ก่อนเกมไทยลีก : 'โค้ชแบน' หวังพาบียูเก็บชัยนัดที่เหลือ 'โค้ชพยงค์' ชี้ตราดขาด 'โลเปส' ช่วยเกมรับ

ก่อนเกมไทยลีก : 'โค้ชแบน' หวังพาบียูเก็บชัยนัดที่เหลือ 'โค้ชพยงค์' ชี้ตราดขาด 'โลเปส' ช่วยเกมรับ
EkkEReport
9 มี.ค. 64
91

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ พยงค์ ขุนเณร เฮดโค้ช ตราด เอฟซี กล่าวถึงสภาพความพร้อมของทีม ในงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนที่ทั้ง 2 ทีมจะลงสนามฟาดแข้งกันในวันพุธนี้ (10 มี.ค.)

วันที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020 นัดที่ 26 คู่ระหว่าง "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบกับ "ช้างขาวจ้าวเกาะ" ตราด เอฟซี ที่จะแข่งขันกันในวันพุธที่ 10 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง Facebook สโมสร และ TrueID

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ พยงค์ ขุนเณร หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ตราด เอฟซี เข้าร่วม

โดย "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "ทุกนัดเราหวัง 3 คะแนนครับ ทั้งในบ้านนอกบ้าน แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทั้งการเสียประตูก่อน หรือสิ่งอื่นๆ บวกกับการที่ ท่าเรือ เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ทำให้การที่เราได้ 1 คะแนน ก็เป็นสิ่งที่รับได้ครับ แต่ก็ผิดหวังนิดหน่อย"

"เราใช้ผู้เล่นที่เป็นตัวหลักในทุกเกมอยู่แล้วครับ บวกกับคนที่สามารถจะสร้างผลแข่งที่ดีให้เราได้ เพราะเราอยากได้ 3 คะแนน เราก็อาจมีโรเตชั่นบ้าง แต่ไม่ใช่ทั้งหมด เพื่อไม่ให้ทีมเสียสมดุล ยิ่งตอนนี้เราไม่ชนะมา 2 เกม เรายิ่งต้องเน้นรัดกุมในการเล่น และเล่นเกมรุกในแบบของเราครับ เราหวัง 3 คะแนนในเกมนี้ครับ"

"การโดนยิงท้ายเกม มันอาจเป็นเรื่องของการที่เราเสียผู้เล่น อย่างเกมกับโคราช เราเหลือ 10 คน ตั้งแต่นาทีที่ 60 ตอนนั้นเรานำ 2-1 ผมมองว่าเราไม่น่าแพ้ ถ้าเราเหลือผู้เล่นครบ แต่พอเราเหลือ 10 คน ก็ทำให้เราเสียเปรียบ ต้องเล่นเกมรับมากขึ้น และเราก็มาโดนยิงในช่วงท้าย มันเหมือนอุบัติเหตุเล็กๆ ด้วยครับ"

"ส่วนความพร้อมในเกมนี้ ไม่มีใครติดโทษแบนหรือบาดเจ็บ แต่เรื่องสภาพร่างกาย เราคงต้องเช็กเพิ่มเติมครับ เพราะเราเพิ่งแข่งมาเมื่อวานครับ"

"เราได้ดูฟอร์มของ ตราด มาบ้างแล้ว จริงๆ เราก็ได้ดูทุกทีมตั้งแต่ต้นฤดูกาล เราได้ดูสไตล์การเล่น ตัวผู้เล่น เกมเหย้าเยือนของพวกเขาว่าเป็นอย่างไร เรามีการวิเคราะห์เกมของพวกเขามาบ้างแล้ว แต่การที่เราเป็นทีมใหญ่ สไตล์การเล่นของเรา ต้องเน้นในแท็คติกเกมรุก เจอกับใครเราก็ต้องเน้นเกมรุก แล้วต้องมาดู มาปรับเปลี่ยนว่า เราจะเล่นเกมป้องกันอย่างไร เราเองวิเคราะห์คู่แข่งมาพอสมควร"

