โค้ชโย่ง ฉุน! แข้งชุดนี้ยังขาดความกระหายผิดกับสมัยตน - ติงเกมรุกไม่คม

โค้ชโย่ง ฉุน! แข้งชุดนี้ยังขาดความกระหายผิดกับสมัยตน - ติงเกมรุกไม่คม
kentnitipong
17 ส.ค. 60
1.9K

โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทยออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมแบบเซ็งๆ หลังแข้งช้างศึกทำได้เพียงแค่เฉือน ติมอร์ เลสเต ไป 1-0 ว่าทีมชุดนี้ยังขาดความกระหายในชัยชนะ

 

 

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมากล่าวหลังจบเกมว่า “ผมไม่ค่อยพอใจครับ เพราะว่ามันต้องมีความกระหายมากกว่านี้ คือเราไม่ได้แสดงออกมาให้เห็นได้ชัด หลายคนทำได้ไม่ดี แต่บางส่วนก็ทำได้ดี แต่ต้องชัดเจนกว่านี้ เรามีโอกาสเช่นเดียวกับทุกทีม แต่ถ้าทำไม่ได้มันก็กลับมาและอันตราย”

จริงๆแล้วเราต้องปรับสภาพจิตใจให้มันเหมือนกับสมัยที่ชุดที่แล้วเล่น หรือสมัยที่ผมเล่น คือต้องมีความขลังหน่อยในเสื้อทีมชาติ เล่นยังไงให้ได้ใจคน เรื่องอื่นคงไม่ต้องปรับ พวกการเข้าทำ ถ้าคุณเน้นกว่านี้หน่อย มันอยู่ที่ตัวเราเองที่เลือกผู้เล่นมาก็ได้”

“ผมเองก็บอกทุกคนว่าต้องเต็มที่กว่านี้ ตอนนี้ผมมองทีมตัวเองอย่างเดียว ถ้าเราปรับทีมตัวเองได้ ทีมอื่นก็ไม่น่ากลัวแล้ว แต่ตอนนี้ทีมตัวเองมันจะต้องหาจุดลงตัวให้เจอ ทุกทีมมีจุดอ่อน เช่นกองหลัง แต่ต้องวัดที่กองหน้าว่าจะทำประตูได้หรือไม่”

 

 

ตอนนี้เราทำยังไงก็ได้ให้เข้ารอบรองชนะเลิศ มันน่าจะเป็นแผนที่ดีที่สุดครับ”

สำหรับเกมนัดต่อไป ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 3 พบกับทีมชาติกัมพูชา ที่สนาม เซลายาง ในวันที่ 20 สิงหาคม 2560 เวลา 19.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง NBT 11

 

ติดตามข่าว ซีเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ไทยไปกับ TrueID ในซีเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ชมครบทุกไฮไลท์ได้ที่แอป ทรูไอดี และ Trueid.net

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