อยู่ยาว! สมาคมฟุตบอลฯ ต่อสัญญา 'แพลนบี' ยาว 8 ปี บริหารสิทธิประโยชน์ ถึง 2571

อยู่ยาว! สมาคมฟุตบอลฯ ต่อสัญญา 'แพลนบี' ยาว 8 ปี บริหารสิทธิประโยชน์ ถึง 2571
มติชน
15 ก.ย. 63
65

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศต่อสัญญาให้ บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์ ยาว 8 ปี ถึงปี 2571

สืบเนื่องจากประกาศของ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ลงวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 ได้เปิดพิจารณาคัดเลือกผู้บริหารสิทธิประโยชน์อย่างเป็นทางการ ประจำปี พ.ศ. 2564 – 2571 โดยให้ผู้มีคุณสมบัติ และมีความสนใจเข้าร่วมพัฒนากีฬาฟุตบอลไทย นำเสนอแผนงานและเงื่อนไข พร้อมเอกสารยืนยันคุณสมบัติ ให้แก่คณะกรรมการได้พิจารณา ภายในวันที่ 10 สิงหาคม 2563 นั้น

ในการนี้ มีผู้ยื่นข้อเสนอเป็นตัวแทนบริหารสิทธิประโยชน์อย่างเป็นทางการ จำนวน 2 ราย ซึ่งคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกผู้บริหารสิทธิประโยชน์ของสมาคม ได้พิจารณาการนำเสนอแผนงาน เงื่อนไข พร้อมเอกสารยืนยันคุณสมบัติของผู้ยื่นแล้ว ปรากฏว่า บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้มีคุณสมบัติถูกต้องครบถ้วนและได้เสนอผลประโยชน์ตอบแทนสูงสุด

จึงมีมติให้เป็นผู้ชนะการยื่นข้อเสนอเป็นตัวแทนบริหารสิทธิประโยชน์อย่างเป็นทางการของสมาคม และมีสิทธิจัดหาผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาฟุตบอลทีมชาติ การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ และกิจกรรมฟุตบอลอื่น ๆ ประจำปี พ.ศ. 2564 – 2571 รวมถึงสิทธิทั้งหลายตามประกาศ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาการกีฬาฟุตบอลของชาติต่อไป โดยสมาคมได้ลงนามในสัญญามอบสิทธิการจัดการด้านการขายและสิทธิประโยชน์ กับบริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2563

โดยสมาคมฯ จะนำสิทธิประโยชน์ที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันกีฬาฟุตบอล มาใช้เพื่อสนับสนุน ส่งเสริมและพัฒนากีฬาฟุตบอลของชาติต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โล่งอก!! บุรีรัมย์เผยผลตรวจล่าสุด "อัคบาร์" ปลอดเชื้อโควิดแล้ว

>> รอฟังผล! รองปธ.ไทยลีก เผย คณะวินัยมารยาท ประชุมกรณีไฟดับเกม ท่าเรือ-เทโร พุธนี้

ยอดนิยมในตอนนี้