ลุยต่างแดน!! วอริกซ์ เซ็นสัญญา "บาร์ดรอล อุรายาสึ" ผลิตชุดแข่งฟุตซอล 3 ปี

ลุยต่างแดน!! วอริกซ์ เซ็นสัญญา "บาร์ดรอล อุรายาสึ" ผลิตชุดแข่งฟุตซอล 3 ปี
armcasanova
25 พ.ค. 60
758

 

บริษัท วอริกซ์สปอร์ต จำกัดผู้ได้รับสิทธิ์ออกแบบ และผลิตชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยและเสื้อผ้ากีฬาชั้นนำของประเทศไทยนำโดยนายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการและ สโมสรฟุตซอลชั้นนำในฟุตซอลลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น “บาร์ดรอล อุรายาสึ” จากเมืองชิบะ นำโดย มร.ริวเซ ชิโอยะ ประธานสโมสร ลงนามสัญญาแต่งตั้งให้วอริกซ์เป็นผู้ผลิตชุดแข่งขันฟุตซอลของนักกีฬาสโมสรบาร์ดรอล อุรายาสึอย่างเป็นทางการเป็นเวลา 3 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 – 2562 นับเป็นแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาแบรนด์แรกของประเทศไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากสโมสรฟุตซอลชั้นนำจากฟุตซอลลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น ตอกย้ำคุณภาพและความสำเร็จของวอริกซ์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จนได้รับความไว้วางใจในระดับสากล โดยท่านพล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลกเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์และคุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทยร่วมเป็นเกียรติในพิธีลงนาม ระหว่างคุณวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอริกซ์สปอร์ต จำกัด และ มร. ริวเซ ชิโอยะ ประธานสโมสรบาร์ดรอล อุรายาสึ พร้อมด้วยนักฟุตซอลทีมชาติไทยและทีมชาติญี่ปุ่น ร่วมเป็นสักขีพยานพร้อมเตรียมแผนพัฒนารองเท้ากีฬาฟุตซอลเกรดพรีเมี่ยมให้กับญี่ปุ่น และเตรียมเปิดตัวรองเท้าฟุตซอลรุ่นใหม่ให้นักกีฬาฟุตซอลชาวไทย

นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอริกซ์สปอร์ต จำกัด กล่าวว่า “การทำสัญญากับสโมสรบาร์ดรอล อุรายาสึเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญและเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งของวอริกซ์ เนื่องจากญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพและมาตรฐานการผลิตในระดับแนวหน้าของโลก การที่สโมสรฟุตซอลชั้นนำ ระดับท็อปทรีของญี่ปุ่นมอบความไว้วางใจและเลือกให้วอริกซ์เป็นผู้ผลิตชุดแข่งขันกีฬานานถึง 3 ปี จึงถือเป็นเครื่องยืนยันอย่างชัดเจนถึงคุณภาพและมาตรฐานการผลิตระดับสากลของวอริกซ์อย่างแท้จริง พร้อมกันนี้ยังทำให้ชาวไทยมั่นใจได้ว่า สินค้าเสื้อผ้ากีฬาที่วอริกซ์ผลิตเพื่อนักกีฬาชาวไทยนั้น มีมาตรฐานการผลิตขั้นสูงและเปี่ยมด้วยคุณภาพระดับสากลเทียบเท่าสโมสรชั้นนำในต่างประเทศ”

สโมสรบาร์ดรอล อุรายาสึ เป็นสโมสรฟุตซอลชั้นนำ ติดอันดับ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น ก่อตั้งเมื่อปี 1998 ปัจจุบันมีทีมฟุตซอลในสังกัดรวม 6 ประเภททีม ทั้งทีมหลัก ทีมเยาวชนและทีมฟุตซอลหญิงสร้างชื่อเสียงพัฒนาทีมในสังกัดมาโดยตลอด โดยล่าสุดมีกัปตันทีมโชตะ โฮชิ เป็นหนึ่งในทีมชาติที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นทั้งนี้ชื่อสโมสร ‘บาร์ดรอล อุรายาสึ’ มาจากการผสมคำในภาษาสเปน Barco(บาระโค)แปลว่าเรือ และDragón(ดรากอน) แปลว่ามังกร กลายเป็นคำว่า “Bardral” (บาร์ดรอล)ตราสัญลักษณ์นำเสนอในรูปแบบภาพสะท้อนบนท้องฟ้า สื่อถึงการพาสโมสรบาร์ดรอลโลดแล่นจากประเทศญี่ปุ่นในฐานะทีมชั้นแนวหน้าของเอเชียเพื่อมุ่งสู่สโมสรฟุตซอลระดับโลกซึ่งถือเป็นเป้าหมายสำคัญของทีมฟุตซอลชื่อดังจากจังหวัดชิบะ

