รีเซต
กาลเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์! เซาธ์เกต ชมเปราะ สเตอร์ลิ่ง เปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติความเป็นผู้นำ

กาลเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์! เซาธ์เกต ชมเปราะ สเตอร์ลิ่ง เปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติความเป็นผู้นำ

กาลเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์! เซาธ์เกต ชมเปราะ สเตอร์ลิ่ง เปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติความเป็นผู้นำ
armcasanova
25 มีนาคม 2562 ( 11:53 )
75

แกเร็ธ เซาธ์เกต หัวเรือใหญ่ทัพสิงโตคำราม ออกมาเปิดเผยว่า ราฮีม สเตอร์ลิ่ง เป็นอีก 1 ราชื่อที่ติดโผอยู่ในกลุ่มผู้มีคุณสมบัติความเป็นผู้นำเหล่าแข้งซีเนียร์

AP Photo/Tim Ireland

โดยกลุ่มผู้มีคุณสมบัติดังกล่าวยังประกอบไปด้วยกัปตันทีมอย่าง แฮร์รี่ เคน และเหล่าแข้งมากประสบการณ์ในระดับทีมชาติ เช่น จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และอิริค ไดเออร์

ปีกความเร็วสูงวัย 24 ปี กำลังฟอร์มเข้าฝักหลังช่วยทีมซัดแฮตทริกใส่ และสามารถเอาชนะ สาธารณรัฐเช็ก ไปแบบขาดลอย 5-0 ในศึกยูโร รอบคัดเลือก 2020 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

เป็นที่คาดการณ์กันว่าแข้งจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ รายนี้จะได้ออกสตาร์ทเป็น 11 ผู้เล่นตัวจริงอีกครั้งในการแข่งขันนัดต่อไปที่เหล่าพลพรรคทรีไลอ้อนส์ ต้องบุกไปทำศึกกับ มอนเตเนโกร ซึ่งก่อนเกม กุนซือเลือดผู้ดี กล่าวว่า สเตอร์ลิ่ง ได้เข้าร่วมทีมผู้ที่มีภาวะผู้นำกับ เคน และเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ

“ในช่วงระหว่างเดือน พฤศจิกายน ถึง มีนาคม ผมได้เฝ้ามองความเติบโต และความมีอิทธิพลของเขาต่อเพื่อนร่วมทีม ผมรู้สึกว่ามันเป็นก้าวที่ดีสำหรับเขา”

“ผมคิดว่าเมื่อคุณพูดกับเหล่าแข้งเยาวชน ราฮีม จะเป็นคนแรกที่พวกเขาพูดด้วยเกี่ยวกับที่ทำให้พวกเขาสบายใจในสภาพแวดล้อมเช่นนี้”

“นั่นถือเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับเขา (ราฮีม สเตอร์ลิ่ง) จริงๆ”

เซาธ์เกต ปฏิเสธอย่างทันควันว่า สเตอร์ลิ่ง ไม่ถูกแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมในอนาคตอันใกล้นี้ ทว่าเฮดโค้ชวัย 48 ปี เชื่อว่า ราฮีม กำลังโชว์ศักยภาพบางอย่างที่คล้ายคลึงกับผู้สวมปลอกแขนนำทัพสิงโตคำรามคนก่อนหน้านี้

“เรามีผู้เล่นราวๆ 3-4 คนที่มีคุณสมบัติที่จะสวมปลอกแขนกัปตัน และราฮีม กำลังพัฒนาคุณสมบัติเหล่านั้นเป็นอย่างมาก คุณสมบัติที่พวกเหล่านั้นมี” เซาธ์เกต กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้โปรแกรมการแข่งขันศึกยูโร 2020 รอบคัดเลือก กลุ่มเอ ในนัดถัดไป ทีมชาติอังกฤษ จำเป็นต้องออกไปทำศึกกับ ทีมชาติมอนเตเนโกร อีกหนึ่งด่านใหญ่ที่ไม่ง่ายสำหรับทัพทรีไลอ้อนส์ ในคืนวันจันทร์ที่ 25 มีนาคมนี้

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้