คุยกับ"ป้อง ณวัฒน์"พระเอกสาวกปืนใหญ่ แต่มีไอดอลคือ"ยาป สตัม"!!

คุยกับ"ป้อง ณวัฒน์"พระเอกสาวกปืนใหญ่ แต่มีไอดอลคือ"ยาป สตัม"!!
Kittisak
18 พ.ค. 63
337
4

ทีมอยู่บ้าน x Thailand Fanball ชวนคุยกับ “ป้อง ณวัฒน์” พระเอกหัวใจปืนโต ซึ่งตามเชียร์ อาร์เซนอล มานานกว่า 20 ปี

หนึ่งในดารานักแสดงของเมืองไทยที่เป็นสาวกลูกหนังพรีเมียร์ลีกมายาวนาน ต้องยกให้กับ ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” พระเอกหนุ่มขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ทั้งในประเทศไทยและประเทศจีน

วันนี้จะพาไปทำความรู้จัก และที่มาที่ไปของการเป็นสาวก “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ตลอดจนแง่มุมต่างๆในด้านลูกหนังของ ป้อง ณวัฒน์ ผ่านรายการ ทีมอยู่บ้าน x Thailand Fanball ทางช่อง ID Station

จุดเริ่มต้นสู่การเป็นสาวกอาร์เซนอล 

“ผมเป็นแฟนอาร์เซนอลมานาน ตั้งแต่ปลายๆยุค อลัน สมิธ ยุคเอียน ไรท์ แล้วมาบูมมากตอนที่ บรู๊ซ ริออค ซื้อ เดนนิส เบิร์กแคมป์ เข้ามา (ปี 1995) แล้วพอ บรู๊ซ ริออค โดนไล่ออกไปก็มาเป็นยุค เวนเกอร์ ซึ่งเป็นยุครุ่งเรือง แล้วก็เชียร์กันมายาวๆจนถึงปัจจุบัน”

“จริงๆ ผมเริ่มเชียร์ตามพี่ชายด้วย ซึ่งตอนนี้ผมยังเด็ก และก็เริ่มมาดูบอลกัน แล้วก็รู้สึกว่า คนไทยอ่ะ แฟนแมนยูก็เยอะ แฟนหงส์ก็เยอะ เราก็เลยอยากจะฉีก และตอนที่ยุคเวนเกอร์เข้ามา ผมชอบ เบิร์กแคมป์ เป็นการส่วนตัวด้วย พอย้ายเข้ามาก็ยิ่งชอบ"

“และยุคฟุตบอลของเวนเกอร์ ซึ่งเป็นขวัญใจของผม ผมรู้สึกว่าการทำทีมของเขา การปฎิบัติตัวกับลูกทีม การซื้อมาขายไปอะไรอย่างนี้ ผมรู้สึกว่าเป็นสุดยอดไอดอลของการทำงานคนนึง และยุคนั้นฟุตบอลก็สวยงามมากๆ”

นักเตะในดวงใจเวลาเตะฟุตบอล

“จริงๆผมเล่นฟุตบอลเป็นกองหลัง ผมไม่ได้เล่นฟุตบอลสายพลิ้ว เทคนิคไม่ค่อยมี ก็อาศัยวิ่ง อาศัยความฟิต อาศัยลูกตื๊อมากกว่า”

“และกองหลังเนี่ย ผมกลับไปชอบกองหลังของแมนยูคนนึง คือ ยาป สตัม ผมรู้สึกว่าเขาเป็นกองหลังที่ถึก ไว ใหญ่ เร็ว ครบเครื่องมากๆ รู้สึกถ้าผมเป็นกองหลัง ผมอยากเล่นให้ได้แบบ ยาป สตัม"