 

 

มร. ริวเซ ชิโอยะ ประธานสโมสรบาร์ดรอล อุรายาสึกล่าวว่า “นี่ถือเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของสโมสรบาร์ดรอล อุรายาสึ เพราะเป็นครั้งแรกที่เราได้มอบความไว้วางใจให้กับผู้ผลิตชุดแข่งขันแบรนด์ไทยในการผลิตชุดแข่งขันให้กับนักกีฬาของเรา สโมสรบาร์ดรอล อุรายาสึมีปณิธานอันยิ่งใหญ่ในการก้าวสู่สนามฟุตซอลระดับโลก เราจึงจำเป็นต้องวางแผนอย่างรัดกุมและใส่ใจทุกรายละเอียดในการดำเนินงานทีมเพื่อนำลูกทีมไปสู่เป้าหมายได้เป็นผลสำเร็จ การคัดสรรผู้ดูแลชุดแข่งขันให้กับนักกีฬานับเป็นหนึ่งในเรื่องที่เราใส่ใจมากเป็นพิเศษ โดยเราเล็งเห็นถึงศักยภาพการผลิตของวอริกซ์ทั้งในด้านการพัฒนาแบรนด์แบบก้าวกระโดด คุณภาพผลิตภัณฑ์ การบุกเบิกกระบวนการผลิตชุดแข่งขันด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด รวมถึงการนำเสนอดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และการเลือกใช้วัสดุตัดเย็บเพื่อเสริมสมรรถภาพของนักกีฬาในสนามแข่งขัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นคุณภาพที่แตกต่างที่ทำให้เราเลือกวอริกซ์”

ด้านนายวิศัลย์ กล่าวเสริมว่า “การออกแบบชุดแข่งขันฟุตซอลสโมสรบาร์ดรอล อุรายาสึ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสัญลักษณ์ต่างๆ  บนตราสโมสร อาทิ มังกร ท้องทะเล รวมถึงสีแดงไวน์และสีทองแชมเปญซึ่งเป็นสีประจำสโมสรโดยออกแบบให้สีชุดเหย้าของนักแข่งเป็นสีแดง ชุดผู้รักษาประตูสีเหลืองและชุดเยือนนักแข่งเป็นสีขาว ชุดผู้รักษาประตูเป็นสีน้ำเงิน ตัดเย็บในรูปทรงสมาร์ทฟิต (Smart Fit) กระชับกับสรีระของนักกีฬาเพื่อเพิ่มความกระฉับกระเฉงคล่องตัว เลือกใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์ 100%ซึ่งมีคุณสมบัติที่เบาสบาย เรียบลื่น ระบายอากาศได้ดีจึงช่วยถ่ายเทความร้อนและซับเหงื่อจากตัวนักกีฬาได้ดีทั้งยังระเหยความชื้นได้ง่ายจึงทำให้แห้งเร็ว ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับชุดแข่งขันที่ผลิตให้กับสโมสรระดับไทยลีกในปีที่ผ่านมา”

 

 

นอกจากนี้ ทางสโมสรบาร์ดรอล อุรายาสึ ต้องการให้ลวดลายบนเสื้อมีความเบาแต่คงทน วอริกซ์จึงเลือกใช้เทคโนโลยีการพิมพ์แบบ Dye Sublimation ทำให้ได้ลวดลายที่สวยงามคมชัดและน้ำหนักเบา บริเวณตราสัญลักษณ์ของสโมสรใช้วิธีการปักเพื่อสร้างความโดดเด่นให้มีมิติต่างจากลวดลายบนเสื้อบริเวณชายเสื้อตกแต่งด้วยผ้าต่างสีเพื่อเพิ่มความสวยงาม และตกแต่งคอเสื้อด้วยแถบสีทองเพื่อสื่อถึงมังกรทองแห่งเกียรติยศ ส่วนลายกราฟิกรูปสามเหลี่ยมสื่อถึงเมืองที่ตั้งของสโมสรซึ่งโอบล้อมด้วยท้องทะเลทั้ง 3 ด้าน ตอกย้ำถึงพลังแห่งดินแดนมาตุภูมิของสโมสร

