท์ส่งท้ายเป็นการแข่งขันที่เชื่อว่าแฟนๆบาสเกตบอลรอคอยและคาดหวังว่าจะได้เห็นการดังก์ ที่สวยงาม ดุดัน แข็งแกร่งและเกิดจากความคิดสร้างสรรค์

AP Photo/Chris Pizzello, Pool

ปีนี้มีนักยัดห่วงลงแข่งขันทั้งหมด 4 คน ได้แก่ ไมลส์ บริดเจส (ฮอร์เน็ตส์) , จอห์น คอลลินส์ (ฮอกส์) , ฮามิดู ดิอัลโล (ธันเดอร์) , เดนนิส สมิธ (นิกส์)

แชมป์ปีที่ผ่านมาได้แก่ โดโนแวน มิตเชลล์ (แจ๊ส)

ติดตามการถ่ายทอดสดได้ที่ True hd เริ่มถ่ายทอดสดเช้าวันเสาร์ในเกม Rising Star Challenge เช้าวันอาทิตย์เป็น All-Star Saturday Night ส่วน All-Star Game จะเป็นเช้าวันจันทร์ที่ 18 แล้วพบกันครับ…

 

“youngJ”

Joke

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

 

Tag

#All-Star Game 2019
#youngJ
#ณัฐวุฒิ เจนนพกาญจน์
#เอ็นบีเอ
#์NBA

บทความที่เกี่ยวข้อง