รีเซต
ไทยลีก 2019 :  "พีทีที ระยอง" เจ้าบุญทุ่มหน้าใหม่ของ ไทยลีก 2019 ... by "Maxzio"

ไทยลีก 2019 : "พีทีที ระยอง" เจ้าบุญทุ่มหน้าใหม่ของ ไทยลีก 2019 ... by "Maxzio"

ไทยลีก 2019 :  "พีทีที ระยอง" เจ้าบุญทุ่มหน้าใหม่ของ ไทยลีก 2019 ... by "Maxzio"
Supanat
21 กุมภาพันธ์ 2562 ( 19:38 )
549

น้องใหม่ ไทยลีก 2019 ที่ก้าวขึ้นมาบนลีกสูงสุดอีกครั้ง ด้วยการทุ่ม ทุ่ม ทุ่ม มากกว่าเดิม “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง เจ้าของแชมป์ ไทยลีก 2 จะประสบความสำเร็จ ตามงบประมาณที่ลงทุนไปได้หรือไม่

วันนี้ เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับ เจ้าบุญทุ่มหน้าใหม่ของวงการไทยลีก ทีมที่มีสนามเหย้าเป็น ฟุตบอลสเตเดี้ยม สวยเป็นอันดับต้นๆ ของไทย กับ พีทีที ระยอง 

 

 

 

พีทีที ระยอง

ฉายา :  พลังเพลิง
ตัวย่อ :  PTTRY
ก่อตั้ง : 1983 (ชื่อเดิม สโมสรฟุตบอล ปตท.)
สนาม : พีทีที สเตเดี้ยม
ความจุ :   12,000 ที่นั่ง
ประธานสโมสร : สรัญ รังคสิริ
ผู้จัดการทีม : ธนานคินทร์ ตราดธารทิพย์
หัวหน้าผู้ฝึกสอน : ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น
ผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมา : เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิฟ อันดับที่ 1
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการpttrayongfc.net

 

สถิติสโมสร (นักเตะ) *ถึงวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562

ลงเล่นมากที่สุด (ทุกรายการ) : อภิภู สุนทรพนาเวศ 59 นัด
ยิงประตูมากที่สุด (ฤดูกาล 2018) : เดนนิส มูริลโล่ 13 ประตู
ทำประตูรวมสูงสุดในหนึ่งฤดูกาล (ทุกรายการ) : อดิศักดิ์ ศรีกำปัง 21 ประตู

 

ทำเนียบแชมป์

ไทยลีกดิวิชั่น 2 : รองแชมป์ 1 สมัย (2007)
ไทยลีกดิวิชั่น 1 : อันดับสาม 1 สมัย (2013)
ไทยลีก 2 : 1 สมัย (2018)

 

รายชื่อนักเตะ พีทีที ระยอง ประจำฤดูกาล 2019

ผู้รักษาประตู : ภัทร ปิยภัทร์กิติ, อุกฤษฏ์ ธีรจันทรานนท์, พีระพงษ์ เรือนนิน, บัณฑิต ศึกษา

กองหลัง : ศรายุทธ สมพิมพ์, อดิศักดิ์ หาญเทศ, ทักษิณ วิเศษสิงห์, วิคเตอร์ คาร์โดโซ่, อนาวิน จูจีน, สุทธินันท์ พุกหอม, กรวิทย์ นามวิเศษ, ชินวัฒน์ วงศ์ไชย, ณรงค์ สิงห์ธรรม, วิคเตอร์ อิคโดเนโฟ,วุฒิพงษ์ แย้มศิริ, ธนาธิป ขันทอง

กองกลาง : สหรัฐ กันยะโรจน์, ศุภเสกข์ ไก่แก้ว, จุน ฮุน, ธนากร นิยมวัน, อภิภู สุนทรพนาเวศ, วรเทพ อาจวิบูลย์พร, นัสรี ดือเลาะ, พรปรีชา จารุนัย, ถิรายุ บรรหาร, ภัทร ปรีดายุทธ, ณัฐภัทร หาญกิจ

กองหน้า : อาเรียล โรดริเกซ, อภิวัฒน์ เพ็งประโคน, ปวเรศ อาจวิบูลย์พร, ศราวุธ มาสุข, ฮวน มานูเอล โทมัส

 

รู้จักเฮดโค้ช : ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น

Page : PTT Rayong

 

