เป็นทางการ!! ส.บอล แจงมติเอกฉันท์ ยกเลิกสัญญาบริหารสิทธิ์ บ.สยามสปอร์ต

เป็นทางการ!! ส.บอล แจงมติเอกฉันท์ ยกเลิกสัญญาบริหารสิทธิ์ บ.สยามสปอร์ต
Offside
9 มี.ค. 59
408

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ภายใต้การดูแลของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคม และอุปนายก รวมถึงคณะสภากรรมการกลาง ได้มีมติชัดเจน ยกเลิกสัญญา บริหารสิทธิ์ประโยชน์สมาคมฟุตบอล ของบริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด มหาชน โดยออกเอกสารแจ้งอย่างเป็นทางการแล้ว

       จากช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา กระแสข่าวมากมายถึง การบริหารสิทธิ์ประโยชน์สมาคมฟุตบอล ที่มีปัญหาแบบเงียบๆมาอย่างยาวนาน จนถูกขุดจนลุกโชนอีกครั้ง สมาคมฟุตบอล กับฟากฝั่ง สยามสปอร์ต ซึ่งดูแลกิจการร่วมกันมาอย่างยาวนานหลักสิบปี ต้องถึงอันสะบั้นลงเรียบร้อย ด้วยเหตุจากสมาคมชุดใหม่ที่นำโดย “บิ๊กอ๊อด” ได้ให้เหตุผลว่า สัญญามีความผูกขาด และบางส่วนไม่ชัดเจน ไม่เป็นธรรมต่อสมาคม

       ส่วนทาง สยามสปอร์ต ได้แถลงข่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา พูดถึงรายละเอียด ระยะสัญญาที่เหลือยาวนานร่วม 2 ปี และย้อนอดีตต่างๆนานา ถึงผลงานที่เคยทำไว้ การช่วยเหลือต่างๆของบริษัทที่ให้กับสมาคม แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น ผ่านมาแค่วันเดียว ส.บอล ก็ได้ประกาศเป็นลายลักษณ์อักษร ยื่นให้ทาง สยามสปอร์ต ได้รับทราบเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งคาดว่าจะมีการจัดการในรูปแบบใหม่ ภายในสมาคมต่อไป ซึ่งจะยึดถือความโปร่งใส เป็นธรรม ตรวจสอบได้ ตามคำกล่าวอ้างของ ประมุขลูกหนังไทยคนล่าสุด

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แจ้งมติสภากรรมการบอกเลิกสัญญากับบริษัทสยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) แล้ว

โพสต์โดย Fair บน 9 มีนาคม 2016

 

 

ข้อมูล : Fair@Facebook

ยอดนิยมในตอนนี้