ลิเวอร์พูล ประสาน ทีมชาติกินี  พาตัว นาบี เกอิต้า กลับอังกฤษ หลังจาก ประเทศกินี มีรัฐประหาร

ลิเวอร์พูล ประสาน ทีมชาติกินี  พาตัว นาบี เกอิต้า กลับอังกฤษ หลังจาก ประเทศกินี มีรัฐประหาร
เมนสแตนด์
7 ก.ย. 64
186

จากการเกิดรัฐประหารในประเทศ กินี ได้ส่งผลต่อเกมลูกหนังโดยตรง เพราะนอกจากต้องยกเลิกเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกระหว่าง กินี กับ โมร็อกโก ด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัยแล้ว บรรดานักเตะที่รับใช้ทีมชาติ ก็ต้องหาทางออกจากประเทศ เพื่อกลับไปรับใช้สโมสรต้นสังกัดเช่นกัน เหมือนอย่าง นาบี เกอิต้า กองกลางลิเวอร์พูล ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่ทางสโมสรกำลังหาทางพาเขาออกจากประเทศอยู่ในตอนนี้ 

 


การแข่งขันถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากมีการยิงปืนปะทะกันอย่างหนักหลายชั่วโมงบริเวณใกล้กับทำเนียบประธานาธิบดี เนื่องจากมีการก่อรัฐประหารในกรุงโกนากรี เมืองหลวงของประเทศ
โดยกองทัพสาธารณรัฐกินีนำโดย พ.อ.มามาดี ดูมบูยา อดีตผู้บัญชาการกองกำลังพิเศษ ประกาศยึดอำนาจและเข้าควบคุมตัวประธานาธิบดี อัลฟา กอนเด วัย 83 ปี ที่แก้ไขรัฐธรรมนูญที่เปิดช่องให้ตัวเองซึ่งดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีครบ 2 สมัย สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมัยที่ 3 ก่อนจะชนะการเลือกตั้งเมื่อปี 2020 ท่ามกลางความไม่พอใจของประชาชนในยโยบายการขึ้นภาษี และสินค้าอุปโภคบริโภค ซ้ำเติมปัญหาปากท้องของคนในประเทศ จนเป็นเหตุให้กองทัพใช้เป็นข้ออ้างในการก่อรัฐประหารได้ในที่สุด

โฆษกของลิเวอร์พูลกล่าวว่าสโมสรกำลัง “ติดต่ออย่างต่อเนื่อง” กับเกอิต้า “เรามีการสื่อสารอย่างสม่ำเสมอผ่านทางบริการทีมชาติของเขา เราพอใจที่เขาปลอดภัยและได้รับการดูแลอย่างดี เห็นได้ชัดว่าสถานการณ์นั้นราบรื่น และเรายังเจรจากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ตลอด เพื่อให้ นาบี กลับมาที่ ลิเวอร์พูล อย่างทันท่วงทีและปลอดภัย”

ส่วนทางด้านของทีมชาติโมร็อกโกถูกนำตัวไปที่สนามบิน และได้เดินทางออกจากกินีแล้ว หลังจากมีการเจรจาระหว่างสถานทูต โดยเฮดโค้ชของโมร็อกโก วาฮิด ฮาลิลฮอดซิช บอกกับสำนักข่าวฝรั่งเศส L'Equipe ว่าเขาได้ยินเสียงปืน “เกือบทั้งวัน” ซึ่งทั้งนักเตะและเจ้าหน้าที่ของทีมชาติโมร็อกโกเดินทางกลับถึงประเทศอย่างปลอดภัย

 

ที่มา :

https://www.bbc.com/sport/football/58464036

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้