"เราไม่ได้กดดันกับตารางคะแนน การลุ้นพื้นที่ข้างบนมันมีหลายทีมมาก ใครที่สามารถรักษาผลการแข่งขันที่ต้องการได้ทุกเกม รวมถึงรักษามาตรฐานได้ ก็มีโอกาสได้ไปอยู่ข้างบน ติดท็อป 3 ทีมเราเองสะดุดมา 2 เกม แต่เราก็ยังมีอีก 15 คะแนนให้เก็บ เราก็ต้องลุ้นนัดต่อนัดครับ"

"เราโฟกัสในทุกๆ เกมที่เหลือ ต้องชนะทุกเกม และจะส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนาม ไม่มีการผ่อนคันเร่ง ขึ้นกับว่านักเตะจะล้า หรือเจ็บไหม แต่เราก็พยายามจะส่งทีมที่ดีที่สุดลงสนาม เราอยากจะได้ 3 คะแนนทุกนัด"

"ผมไม่กังวลความฟิตของ วานเดอร์ และ เฮแบร์ตี้ ผมไว้ใจในโค้ชฟิตเนส และทีมงานกายภาพของทีม พวกเขาเองต้องการลงเล่นทุกนัดอยู่แล้ว มันมีผลต่อโปรไฟล์ของเขาด้วย ซึ่งมันเป็นสิ่งที่นักเตะมืออาชีพทุกคนต้องการอยู่แล้ว หากมีอาการล้า หรือเจ็บ ทั้งคู่ก็จะแจ้งเราเอง เราแค่ดูว่า ทั้งสองคนสมบูรณ์เต็มร้อยไหม"

"ส่วนนักเตะคนอื่น ผมเองเดาว่า ทุกทีมก็ต้องการส่งตัวหลักลง คงไม่โรเตชั่นนักเตะหลายคน อาจจะเปลี่ยนกันน้อยมากด้วยซ้ำ ไม่มีใครที่กล้าจะเปลี่ยนนักเตะตัวหลักพร้อมกันหลายคนครับ"

"ทริสตอง และ พีระพัฒน์ นั้นเข้ากับสไตล์การทำทีมของผม ผมชอบทำทีมเน้นเกมรุกอยู่แล้ว ทั้งคู่ตอบโจทย์ของทีม ผมมีการเน้นรายละเอียดในการเล่นให้ทั้งคู่ นอกจากนี้ทั้งทีมก็มีความสัมพันธ์ที่ดี พวกเขาสนุก และมีความสุขในการเล่น ซึ่งมันก็ช่วยให้เขามีผลงานที่ดีขึ้นไปอีก"

"2 เกมที่ผ่านมาอาจทำไม่ได้ตามเป้า ผมต้องขอโทษแฟนบอล แต่อยากให้ทุกคนเข้ามาเชียร์ที่สนาม เราจะเอา 3 คะแนนให้แฟนบอลให้ได้ และเราจะเล่นให้สนุกอย่างที่เราต้องการ"

ส่วนทางด้านของ "โค้ชพยงค์" พยงค์ ขุนเณร หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ตราด เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "ทีมของเราเน้นในทุกเกมครับ ถึงเราจะทำงานยากในฤดูกาลนี้ แต่เกมที่เหลือเราก็จะมุ่งมั่น และตั้งใจในทุกเกม"

"เกมที่ผ่านมา เราพลาดในจังหวะสุดท้าย โดยเฉพาะโอกาสทำประตู ทั้งที่เราเองก็ทราบดีว่า พวกเขามาตั้งรับ เพราะพวกเขามาเยือนเรา เราหวัง 3 คะแนน แต่เราก็พลาดไป เพราะเราไม่สามารถจบสกอร์ได้"

