รีเซต
อกหักนัดชิง! ทีมดาบเซเบอร์ไทยแผ่วปลาย พ่ายเวียดนาม ซิวเหรียญเงิน

อกหักนัดชิง! ทีมดาบเซเบอร์ไทยแผ่วปลาย พ่ายเวียดนาม ซิวเหรียญเงิน

อกหักนัดชิง! ทีมดาบเซเบอร์ไทยแผ่วปลาย พ่ายเวียดนาม ซิวเหรียญเงิน
TrueID Sport Team
6 ธันวาคม 2562 ( 17:10 )
350

ทีมดาบเซเบอร์ชายไทยโดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน เป็นเหตุให้พ่ายเวียดนามในรอบชิงชนะเลิศอย่างน่าเสียดาย คว้าเหรียญเงินปลอบใจ

การแข่งขันฟันดาบ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่อาคารเวิลด์ เทรด เซนเตอร์ กรุงมะนิลา เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม มีการชิงชัย 2 เหรียญทอง ประเภททีม โดยประเภทเซเบอร์ ทีมชาย ไทยประกอบด้วย วรกันต์ ศรีนวลนัด, เรืองฤทธิ์ แหเกิด, สรวิศ กิจศิริบุญ และปณชัย วิริยะตั้งสกุล รอบก่อนรองชนะเลิศ ชนะมาเลเซีย 45-24 ก่อนจะเข้าไปตัดเชือกเอาชนะ สิงคโปร์ ไปได้ 45-42 คว้าตั๋วเข้าชิงชนะเลิศสำเร็จ

ในรอบชิงชนะเลิศ ไทยเจอกับเวียดนาม ช่วงต้นนั้นนักดาบไทยออกมาเล่นกันอย่างมั่นใจ ทำคะแนนนำห่างถึง 10-3 จนกระทั่งในช่วงยกที่ 5 ตอนที่ไทยกำลังนำอยู่ 20-14 จังหวะแลกดาบกันของ วรกันต์ กับ เหวียน วาน เควียต ทำให้อาการบาดเจ็บที่คอของวรกันต์จากในรอบรองชนะเลิศกำเริบขึ้นมาอีกครั้ง จนต้องมีการปฐมพยาบาล ก่อนจะเล่นต่อได้ แต่กลายเป็นเวียดนามที่ไล่ทำแต้มพลิกแซง จนสุดท้ายเอาชนะได้ 45-39 ทำให้ทีมเซเบอร์ไทยได้เพียงเหรียญเงินเท่านั้น

หลังจบการแข่งขัน วรกันต์ กล่าวว่า การได้เหรียญเงินวันนี้ก็ภูมิใจในระดับหนึ่ง เพราะว่าทีมนี้เพิ่งเล่นกันมาได้สักพักเท่านั้น วันนี้มันมีการพลาดคนละนิดคนละหน่อย ทุกคนเล่นกันได้เต็มที่แล้ว เพียงแต่เรื่องประสบการณ์อาจจะมีบางจังหวะที่พลาดกันไปบ้าง แต่เชื่อว่าทุกคนเล่นเต็มที่ที่สุดแล้ว

ขณะที่ เรืองฤทธิ์ กล่าวว่า ทีมนี้ถือว่าเป็นทีมใหม่ แต่ละคนยังอายุน้อยอยู่ ซึ่งเทียบกับเวียดนามที่มีประสบการณ์เหนือกว่าและเคยไปโอลิมปิกเกมส์มาแล้ว โดยวันนี้คิดว่าทุกคนทำได้เต็มที่ ใช้ใจมากกว่าฝีมือเข้าสู้ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จ และคิดว่าอนาคตเราจะไปไกลกว่านี้แน่นอน

ส่วนประเภทฟอยล์ทีมหญิงไทย ประกอบด้วย นันทา จันทสุวรรณสิน, ศศินภัสสร์ ดวงพัตรา, ชญานุศภัสสร์ ชินนะเกิดโชค และพลอยไพลิน ทองจำปา รอบก่อนรองชนะเลิศเอาชนะ มาเลเซีย 45-32 ผ่านเข้าไปตัดเชือกกับ สิงคโปร์ ก่อนจะพ่ายไป 29-45 ได้เพียงเหรียญทองแดงเท่านั้น ขณะที่สิงคโปร์ได้เหรียญทองจากการเอาชนะเวียดนามในรอบชิงชนะเลิศ 45-29

ติดตามข่าวซีเกมส์อื่นๆ คลิกที่นี่

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้