นักเตะผู้เคยไปเล่นรายการระดับโลกอย่าง ฟุตบอลโลก U-17 ที่อียิปต์ ก่อนจะก้าวขึ้นมาค้าแข้งกับ เชียงราย ไปมากกว่า 100 นัด และกลายมาเป็น โค้ช ผู้พาเชียงราย ยูไนต็ด จากทีมที่ต้องหนีตายในฤดูกาล 2013 กลับมาจบอันดับ 7 ในฤดูกาลแรกที่เข้ามาคุมทีม ท่ามกลางคำสบประมาท ว่าไม่มีประสบการณ์ แต่ก็ไม่เคยทำทีมจบอันดับต่ำกว่า ท็อป 10 เลยในการคุม เชียงราย ยูไนเต็ด

ตามวิถีฟุตบอล ผลงานของทีมต้องยกระดับให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ คำว่าการคว้าแชมป์ของ “โค้ชโจ” กับเชียงราย อาจจะดูห่างไกลเกินไป จนเป็นเหตุให้ ตำนานกว่างโซ้ง ต้องแยกทาง และมาคุมทีมในลีกล่างอย่าง “พีทีที ระยอง” โดยมีเป้าหมายหนึ่งเดียวคือการกลับไปสู่ลีกสูงสุดอีกครั้ง

2 ฤดูกาลที่น่าผิดหวังของ บอร์บริหารพลังเพลิง ในแง่อันดับของทีม แต่ความไว้วางใจในตัวของ “โค้ชโจ” ยังคงเต็มเปี่ยม จนมาถึงในฤดูกาลที่ 3 ของ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ก็พาทีมกลับมายังลีกสูงสุดได้อีกครั้ง พร้อมกับคำว่าแชมป์ติดมือขึ้นมาด้วย

แน่นอน ไทยลีก ย่อมไม่ใช้งานง่ายเฉกเช่นลีกล่าง แต่ด้วยการเล่น ด้วยแท็กติก ด้วยปรัชญา ที่เจ้าตัวเคยเครมว่า “ไม่มี” แต่เน้นให้นักเตะเข้าใจ และปฎิบัติได้ ใช้ความเชื่อใจในการคุมทีม บวกกับการเสริมตัวที่ โค้ชอ้น มีอิสระในการเลือกสรรคอย่างเต็มที่ อีกทั้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนวัย 40 ปียังเก็บเกี่ยวประสบการณ์การคุมทีมมาเต็มเปี่ยม ในฤดูกาลนี้ของ ธีระศักดิ์ กับ พีทีที ระยอง กับ ไทยลีก จะเป็นเช่นไร ต้องติดตามกันต่อไป

 

สตาร์เด่น : วิคเตอร์ คาร์โดโซ่

Page : PTT Rayong

กองหลัง ตัวหลัก และเป็นกัปตันทีม ผู้คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ กับ เชียงราย ในฤดูกาล 2018 เพียงฤดูกาลเดียวที่เจ้าตัวอยู่ค้าแข้งกับทีมในดินแดนล้านนา ก่อนจะแยกทีมอย่างสุดช็อคในท้ายฤดูกาล

น้องใหม่ไทยลีกที่เงินหนาอย่าง พีทีที ระยอง คือเส้นทางการค้าแข้งต่อไปของกองหลังชาวบราซิลรายนี้ ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการคว้ากองหลังที่ดีที่สุดคนหนึ่งในไทยลีก เป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมและคุ้มค่าที่สุดดีลหนึ่งในฤดูกาลนี้

หากลองย้อนกลับไปมองสถิติของ คาร์โดโซ่ กับ สิงห์ เชียงราย เจ้าตัวก้าวขึ้นมากลายเป็นทีเด็ดจอมโขกจากจังหวะลูกนิ่งและ ช่วยให้ เชียงราย เก็บแต้มไปได้ถึง 13 แต้ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงต้นฤดูกาล 2018 ที่แนวรุกของทีมปืนฝืดเสียเหลือเกิน

ย้อนกลับไปไกลอีกนิดกับการแจ้งเกิดกับ อุบล ยูเอ็มที เจ้าตัวครองตำแหน่งดาวซัลโว ด้วยการซัดไป 9 ประตู ในลีกรอง กลายเป็นส่วยสำคัญในการพา เทพอินทรี เลื่อนชั้น และยิงไปอีก 11 ประตู ในฤดูกาลแรกกับลีกสูงสุด เป็นรองเพียง เนบิญ่า บายรัม ดาวซัลโวของทีมเพียงประตูเดียวเท่านั้น

