ตามก่อนแล้วไง! เซเรน่า แซงชนะ พิรอนโคว่า เข้ารอบรองฯ ยูเอส โอเพ่น

ตามก่อนแล้วไง! เซเรน่า แซงชนะ พิรอนโคว่า เข้ารอบรองฯ ยูเอส โอเพ่น
Mr.BOSTON
10 ก.ย. 63
52

แชมป์เก่า 6 สมัย ยังแสดงความต้องการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมที่ 24 ออกมาได้อย่างแข็งแกร่ง หลังแซงเอาชนะคู่แข่งจากฮังการี เข้ารอบรองฯ ศึกแกรนด์สแลมที่ นิวยอร์ก ได้สำเร็จ

เซเรน่า วิลเลียมส์ รองแชมป์ปีก่อน และแชมป์เก่า 6 สมัย จากสหรัฐอเมริกา พลิกแซงเอาชนะ ทัสเวทาน่า พิรอนโคว่า จาก ฮังการี่ เข้ารอบรองชนะเลิศ เทนนิส ยูเอส โอเพ่น ได้สำเร็จ

คุณแม่ลูกหนึ่งตั้งเป้าที่จะขึ้นไปทาบสถิติการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุด 24 สมัยของ มาร์กาเร็ต คอร์ต นับตั้งแต่กลับมาจากการให้กำเนิดลูกสาว

อย่างไรก็ตามความฝันของเธอยังไม่สำเร็จ หลังพลาดเป็นรองแชมป์มามาใน 3 แกรนด์สแลม หลังสุดที่เข้าชิงชนะเลิศ แต่เธอก็มีโอกาสดีอีกครั้งในปีนี้

โดย เซเรน่า พลิกสถานการณ์จากการตามหลังก่อนในเซตแรก มาเอาชนะนักหวดจาก ฮังการี ได้ใน 2 เชตหลัง สกอร์รวม 2-1 เชต 4-6, 6-3 และ 6-2

เซเรน่า จะต้องเข้าไปเจอของแข็งอย่าง วิคตอเรีย อาซาเรนก้า อดีตมือ 1 ของโลกจาก เบรารุส ที่เธอเคยเอาชนะได้ในรอบชิงฯ เมื่อปี 2012 และ 2013

โดย อาซาเรนก้า เอาชนะ เอลิเซ่ เมอร์เท่นส์ มือ 16 ของรายการมาแบบขาดลอย 6-0 และ 6-1 เข้ารอบรองฯ ได้แบบเหนือชั้น

ทั้งคู่ไม่ได้เจอกันมาตั้งแต่ อินเดียน เวลส์ มาสเตอร์ 2019 โดยสถิติรวม เซเรน่า เหนือกว่า อาซาเรนก้า ค่อนข้างมาก หลังเอาชนะได้ 18 ครั้ง และ แพ้แค่ 4 ครั้งเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>อาจถึงชิงฯ! เซเรน่า เอาชนะ ซากการี 2-1 เชต เข้ารอบก่อนรองฯ เทนนิส ยูเอส โอเพ่น
>>มาตามนัด! โอซากะ ชนะ คอนทาเวียต 2 เชตรวด เข้ารอบก่อนรองฯ ยูเอส โอเพ่น

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้