ศรัทธาช้างศึก!! โค้ชเฮงยัน ทีมชาติไทยดีพออันดับ 3 คัดบอลโลก 12 ทีมเอเชีย

ศรัทธาช้างศึก!! โค้ชเฮงยัน ทีมชาติไทยดีพออันดับ 3 คัดบอลโลก 12 ทีมเอเชีย
Offside
15 เม.ย. 59
1.2K

 

 

“โค้ชเฮง” เชื่อสุดใจ ทีมชาติไทย ดีพอคว้าอันดับ3ของกลุ่ม ในการแข่งขันรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก โซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้าย ที่จะฟาดแข้งเริ่มปลายปีนี้

       นายวิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์กับสื่อของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ถึงโอกาสของทีมชาติไทยในการแข่งขันรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก โซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้าย ซึ่งไทยอยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, ซาอุดิอาระเบีย, สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ และอิรักว่า ทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มที่แข็งแกร่งมาก แต่ละทีมล้วนแล้วแต่มีศักยภาพสูง แต่ในกีฬาฟุตบอลไม่มีอะไรคาดเดาได้ ทีมชาติไทยยังมีเวลาเตรียมตัว เพื่อแก้ไขจุดอ่อนของทีม โดยเฉพาะเกมรับ

       ทั้งนี้ เชื่อว่าหากไม่มีอะไรผิดพลาดออสเตรเลียน่าจะคว้าแชมป์กลุ่มและญี่ปุน คว้าอันดับ 2 ซึ่งจะผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก2018 โดยอัตโนมัติ ส่วนทีมชาติไทยน่าจะจบด้วยการคว้าอันดับ 3 ของกลุ่ม เพื่อไปเล่นเพลย์ออฟกับอันดับ 3 ของกลุ่มเอ เพื่อหาผู้ชนะไปเล่นเพลย์ออฟกับทีมอันดับ 4 ของโซนคอนคาเคฟ เพื่อหาผู้ชนะคว้าสิทธิผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกต่อไป

       สำหรับทีมชาติไทยจะประเดิม คัดบอลโลก 12 ทีมเอเชีย นัดแรกด้วยการบุกเยือน ซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 1 ก.ย.นี้ ต่อด้วยการเปิดบ้านพบ ญี่ปุ่น ในวันที่ 6 ก.ย.นี้

 

 

 

เนื้อข่าวจาก

ยอดนิยมในตอนนี้