ระดมทุนได้ 30 ล้าน!! ชม 5 แข้งท่าเรือร่วมเชิญของประมูล เปิดมูลนิธิมาดามแป้ง

ระดมทุนได้ 30 ล้าน!! ชม 5 แข้งท่าเรือร่วมเชิญของประมูล เปิดมูลนิธิมาดามแป้ง
KiTTiSaK
23 มี.ค. 64
105

นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. เผยยอดประมูลของรักและยอดบริจาคภายในงานเปิด “มูลนิธิมาดามแป้ง” ร่วม 30 ล้านบาท เพื่อสาธารณประโยชน์แบบไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

วันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา มูลนิธิมาดามแป้ง เปิดอย่างเป็นทางการที่ ล้ง1919 ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ซึ่งภายในงานได้มีการประมูลของรัก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี โดยได้ 5 นักเตะ “สิงห์เจ้าท่า” ประกอบด้วย ชาริล ชัปปุยส์, เอเลียส ดอเลาะ, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, อดิศร พรหมรักษ์ และ ธาวิน มหจินดาวงษ์ มาร่วมเป็นผู้เชิญของประมูล

นอกจากนี้ มาดามแป้ง ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิ ยังเปิดรับบริจาคเงินจากผู้มีจิตศรัทธา และการร่วมบริจาคผ่านระบบ QR Code จำนวน 55 บาท โดยสามารถระดมทุนได้ร่วม 30 ล้านบาท ซึ่งจะนำไปบริจาคเพื่อสาธารณประโยชน์โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ทั้งนี้ ภายในงานดังกล่าว “มูลนิธิมาดามแป้ง” ได้มอบเงินรายได้จากการจัดกิจกรรมดังกล่าวให้แก่หน่วยงานต่างๆ แล้วดังนี้

1. สถาบันมะเร็งแห่งชาติ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ที่รักษาตัวอยู่ในสถาบันฯ จำนวน 3,000,000 บาท

2. จัดซื้อเครื่องมือแพทย์และให้การสนับสนุนโรงพยาบาลในต่างจังหวัด จำนวน 6 แห่ง คือ เครื่องช่วยหายใจและเครื่องให้ออกซิเจน มูลค่า 1,000,000 บาท แก่ รพ.เพชรบูรณ์, มอบเครื่องช่วยหายใจ จำนวน 2 เครื่อง มูลค่า 800,000 บาท  รพ. กำแพงเพชร , เครื่องฟอกไตและเครื่องผลิตน้ำสำหรับเครื่องฟอกไต มูลค่า 800,000 บาท รพ. สมุทรสาคร , เครื่องฟอกไต มูลค่า 500,000 บาท  รพ.บ้านโป่ง ราชบุรี , เครื่องฟอกไต มูลค่า 800,000 บาท รพ.อุทัยธานี , มอบเงินสนับสนุนแก่ โรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก จำนวน 1,000,000 บาท

3. สนับสนุนทุนประกอบอาชีพแก่กลุ่มคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ผ่านการอบรมด้านอาชีพ จากศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จำนวน 55 คน คนละ 20,000 บาท รวมจำนวน 1,100,000 บาท

4. มอบเงินสนับสนุนด้านการศึกษา ให้แก่เด็กนักเรียนที่เรียนดี ประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ จำนวน 10 โรงเรียน ใน 6 จังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล โรงเรียนละ 100,000 บาท รวมเป็นเงิน 1,000,000 บาท ได้แก่ โรงเรียนวัดโพธิ์ และโรงเรียนคชเวกวิทยา จ.พระนครศรีอยุธยา, โรงเรียนบ้านปางคอม และโรงเรียนบ้านหนองดอกบัว จังหวัดเลย , โรงเรียนวัดเกษมรัตน์ และโรงเรียนบ้านท่าคุระ (บรรหารราษฎร์นุกูล) จ.สงขลา โรงเรียนบ้านอุไร จ.สตูล, โรงเรียนบ้านนาคอเรือ (ห้องเรียนเคลื่อนที่บ้านดอนแอก) และโรงเรียนบ้านวารี (ห้องเรียนสาขาปางกลาง เชียงใหม่) จ.เชียงใหม่ และโรงเรียนวัดธารพูด จ.ฉะเชิงเทรา

โดยมาดามแป้ง ได้กล่าวหลังจบการประมูลว่า “แป้งขอขอบคุณทุกๆน้ำใจจากทุกๆคน ที่ร่วมประมูลและร่วมบริจาค ขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่จะเป็นพลังให้กับแป้ง พร้อมด้วยคณะกรรมการและทีมงานในการสร้างสรรค์สิ่งๆเพื่อสังคมไทยต่อไปค่ะ” 

“มูลนิธิมาดามแป้ง” ยังตั้งใจที่จะนำเงินจากการจัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ยากลำบาก และต้องการการสนับสนุนในด้านอื่นๆ ตลอดจนเพื่อสาธารณประโยชน์อีกหลายด้าน ร่วมสร้างสังคมแห่งการให้ ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกันต่อไป ติดตามข้อมูลมูลนิธิมาดามแป้งได้ที่ www.madamepangfoundation.org

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> การันตีรองแชมป์!! 'โรซา'ซัดเบิ้ล บุรีรัมย์ เปิดบ้านถล่ม ประจวบ 4-0 (คลิปไฮไลท์)

>> คว้าชัยฉลองแชมป์!! บีจี ยังแกร่งในบ้าน ไล่ทุบ ราชบุรี 2-0 ศึกไทยลีก (คลิปไฮไลท์)

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!ยอดนิยมในตอนนี้