รีเซต

ไม่ธรรมดา!! ทัพแม่นปืนพาราไทย เผยสถิติลั่นไกดีขึ้นทุกคน ได้ลุ้นเหรียญทุกรายการ

ไม่ธรรมดา!! ทัพแม่นปืนพาราไทย เผยสถิติลั่นไกดีขึ้นทุกคน ได้ลุ้นเหรียญทุกรายการ
มติชน
19 สิงหาคม 2564 ( 13:30 )
65

ทัพแม่นปืนพาราไทย เผยสถิติยิงดีขึ้นทุกคน มั่นใจมีลุ้นเหรียญทุกรายการที่ลงชิงชัย ในศึกพาราลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาพาราทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬา พาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 24 สิงหาคม-5 กันยายน 2564 โดยมีนักกีฬาพาราไทย ได้สิทธิ์เข้าร่วมชิงชัยทั้งหมด 74 คน จาก 14 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย เทควันโด, ยิงธนู, แบดมินตัน, วีลแชร์ฟันดาบ, ยกน้ำหนัก, ว่ายน้ำ, เทเบิลเทนนิส, กรีฑา (ลู่-ลาน,วีลแชร์เรซซิ่ง), จักรยาน, ยิงปืน, วีลแชร์เทนนิส, บอคเซีย, ฟุตบอลตาบอด และยูโด ซึ่งถือเป็นการแข่งขันพาราลิมปิกที่มีนักกีฬาไทยประสบความสำเร็จ สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมผ่านเข้าไปร่วมแข่งขันจำนวนมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

สำหรับทีมยิงปืนพาราทีมชาติไทย ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ถึง 5 คน พร้อมฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมอยู่ที่สนามยิงปืน ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ภายใต้การดูแลของ “โค้ชแป้ง” สุนันทา มัจฉาชีพ หัวหน้าฝึกสอนทีมชาติยิงปืนพาราทีมชาติไทย

“โค้ชแป้ง” สุนันทา มัจฉาชีพ กล่าวว่า ความพร้อมของทีมยิงปืน ต้องบอกว่าเรามีความพร้อมเต็มที่หลังจากเราได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักกีฬาทุกค่อนข้างมาความพร้อมมีความมั่นใจที่ไปแข่งขันแล้ว และที่สำคัญสถิติในการยิงได้ดีของทุกคนก็ดีขึ้นตามลำดับอีกด้วย

“ส่วนเรื่องเป้าหมายต้องบอกว่า ผมไม่อยากพูดเราจะได้เหรียญกี่เหรียญ เพราะจะเป็นการกดดันนักกีฬามากเกินไป และอยากให้ทุกโฟกัสที่การแข่งขันมากกว่า อย่างที่เรารู้กันกีฬาชนิดนี้คาดเดาอะไรไม่ได้ เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบ ทั้งเรื่องจิตใจ สมาธิ ทำให้ตนจึงบอกให้ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ก็พอ” โค้ชแป้ง กล่าว

เฮดโค้ชแม่นปืนไทยกล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม หากถามถึงโอกาสการคว้าเหรียญรางวัล สามารถบอกได้เลยว่า เราก็มีโอกาสทุกรายการที่ลงแข่งขัน แต่ทุกอย่างก็ขึ้นสมาธิในแข่งขัน โดยเฉพาะในรอบไฟนัล ซึ่งค่อนข้างกดดัน แต่เชื่อว่าจากการฝึกซ้อม และสถิติที่ผ่านในการฝึกซ้อม เชื่อว่าทุกคนมีโอกาสคว้าเหรียญรางวัล และพวกเราเต็มที่แน่นอน

ขณะที่ อนุสรณ์ ไชยชำนาญ นักแม่นปืนหนุ่มดีกรี 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน เอเชี่ยนพาราเกมส์หนล่าสุด ที่เพิ่งได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ เป็นครั้งแรกในชีวิต เปิดเผยว่า สำหรับความพร้อมของตัวเองตอนนี้ก็ต้องบอกว่า เรามีความพร้อมแบบร้อยเปอร์เซ็น ทั้งเรื่องสภาพร่างกายและจิตใจ เพราะที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง

 

“นี่เป็นพาราลิมปิกเกมส์หนแรกในชีวิต ทำให้ผมเลยไม่อยากที่ตั้งความหวังสูง เพราะจะกลายเป็นกดดันตัวเองมากไป แต่อย่างไรก็ตาม ผมขอยืนว่าจะสู้อย่างเต็มที่ เพื่อทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เพื่อแฟนกีฬาชาวไทย ซึ่งผมหวังเราพี่น้องคนไทยทุกคนจะเป็นกำลังใจให้กับผม และทีมยิงปืน ร่วมถึงนักกีฬาคนพิการชนิดอื่นๆ ในพาราลิมปิกเกมส์ในครั้งนี้ด้วย” แม่นปืนหนุ่มชาติไทย กล่าว

สำหรับนักกีฬายิงปืนคนพิการทีมชาติไทย 5 คน ประกอบด้วย แบ่งเป็นนักกีฬาหญิง 2 คน คือ วรรณิภา เหลืองวิไล, ชุติมา แสนหล้า และ นักกีฬาชาย 3 คน อติเดช อินทนนท์, พีระพงศ์ บึงโบก และ อนุสรณ์ ไชยชำนาญ โดยทั้งหมดจะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม 2564 นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้