“นอกเหนือจากการผลิตชุดแข่งขันให้กับนักฟุตซอลสโมสรบาร์ดรอล อุรายาสึ แล้ว วอริกซ์กำลังทำงานร่วมมือกับทางสโมสรเพื่อพัฒนารองเท้ากีฬาฟุตซอลเกรดพรีเมี่ยม โดยนักกีฬาฟุตซอลทีมชาติญี่ปุ่นจะเข้ามามีส่วนร่วมในทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบและพัฒนาจากการใช้งานของนักกีฬามืออาชีพอย่างแท้จริง คาดว่าจะสำเร็จลุล่วงและสามารถเปิดตัวในอนาคตอันใกล้ พร้อมกันนั้นวอริกซ์ยังมีแผนเตรียมผลิตรองเท้าฟุตซอลรุ่นใหม่เพื่อให้แฟน ๆ ฟุตซอลชาวไทยได้เป็นเจ้าของรองเท้าฟุตซอลคุณภาพกันในไม่ช้านี้อีกด้วย โดยวอริกซ์จะเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดียิ่งขึ้น เพื่อนำแบรนด์กีฬาสัญชาติไทยเข้าแข่งขันในตลาดธุรกิจกีฬาระดับโลกอย่างเต็มตัว” นายวิศัลย์ กล่าว

นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย กล่าวถึงความร่วมมือกันครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเป็นสักขีพยานความร่วมมือระหว่างวงการฟุตซอลประเทศไทยและญี่ปุ่น ตอกย้ำให้ทางสโมสรฟุตซอลแห่งประเทศไทยมั่นใจในศักยภาพของวอริกซ์ คุณภาพที่ได้มาตรฐานและจนได้รับการยอมรับจากสโมสรต่างชาติ ถือเป็นการยกระดับมาตรฐานวงการกีฬาไทยตลอดระยะเวลาที่วอริกซ์เข้ามาดูแลชุดแข่งขันฟุตซอลให้ไทยลีคนั้น ทางสโมสรมีความประทับในการใส่ใจเรื่องคุณภาพของผลิตภัณฑ์ของวอริกซ์ การทำงานที่มีความรับผิดชอบเป็นมืออาชีพ จนเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ทางการกีฬาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างแท้จริง และรู้สึกยินดีที่วันนี้ประเทศมิตรอันเป็นที่รักยิ่งของเราอย่างญี่ปุ่นยอมรับและใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากประเทศไทยเช่นเดียวกัน”

 

 

แนวคิดในการออกแบบ (Concept Design)

การออกแบบชุดแข่งขันฟุตซอลสโมสรบาร์ดรอล อุรายาสึ ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากสัญลักษณ์ต่างๆบนตราสโมสร อาทิ มังกร ท้องทะเล รวมถึงสีแดงไวน์และสีทองแชมเปญ ตัดเย็บในรูปทรงสมาร์ทฟิต (Smart Fit) กระชับกับสรีระของนักกีฬาเพื่อเพิ่มความกระฉับกระเฉงคล่องตัว เลือกใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% ซึ่งมีคุณสมบัติที่เบาสบาย เรียบลื่น ระบายอากาศได้ดี จึงช่วยถ่ายเทความร้อนและซับเหงื่อจากตัวนักกีฬาได้ดี ทั้งยังระเหยความชื้นได้ง่ายจึงทำให้แห้งเร็ว พร้อมเทคโนโลยีในต่อต้านเชื้อแบคทีเรียพิมพ์ลวดลายด้วยเทคโนโลยี Dye Sublimation ซึ่งให้สีสันที่สวยงามคมชัดและน้ำหนักเบา บริเวณตราสัญลักษณ์ของสโมสรใช้วิธีการปักเพื่อสร้างความโดดเด่นให้มีมิติต่างจากลวดลายบนเสื้อ บริเวณชายเสื้อตกแต่งด้วยผ้าต่างสีเพื่อเพิ่มความสวยงาม พร้อมใช้เทคนิคพิมพ์ลายเสมือนตัดต่อผ้าที่คอเสื้อด้วยแถบสีทองเพื่อสื่อถึงมังกรทองแห่งเกียรติยศ

ชุดเหย้า: ชุดนักแข่งเป็นสีแดง ชุดผู้รักษาประตูสีเหลือง สื่อถึงความองอาจและยิ่งใหญ่ของมังกรเจ้าถิ่น พิมพ์ลายกราฟิกรูปสามเหลี่ยมสื่อถึงเมืองที่ตั้งของสโมสรซึ่งโอบล้อมด้วยท้องทะเลทั้ง 3 ด้านและภูเขาอันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองชิบะ

ชุดเยือน: ชุดเยือนนักแข่งเป็นสีขาว ชุดผู้รักษาประตูเป็นสีน้ำเงิน สื่อถึงน้ำทะเลการออกเดินทางไปแข่งขันในต่างแดนเพื่อชิงชัยชนะกลับมา พิมพ์ลายกราฟิกที่ตัดทอนมาจากริ้วน้ำสื่อถึงเกลียวคลื่นในท้องทะเล

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

ยอดนิยมในตอนนี้