"และตอนนั้นรู้สึกว่าเขาจะเล่นคู่กับ รอนนี่ ยอห์นเซ่น หรือใครสักคน ซึ่งคู่เขาตอนนั้นไม่ได้ดัง แต่เหมือนกับว่าเขาเล่นอยู่คนเดียวแล้วเอาอยู่เลย เก่งจริงๆ ไม่เหมือนแบบ เฟอร์ดินาน-วิดิช ซึ่งดังทั้งคู่ แต่เหมือนกับว่า สตัม เด่นขึ้นมาอยู่คนเดียว และเขาก็คุมอยู่จนได้แชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก ก็เลยรู้สึกว่าอีตานี่ถึกจริงๆ เก่ง และก็ชอบมากครับ”

ประสบการณ์ไปเชียร์อาร์เซน่อล

“ผมไปไม่ทันยุคสนามเก่า (ไฮบิวรี่) ผมไปตอนนั้นเขาเปลี่ยนเป็นเหมือนโรงแรมไปแล้ว ผมไปสนามใหม่คือเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ซึ่งครั้งแรกไปตอนไม่มีแมทช์แข่ง ก็ไปดูรอบสนาม ไปทัวร์สเตเดี้ยม จากนั้นได้ไปดูเกมเอฟเอคัพ เจอกับทีมล่างๆ จำชื่อไม่ได้ ตอนนั้นเรากดไป 5-0”

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Nawat Kulrattanarak (@pongnawat) on

“คือเหมือนเราไปเจอดาราที่เราชอบ เราดูเขามาตั้งแต่เด็ก แล้วได้มาเจอของจริง ได้เป็นเหมือนสาวๆได้เจอไอดอลเกาหลีอะไรแบบนี้มั้ง เหมือนเราเจอซูเปอร์สตาร์ที่เราชอบมากๆ หลังจากเห็นเขาทางทีวีมาตลอด แล้วพอได้เห็นของจริง โอ้โห มุมนั้น มุมนี้ แล้วเราก็รู้สึกว่าขนลุก ใครเป็นแฟนทีมไหนต้องไปเยือนสักครั้งครับ”

ทีมโปรดไทยลีกและมุมมองต่อฟุตบอลไทย

“ผมได้ไปเตะบอลกับแก๊งสยามกีฬาบ่อย ก็มีกัปตันคือพี่โอฬาร เชื้อบาง เลยได้ผูกพันและสนิทกับทางเมืองทอง ยูไนเต็ด, สยามสปอร์ต และมีการชวนไปดูฟุตบอลกันบ่อยขึ้น ก็เลยเริ่มจากเมืองทอง ยูไนเต็ดก่อน”

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Nawat Kulrattanarak (@pongnawat) on

“และก็ดีใจกับฟุตบอลสมัยใหม่ เพราะว่าเอาตรงๆ ยุคนี้พวกบอลเกเร เตะคนด้วยเตะบอลด้วย แพ้แล้วพาล ฮึดฮัดอะไรอย่างนี้มันเหมือนเชยไปแล้ว อย่างเมื่อก่อนที่ต้องดุ ต้องเตะ บอลแพ้คนไม่แพ้ ผมว่าถ้ามาทำในปัจจุบัน ผมว่ามันเชย ไม่มีใครทำกันแล้ว เขามีแต่การแสดงความเป็นมืออาชีพกัน คือเตะก็เตะ โดนเตะก็ช่างมัน แล้วมุ่งมั่นเล่นบอลเอาชัยชนะ และทำเพื่อทีม"

นี่คือส่วนหนึ่งของมุมมองด้านลูกหนังของ "ป้อง ณวัฒน์" แต่ยังมีมุมอื่นที่น่าสนใจของพระเอกหัวใจแฟนบอลรายนี้ ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรบ้างนั้น คลิกชมคลิป ทีมอยู่บ้าน x Thailand Fanball ข้างล่างนี้ได้เลย!

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> การกลับมาของ Premier League English

>> รักได้ป่าว!! รู้จัก "เบสท์ รักษ์วนีย์" ลูกสาวสุดสวยของ สมรักษ์ คำสิงห์


– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้