ไม่ต่อความยาว! เฟอร์รารี่ อาจไม่อุทธรณ์โทษ บวก 5 วิฯ ของเวตเทล ใน แคนาเดียน กรังด์ปรีซ์

14 มิถุนายน 2562 ( 12:27 )
181
2

“ม้าลำพอง” อาจเลือกจะไม่อุทธรณ์โทษปรับ5 วินาทีของ FIAส่งผลให้ ทีมของพวกเขา จะยังหาชัยชนะสนามแรกในฟอร์มูล่า วัน ปีนี้ไม่เจอต่อไป

(Paul Chiasson/The Canadian Press via AP)

เฟอร์รารี่ อาจจะเลือกที่จะไม่อุทธรณ์ โทษปรับ 5 วินาที ที่สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ FIA สั่งลงโทษ เซบาสเตียน เวตเทล ในช่วงปลายการแข่งขันรายการ แคนาเดียน กรังด์ปรีซ์ ส่งผลให้ ลูอิส แฮมิลตัน คว้าแชมป์ในสนามนั้นไปให้กับทีม เมอร์ซีดีส ได้สำเร็จ

นักขับชาวเยอรมนี ขับรถเข้ารับธงตราหมากรุกเป็นคนแรก แต่จากโทษปรับ 5 วินาที ในข้อหากลับเขาเลนอย่างอันตรายต่อนักขับรายอื่น ทำให้ แชมป์เก่า คว้าชัยในการแข่งขันที่แคนาดาไปแทน

โฆษกของทีม เฟอร์รารี่ ยืนยันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า พวกเขาตัดสินใจที่จะอุทธรณ์ เพื่อสู้กับคำตัดสินที่แฟนและอดีตนักแข่งส่วนมาก มองว่าไม่เป็นธรรมต่อพวกเขา

อย่างไรก็ตาม เฟอร์รารี่ เองก็ไม่แน่ใจนีกว่าการอุทธรณ์จะสามารถเปลี่ยนคำตัดสิน และช่วยให้ชัยชนะในสนามที่แล้วเป็นของพวกเขาได้อย่างไร

โดยจามกฎการแข่งขันของ ฟอร์มูล่า วัน ระบุว่า การปรับโทษเช่นนี้ สามารถอุทธรณ์ และเปลี่ยนคำตัดสินใน ในกรณีที่ “มีเงื่อไขและปัจจัยอื่นในเอื้อแก่การติดสินใจใหม่” เท่านั้น และพวกเขาก็ไม่แน่ใจว่าจะมีหลักฐานมากมายขนาดนั้น แม้การตัดสินลงโทษจะค้านสายตาคนส่วนใหญ่ก็ตาม

ระยะเวลาในการตัดสินใจของพวกเขาจะต้องทำใน14 วัน นับตั้งแต่มีปัญหาเกิดขึ้น ซึ่งหมายความว่า “ม้าลำพอง” จะมีเวลาแค่ถึงวันที่ 23 มิถุนายน นี้เท่านั้น

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#ฟอร์มูล่า วัน
#เซบาสเตียน เวตเทล
#เฟอร์รารี่

บทความที่เกี่ยวข้อง