โปรแจ๊ส ทำผลงานดีสุด โปรอังกฤษออกตัวนำ กอล์ฟ ฮีโร

โปรแจ๊ส ทำผลงานดีสุด โปรอังกฤษออกตัวนำ กอล์ฟ ฮีโร
oopsoi5
10 มี.ค. 60
459

 

“โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ทำผลงานดีที่สุดของโปรไทยในวันแรกกอล์ฟ ฮีโร อินเดียน โอเพน

กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ ฮีโร อินเดียน โอเพน ที่สนาม ดีแอลเอฟ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ระยะ 7,657 พาร์ 72 เมือง นิว เดลี ประเทศอินเดีย ชิงเงินรางวัลรวม 1.75 ล้านเหรียญสหรัฐ( 61 ล้านบาท) วันแรก(9มี.ค.60)

ซึ่งปีนี้เปลี่ยนสนามแข่งขันจากเดิม เดลี กอล์ฟ คลับ มาเป็นสนาม ดีแอลเอฟ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ซึ่งเป็นสนามใหม่ที่ออกแบบโดยยอดนักกอล์ฟระดับโลก แกรี เพลเยอร์ ซึ่งเป็น 1 ใน 5 นักกอล์ฟที่ชนะรายการเมเจอร์ครบทั้ง 4 รายการ

โดยที่โปรที่เข้าร่วมการแข่งขันคิดว่าจะทำสกอร์กันได้ดี แต่ทว่าไม่ได้เป็นเช่นนั้น สนามนี้ออกแบบมาให้มีความแคบของแฟร์เวย์เท่ากับสนามเดิม แต่ที่เพิ่มเข้ามาคือความยาวที่มากกว่าเดิม กรีนที่พัตต์ยากกว่าเดิม แถมยังมีพาร์ 3 ที่ยาวสุดๆ หลุมที่ 16 ระยะในวันแรก 273 หลา โปรบ้างคนถึงขั้นใช้ไดร์ฟเวอร์ในการทีออฟกันเลย

ผู้นำเป็นของ เดวิด ฮอร์ซี โปรชาวอังกฤษ ทำ 6 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้เลย 6 อันเดอร์พาร์ 66 นำอันดับที่สอง โปรอิตาเลียน นิโน เบอร์ตาซิโอ ทำ 6 เบอร์ดี้ เสียไป 1 โบกี้ 5 อันเดอร์พาร์ 67

ส่วนผลงานโปรไทยมีดังนี้ “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ทำ 3 เบอร์ดี้ เสียไป 2 โบกี้ 1 อันเดอร์พาร์ 71 ,”โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ อีเวนท์พาร์ 72 ,”โปรอาร์ม” กีรเดช อภิบาลรัตน์ และ”โปรหมาย” ประหยัด มากแสง 1 โอเวอร์พาร์ 73

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูสปอร์ต และ ช่อง True4U ได้ที่แอพ TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้