รีเซต

เก็บประสบการณ์.! ลิเวอร์พูล ปล่อย ปิตาลูก้า ซบ แม็คเคิลสฟิลด์ แบบยืมตัวจบซีซั่น

เก็บประสบการณ์.! ลิเวอร์พูล ปล่อย ปิตาลูก้า ซบ แม็คเคิลสฟิลด์ แบบยืมตัวจบซีซั่น
TenAkapol
2 กรกฎาคม 2565 ( 16:30 )
64

ลิเวอร์พูล ยืนยัน ปล่อย มาร์เซโล่ ปิตาลูก้า ผู้รักษาประตูดาวรุ่ง ให้ แม็คเคิลสฟิลด์ ทาวน์ ยืมตัวจบซีซั่น

ลิเวอร์พูล ทีมชื่อดังในพรีเมียร์ลีก ยืนยันเลือกที่จะปล่อย มาร์เซโล่ ปิตาลูก้า ผู้รักษาประตูดาวรุ่ง ไปเก็บประสบการณ์กับ แม็คเคิลสฟิลด์ ทาวน์ ทีมนอกลีก ในแบบยืมตัวจนจบฤดูกาล เพื่อไปเก็บประสบการณ์เพิ่มเติม

นายด่านวัย 19 ปี ย้ายจาก ฟลูมิเนนเซ่ มาอยู่กับ "หงส์แดง" ในปี 2020 ด้วยค่าตัวเพียง 1.8 ล้านปอนด์ และในฤดูกาลก่อนก็ เขาได้เป็นมือหนึ่งให้กับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีของสโมสรมาแล้ว จากฟอร์มอันยอดเยี่ยมทำให้ทาง "หงส์แดง" มองเห็นว่า ปิตาลูก้า ควรได้ออกไปหาประสบการณ์เพิ่ม เพื่อที่จะได้มาเป็นผู้รักษาประตูรุ่นต่อไปในอนาคต

อย่างไรก็ดี ทาง จูเลี่ยน วอร์ด ผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ของ "หงส์แดง" กำลังพบกับงานวุ่นวาย ช่วงหลายสัปดาห์แรกด้วยการเซ็นนักเตะใหม่มา 3 ราย, ขายออกไป 2 คน และปล่อยยืมนักเตะไป 6 ราย โดยนักเตะรายล่าสุดที่ได้ย้ายออกจากทีมแบบยืมตัวคือ ปิตาลูก้า นายด่านวัยหนุ่ม ที่ถูกคาดหมายว่าจะก้าวขึ้นสู่ทีมในอนาคต โดยเขาจะย้ายไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์กับ แม็คเคิลสฟิลด์ ทีมระดับนอกลีกเป็นรายต่อไป

ทาง เจอร์เก้น คล็อปป์ เอง รวมถึงเหล่าโค้ชผู้รักษาประตูของทีมต่างชื่นชอบในตัว ปิตาลูก้า และพวกเขายังจับตาดูพัฒนาการอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้เขายังลงซ้อมกับทีมชุดใหญ่ทุกวัน และยังเดินทางร่วมกับทีม "หงส์แดง" ในทั้งเกมเหย้าและเยือนในฤดูกาลที่ผ่านมาโดยตลอด

แต่ถึงตอนนี้ ปิตาลูก้า กำลังจะได้โอกาสไปเป็นมือหนึ่งในกับ แม็คเคิลสฟิลด์ เพื่อเตรียมเก็บประสบการณ์เพิ่มเติม 1 ฤดูกาล ซึ่งตัวนักเตะก็พร้อมเผชิญความท้าทายใหม่อีกด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้