"ต้องยอมรับว่า เราทำงานลำบาก เรามีปัญหาในด้านค่าใช้จ่าย มันทำให้เราทำงานลำบาก แต่เราก็สู้เท่าที่มีครับ และเราก็จะสู้ทุกๆ เกมด้วยความมุ่งมั่น ผมกระตุ้นผู้เล่นตลอดเวลาว่า เราต้องเล่นเพื่อศักดิ์ศรี เพื่อเป็นโปรไฟล์ให้ตัวเอง สุดท้ายแล้วเราจะทำได้ดีแค่ไหนผมก็ไม่ว่า แต่ขอให้เต็มที่ก็พอครับ"

"ต้องยอมรับว่า ด้วยเกมที่เล่นกันต่อเนื่อง และมีเวลาพักน้อย บวกกับการติดโทษแบน 2 คนในนัดนี้ อย่าง อติคุณ และ โลเปส ทำให้เราอาจเจอเกมที่ลำบาก แต่ผมก็เชื่อว่า นี่จะเป็นเกมที่สนุก ทีมเราจะสู้อย่างเต็มที่ เพราะเรามีอีก 5 เกมให้ลงสนามในลีกสูงสุดซีซั่นนี้"

"เราต้องดูเกมต่อเกม และฝากให้นักเตะช่วยกันดูแลตัวเอง เราทราบดีว่า เรามีนักเตะจำกัด บวกกับการที่อาจติดโทษแบนบ้าง หรือเจ็บบ้าง ผมก็หวังว่านักเตะที่มี จะพร้อมสำหรับการลงสนามในทุกเกมที่เหลือครับ รวมถึงการลงสนามในบอลถ้วยด้วย"

"ผมคงใช้ผู้เล่นตัวหลักลงสนามเหมือนเดิม อาจมีเปลี่ยนบ้าง สำหรับคนที่เจ็บหรือติดโทษแบน ผมเชื่อว่า เกมวันพุธนี้ ทีมผมจะสู่กับคู่แข่งได้สนุกครับ"

"กับฟุตบอล ทุกอย่างมีความเป็นไปได้ เราเองคาดหวังว่า การไปเยือนเกมนี้ ถ้าเรามีคะแนนก็ถือว่าสำเร็จแล้ว เพราะเราเจอทีมใหญ่ และผู้เล่นของพวกเขา ก็มีความพร้อมพอสมควร เราคงต้องเน้นให้ผู้เล่นเราสู้ และมีวินัย เล่นให้ได้ตามแท็คติก และเราจะมีคะแนนกลับบ้านได้ แม้พวกเขาจะหวังชัยชนะ แต่เราก็จะสู้แน่นอน"

"ผมอยากให้แฟนบอลศรัทธาทีมของเรา เราจะสร้างความศรัทธาให้แฟน และสู้ให้ถึงที่สุดครับ ส่วนผลการแข่งจะเป็นอย่างไร ก็ต้องรอดูกัน ขอบคุณแฟนบอลที่ตามให้กำลังใจครับ ผมจะทำผลงานในเกมกับบียูวันพุธนี้ และในอีก 4 เกมที่เหลือให้ดีที่สุด"

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 26 มีดังนี้

วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564

18.30 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD

19.00 น. ระยอง เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี

ณ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ถ่ายทอดสดทาง T Sports และ Facebook สโมสร

วันพุธที่ 10 มีนาคม 2564

18.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ โปลิศ เทโร เอฟซี

ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง Youtube สโมสร

18.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ตราด เอฟซี

ณ สนามทรู สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง Facebook สโมสร และ TrueID

18.30 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ สุโขทัย เอฟซี

ณ สนามช้าง อารีน่า ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD

19.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี

ณ สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี ถ่ายทอดสดทาง T Sports และ Facebook : Main Stand

วันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม 2564

18.30 น. ชลบุรี เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ณ สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD

19.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง T Sports และ Youtube สโมสร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เดือดทุกสนาม!! สรุปผล ไฮไลท์การยิงประตูทุกคู่ ศึกไทยลีก 2020 นัดที่ 24-25

>> มันส์แน่! พรีวิวไทยลีก 2 คู่เด็ด สุโขทัย หวังมีแต้มจาก บุรีรัมย์ - เขี้ยวสมุทร ปะทะ ราชบุรี

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้