เจ็บปวดคือพลัง! เคน เชื่อ ท็อตแน่ม ได้รับแรงผลักดันจากความพ่ายแพ้ใน แชมเปียนส์ ลีก รอบชิงฯ

11 กรกฎาคม 2562 ( 05:03 )
624
16

กองหน้าทีม “สิงโตคำราม” ของ “ไก่เดือยทอง” เชื่อว่า ต้นสังกัดของเขามีดีมากพอ ที่จะลุ้นแชมป์ในฤดูกาลใหม่ รวมไปถึงแชมป์ฟุตบอลลีกสูงสุดของอังกฤษด้วย

( Vlad1988 / Shutterstock.com)

แฮร์รี เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เชื่อว่า ความพ่ายแพ้ในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลที่ผ่านมา จะเป็นแรงผลักดันให้ต้นสังกัดของเขา ก้าวต่อไปในระดับที่สูงขึ้น ในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงนี้

สเปอร์ส พ่ายต่อ ลิเวอร์พูล 0-2 ในเกมรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลสโมสร ยุโรป ที่ กรุง มาดริด และทำให้พวกเขาพลาดแชมป์ใบแรกนับตั้งแต่ปี 2008 ด้วย อย่างไรก็ตาม นี่ก็เป็นครั้งแรกที่พวกเขาไปถึงเกมชิงชนะเลิศใน ชปล,อยู่ดี

ทีมจากลอนดอน เหนือ จบอันดับที่ 4 ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่ผ่านมา แต่กระนั้น แฮร์รี เคน กองหน้าของทีม ก็เชื่อมั่นว่า อะไรหลายอย่างจะดีขึ้น ในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง

“ผมคิดว่า แรงผลักดันจะทำให้คุณดีขึ้น โดยเฉพาะในแชมเปียนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศ คุณจะต้องการเล่นในเกมแบบนั้นอีกครั้งตลอดเวลาแน่นอน

“เรารู้ดีว่า มันเป็นเรื่องยากที่เราจะกลับไปที่นั่นอีกครั้งในฤดูกาลนี้ แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับฟอร์มการเล่นของพวกเราเองด้วย”

เมื่อถามเกี่ยวกับเป้าหมายในการชิงแชมป์ลีกสูงสุดในฤดูกาลนี้ เขาเสริมว่า “นั่นคือสิ่งที่เราอยากได้เสมอ ผู้จัดการทีมของเราเชื่อมั่นในทีมของเรา ใครก็ตามสามารถมีชื่อเข้า หรือ หลุดจากทีมได้ทั้งนั้น เพราะนั่นคือตัวเลือกของเขา และ เขาคือเจ้านายเรา

“อะไรที่จะเกิดขึ้นนับจากนี้ ไปจนถึงตอนจบของตลาดนักเตะ เรารู้ดีว่าเราจะต้องมีทีมที่แกร่งพอที่จะแข่งขันกับทีมอื่น ๆ การชิงชัยในอันดับท็อป 6 เป็นเรื่องที่ยาก ดังนั้น เราจะต้องช่วยทีมไปด้วยกันทุกคน”

 

 

Tag

#ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์
#พรีเมียร์ลีก
#แฮร์รี เคน

บทความที่เกี่ยวข้อง