นั่นเท่ากับว่าการย้ายกลับไปเล่นทีมน้องใหม่ ไม่ใช่ประสบการณ์ครั้งแรกที่แปลกใหม่ของ คาร์โดโซ่ แต่อย่างใด เพราะเจ้าตัวมีประสบการณ์กับ อุบล มาเรียบร้อยแล้ว และยิ่งบวกกับขุมกำลังของ “พลังเพลิง” เสริมทีมลุย ไทยลีก 2019 ที่เต็มไปด้วยผู้เล่นชั้นนำ จะเข้ามาเป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะช่วยให้ คาร์โดโซ่ โชว์ความแข็งแกร่งในแนวรับได้ไม่ต่างจากการเล่นฤดูกาลที่ผ่านๆ มา พร้อมทีเด็ดในการขึ้นโขกยามทีมต้องการประตูสำคัญ เป็นส่วนผสมสำคัญที่จะพาทีมก้าวขึ้นไปติดท็อป 10 ได้แบบไม่ยากนัก

 

 

บทวิเคราะห์

 

น้องใหม่ ไทยลีก ดีกรีแชมป์ ไทยลีก 2 ที่เสริมทัพได้น่าจับตามากที่สุดทีมหนึ่ง พีทีที ระยอง กลับขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดอีกครั้งหลังจมไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในลีกพระรองอยู่ถึง 4 ปี และด้วยศักยภาพเงินทุนจากการการสนับสนุนจาก ปตท. เจ้าพ่อวงการน้ำมัน ที่เราอาจจะบอกได้ว่า มีงบให้ทีมลงทุนอย่างเหลือเฟือ กับความท้าทายบทใหม่ครั้งนี้

“พลังเพลิง” จึงจัดเต็มเสริมทัพชนิดที่เรียกว่าทีมใหญ่บางทีมยังอาย ไล่ตั้งแต่คว้า วิคเตอร์ คาโดโซ่ ปราการหลังที่ดีที่สุดคนหนึ่งใน ไทยลีก มากจากเชียงราย ท่ามกลางข่าวลือว่าเจ้าตัวได้ค่าเหนื่อยหลักล้านบาทต่อเดือน ตามมาด้วย 3 ตัวหลักของ บางกอกกล๊าส ในฤดูกาลที่แล้วอย่าง อาเรียล โรดริเกซ, ศราวุฒิ มาสุข และอภิวัฒน์ เพ็งประโคน ด้วยการยืมตัว 1 ฤดูกาล พร้อมเสริมความเก๋าในแนวหลังด้วยการดึง สุทธินันท์ พุกหอม จากชลบุรี ปิดท้ายด้วยโควต้าต่างชาติ ดีกรีเด็กปั้นจาก อาร์เซน่อล อย่าง “JET” ฮวน มานูเอล โทมัส ปิดท้าย

Page : PTT Rayong

บวกกับผู้เล่นตัวเก๋าที่อยู่กับทีมมาเช่น อนาวิน จูจีน, กรวิทย์ นามวิเศษ หรือกัปตันทีมอย่าง อภิภู สุนทรพนาเวศ มาคอยควบคุมจังหวะของทีมไปควบคู่ไปกับ “เจ้าฟาร์ม” สหรัฐ กันยะโรจน์ กองกลางอนาคตไกลที่ “โค้ชโจ” ดึงมาปั้นเองกับมือ ผนวกกำลังกับดาวรุ่งที่รอแจ้งเกิดอย่าง ศรายุทธ สมพิมพ์ และธนาธิป ขันทอง ทำให้ชื่อชั้นดีกรี แล้วความน่าสนใจในนักเตะชุดนี้ ของ “พลังเพลิง” ดูไม่ต่างจากทีมใหญ่ๆ ในไทยลีก เลย

ทุ่มเงินเยอะ ความคาดหวัง และเป้าหมายของ บอร์ดบริหาร ย่อมสูงขึ้น แต่ไม่ได้สูงจนไปไม่ถึง “จบด้วยเลขตัวเดียว” คือเป้าหมายของ พีทีที ระยอง ในฤดูกาลนี้ จากปากของ “บอสปาล์ม” ธนานคินทร์ ตราดธารทิพย์ ผู้จัดการทีมสุดหล่อ

“นรกไทยลีก” ที่ยิ่งดุเดือดกว่าเดิม เพราะเหลือสุดยอดทีมที่ดีที่สุดเพียง 16 ทีม คอยขัดขวางเป้าหมาย ขัดขวางความคาดหวังของ พีทีที ระยอง ให้ไปไม่ถึงฝังฝันได้อยู่ และ “พลังเพลิง” จะไปได้ไกลแค่ไหน มาเริ่มนับ 1 ตั้งแต่เกมแรกกับการออกไปเยือน “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 23 ก.พ.62 เวลา 18.00 น.

 

“Maxzio”

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้