รีเซต
ยอโควิช-อัลคาราซ-ซิซิปาส 3 เต็งแชมป์ชายเดี่ยว แกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น

ยอโควิช-อัลคาราซ-ซิซิปาส 3 เต็งแชมป์ชายเดี่ยว แกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น

ยอโควิช-อัลคาราซ-ซิซิปาส 3 เต็งแชมป์ชายเดี่ยว แกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น
ทรู วิชั่นส์
18 พฤษภาคม 2567 ( 18:30 )
80
โนวัค ยอโควิช, คาร์ลอส อัลคาราซ และ สเตฟานอส ซิซิปาส 3 นักหวดหนุ่มเต็งแชมป์ชายเดี่ยว ศึกเทนนิสแกรนด์ สแลม "เฟรนช์ โอเพ่น 2024" ซึ่งเตรียมเปิดฉากดวลแร็คเก็ต วันที่ 20 พ.ค.นี้

 
เฟร้นช์ โอเพ่น เป็นรายการที่น่าติดตามมากที่สุดเสมอบนคอร์ตดิน โดยในปีนี้การแข่งขันฝ่ายชายดุเดือดและดูเหมือนว่าทุกคนมีโอกาสพอๆ กัน ถึงอย่างนั้น ก็ยังคงมีผู้เล่นแถวหน้าที่ดูเหนือกว่าใคร โดยเฉพาะแชมป์เมื่อปีก่อน ซึ่งมองข้ามไม่ได้
 

โนวัค ยอโควิช

 
จะเชื่อหรือไม่ก็ตาม โนวัค ยอโควิช เคยยอมรับเมื่อช่วงต้นปี 2024 ที่ผ่านมาว่าขาดแรงบันดาลใจ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกเลยสำหรับนักหวดวัย 36 ปีที่ได้ทุกอย่างแล้วในอาชีพ ยกเว้นเพียงเหรียญทองโอลิมปิกในประเภทชายเดี่ยว และตอนนี้ก็ไม่แปลกอีกเช่นกันที่จะบอกว่า อยากตื่นมาซ้อมแข่ง แต่ก็อยากแข่งแค่รายการใหญ่ๆ 
 
อายุ สภาพร่างกาย และการประสบความสำเร็จครั้งแล้วครั้งเล่าทำให้แพชชั่นขาดหายไป แต่หลังจากคว้าแชมป์ เฟร้นช์ โอเพ่น 2023 กับความตรงไปตรงมาว่ายังอยากเล่นรายการใหญ่ในฐานะมือ 1 โลก จึงไม่มีใครกล้าตัดชื่อ ยอโควิช จากตัวเต็งอย่างแน่นอน
 

คาร์ลอส อัลคาราซ

 
เป็นที่น่าเสียดายที่ คาร์ลอส อัลคาราซ ไม่สามารถป้องกันแชมป์ มาดริด โอเพ่น สมัยที่ 3 ติดต่อกัน และไม่สามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ตัวเองในรายการใหญ่ที่บ้านเกิด แต่ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า เขาคือทายาทของ ราฟาเอล นาดาล ที่ไม่เหมือนกันเสียทีเดียว แม้มีสไตล์ดุดัน ทรงพลัง มีความเร็ว แต่ยังไม่เคยคว้าแชมป์ เฟร้นช์ โอเพ่น ตามรอยนักหวดรุ่นพี่ ทำได้ดีที่สุดเพียงรอบรองชนะเลิศ 
 
ถึงอย่างนั้น อัลคาราซ ก็ไม่เป็นรองใครในเรื่องประสบการณ์ เพราะได้แชมป์แกรนด์แสลมมาแล้ว ทั้ง วิมเบิลดัน และ ยูเอส โอเพ่น แถมยังเอาชนะ ยอโควิช มาแล้วด้วย หากพบกันในครั้งนี้ก็ไม่มีข้อสงสัย เว้นแต่ว่า อัลคาราซ จะยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บที่ทำให้ต้องถอนตัวจาก โรม มาสเตอร์ส 
 

สเตฟานอส ซิซิปาส 

 
ด้วยรูปร่างสูงยาว เสิร์ฟแรงและคล่องแคล่ว สเตฟานอส ซิซิปาส จึงเป็นผู้เล่นที่เหล่าสาวกรอคอยว่า เมื่อไรแกรนด์แสลมแรกจะมาถึง ความสามารถอีกอย่างของ ซิซิปาส คือความอดทนต่อสภาพอากาศร้อนจัด หากรายการไหนแข่งขันท่ามกลางอุณหภูมิสูง แดดแรง เขาผ่านมันมาได้เสมอ
 
นักหวดชาวกรีกเคยเข้าชิงแกรนด์แสลม 2 ครั้ง ครั้งแรก เฟร้นช์ โอเพ่น 2021 และอีกครั้ง ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น 2023 ซึ่งทั้งสองครั้งนั้น เขาแพ้ให้ โนวัค ยอโควิช ซึ่งหากจะมีอะไรขัดขวางหรือเป็นยาขม ก็คือความพ่ายแพ้ต่อ ยอโควิช ที่เจอกันมา 13 ครั้ง แพ้ไป 11 ครั้ง โดยชัยชนะ 2 ครั้งเกิดขึ้นเมื่อปี 2018 และ 2019 คาดว่าเป็นเพราะตอนนั้น ซิซิปาส ยังเป็นนักหวดหน้าใหม่ที่ ยอโควิช จับทางไม่ได้ 
 
เทนนิส แกรนด์แสลม เฟร้นช์ โอเพ่น วันที่ 20 พ.ค. - 9 มิ.ย.นี้ ถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์ สดเหมือนอยู่ข้างสนาม พร้อมทีมพากย์คุณภาพ
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้