รีเซต

พร้อมลุย! บัวขาว นำทีมคิกบ๊อกซิ่ง ตั้งเป้าพาทีมคว้า 3 ทองซีเกมส์

พร้อมลุย! บัวขาว นำทีมคิกบ๊อกซิ่ง ตั้งเป้าพาทีมคว้า 3 ทองซีเกมส์
มติชน
5 พฤษภาคม 2565 ( 13:20 )
123

บัวขาว บัญชาเมฆ นำทีมคิกบ็อกซิ่งไทย ตั้งเป้าคว้า 3 ทองกลับบ้าน ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 จากกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

บัวขาว บัญชาเมฆ ผู้จัดการทีมคิกบ็อกซิ่งไทย เตรียมเดินทางไปยังเมืองบั๊ก นิงห์ เพื่อนำทีมคิกบ็อกซิ่งไทย ตั้งเป้าคว้า 3 เหรียญทองกลับบ้านให้ได้ ในเวทีการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 จากกรุงฮานอย ประเทศเวียดนามในครั้งนี้

บัวขาว บัญชาเมฆ หรือ ร.ท.สมบัติ บัญชาเมฆ ผู้จัดการทีมคิกบ็อกซิ่ง ออกมาบอกถึงความพร้อมของลูกทีม คิกบ็อกซิ่ง ที่ต้องไปลงดวลศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ในขณะนี้ถือว่าเป็นการเข้ามารับหน้าที่ครั้งแรก โดยทางสมาคมฯเล็งเห็นความสามารถ และประสบการณ์ที่มี ซึ่งตนก็ยินดี และเต็มใจที่จะถ่ายทอดประสบการณ์ ที่ออกเดินทางไปแข่งขันทั่วโลกของตนให้กับน้องๆ ทั้งนี้พวกเราเก็บตัวฝึกซ้อมที่ บัวขาว วิลเลจ จังหวัดเชียงใหม่ โดยฝึกซ้อมให้กับนักกีฬาชุดนี้อย่างเข้มข้นเป็นเวลา 3 เดือน ที่ผ่านมา เพื่อตั้งเป้าคว้า 3 ทองกลับบ้านให้ได้

ทั้งนี้ บัวขาว ได้กล่าวถึงการรับมือในการแข่งครั้งนี้ว่า "จริงๆแล้วหากเป็นคิกบ็อกซิ่งมืออาชีพต้องหนักหน่วง แต่ในระบบนี้ได้สอนในเรื่องของชั้นเชิง และสเต็ปมากกว่า นอกจากนั้นยังได้บอกให้นักกีฬาออกอาวุธอย่างต่อเนื่อง ไม่มีติ๊ดชึ่งแน่นอน เพราะจะทำให้เราเสียรูปแบบ ซึ่งการต่อสู้ครั้งนี้แฟนชาวไทยจะได้เห็นนักกีฬาไทยออกอาวุธอย่างต่อเนื่อง หลากหลาย ไม่มีถอยอย่างเด็ดขาด

ในซีเกมส์ครั้งนี้กังวลเรื่องการตัดสินพอสมควรเพราะเป็นครั้งแรกที่เข้ามาทำทีม จะพยายามเรียนรู้ระบบการตัดสินในที่ประชุมร่วมกับทุกประเทศอีกครั้ง เป้าหมายนั้นอยากนำเหรียญทองกลับไทยให้มากที่สุด อย่างน้อย 3 เหรียญทอง แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับประสบการณ์ และสภาพแวดล้อมว่าจะสามารถทำได้หรือไม่ด้วย"

สำหรับทีมนักกีฬาคิกบ๊อกซิ่งไทย ประกอบด้วย ร.ท.สมบัติ บัญชาเมฆ (บัวขาว)  ผู้จัดการทีม, ว่าที่ร.ท.ธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม ผู้ฝึกสอน, นายสุรสิทธิ์ ภูงามเงิน ผู้ฝึกสอน, ผศ.ดร.อนันต์ เมฆสวรรค์ เจ้าหน้าที่เทคนิค

นักกีฬาชาย 7 คน ประกอบด้วย รุ่น 51 กก. เสกสิทธิ์ ทิมะดี, รุ่น 54 กก. ไชยวัฒน์ สังข์น้อย รุ่น 57 กก. ศิวพรรณ อรุณโน, รุ่น 60 กก. กัมปนาท วัลศิริพัฒนชัย, รุ่น 63.5 กก. เฉลิมลาภ สันติดงสกุล, รุ่น 67 กก. โอภาส รอดนอก, รุ่น 71 กก. ธงชัย ทับพลี

นักกีฬาหญิง 5 คน รุ่น 48 กก. กัญญ์วรา บุญเพ็ง, รุ่น 52 กก. เปี่ยมสุข เพิ่มขุนทด, รุ่น 56 กก. สุรัชดา นามรักษ์, รุ่น 60 กก. วราพร ใจเที่ยง และ รุ่น 65 กก. เจศิตา โยธาวัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้