รีเซต
สนุกแน่!! สยามคันทรีคลับ พร้อมต้อนรับโปรระดับโลก ลุยฮอนด้า LPGA ไทยแลนด์

สนุกแน่!! สยามคันทรีคลับ พร้อมต้อนรับโปรระดับโลก ลุยฮอนด้า LPGA ไทยแลนด์

สนุกแน่!! สยามคันทรีคลับ พร้อมต้อนรับโปรระดับโลก ลุยฮอนด้า LPGA ไทยแลนด์
THEO
7 กุมภาพันธ์ 2567 ( 18:30 )
109

สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา การันตีความท้าทายและความพร้อมเต็มที่ต้อนรับ 72 นักกอล์ฟชั้นนำของโลกพร้อมแฟนๆ ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรียิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ รายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์” ครั้งที่ 17 วันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2567

การแข่งขันกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 มีเงินรางวัลให้ช่วงชิงรวม 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 62 ล้านบาท) พร้อมรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี ใหม่ รุ่น e:HEV RS มูลค่า 1,799,000 บาท สำหรับนักกอล์ฟคนแรกที่ทำโฮลอินวันได้ที่หลุม16  ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี โดยมีนักกอล์ฟชั้นนำของโลกเข้าร่วมแข่งขัน 72 คนนำโดย ลิเลีย วู, รัวหนิง หยิน และ ซีลีน บูติเยร์ รวมถึงนักกอล์ฟความหวังของไทย ทั้ง  เม-เอรียา จุฑานุกาล, เมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, จัสมิน สุวัณณะปุระ, พราว-ชเนตตี วรรณแสน และ แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจนายธยาน์ ก่อนันทเกียรติ  กรรมการผู้จัดการใหญ่ สยามคันทรีคลับ กล่าวว่า สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส เพิ่งได้รับคัดเลือกให้เป็นสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดของประเทศไทยในงานเวิลด์กอล์ฟอวอร์ดส์ 2023 อยู่ในสภาพสมบูรณ์และพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ โดยสนามเต็มไปด้วยความท้าทาย ทั้งสำหรับนักกอล์ฟและความสนุกสนานสำหรับแฟนกอล์ฟที่ติดตามชมในสนาม

“เนื่องจากสนามได้รับการออกแบบให้มีความท้าทายในการเล่นทั้งแบบอัพฮิลล์และดาวน์ฮิลล์ในพื้นที่ของแอพโพรชหน้ากรีน ซึ่งต้องมีความแม่นในการวางลูกบนกรีน เนื่องจากพื้นที่บนกรีนแคบและสโลปค่อนข้างเยอะ” นายธยาน์ กล่าวประวัติศาสตร์การแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ทั้ง 16 ครั้งที่ผ่านมานั้น สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส เคยเป็นสังเวียนจัดการแข่งขันมาแล้วถึง 14 ครั้ง โดยล่าสุดเมื่อปีที่ผ่านมา ลิเลีย วู ตามหลัง ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ 6 สโตรกหลังจบรอบสาม ก่อนจะหวดรอบสุดท้ายเพิ่มอีก 8 อันเดอร์ แซงคว้าแชมป์ที่สกอร์รวม 22 อันเดอร์ เฉือนชนะณัฐกฤตา แค่สโตรกเดียว

นายธยาน์ เสริมว่า สำหรับซิกเนเจอร์โฮลของสนามแห่งนี้ได้แก่หลุม 9 ซึ่งหากมองจะแท่นทีจะเห็นพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่บนยอดเขาอย่างสวยงาม ก่อนถึงกรีนก็มีบังเกอร์ด้านซ้ายที่ต้องระวังและบนกรีนก็สโลปค่อนข้างเยอะ ส่วนหลุมที่แฟนกอล์ฟไม่ควรพลาดก็คือหลุม 1 หลุม 10 และหลุม 3“หลุม 1 และ 10 โดยปกตินักกีฬาสามารถทำสองออนในหลุมนี้ได้เพราะเป็นหลุมพาร์ 5 ที่มีระยะไม่ยาว สามารถลุ้นเบอร์ดี้ ได้เลย นอกจากนั้นก็มีหลุม 3 พาร์ 4 ที่แฟร์เวย์แคบและยาว ต้องวางการเล่นให้ดีก่อนทีออฟ  สำหรับนักกอล์ฟทั่วไป สนามนี้ก็ถือว่าเหมาะกับนักกอล์ฟทุกเพศทุกวัยเพราะสนามได้รับการออกแบบให้เล่นได้ทั้งแบบบุกเพื่อไปลุ้นเบอร์ดี้บนกรีนหรือวางแผนแต่ละจุดเพื่อไปลุ้นทำแต้มในแต่ละหลุมเช่นกัน”

เพื่อรองรับการแข่งขันในปีนี้ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส  ได้ปรับปรุงส่วนของคลับเฮ้าส์เป็นพิเศษ โดยเน้นธีม "nostalgia" สะท้อนความเป็นตำนานของสยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส ที่ดูหรูหราแต่อบอุ่น เน้นความพอดี ทั้งนี้เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับนักกอล์ฟและผู้มาเยือนสำหรับผู้ชมที่สนใจเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรทั้งแบบทั่วไปและแบบวีไอพีได้ที่  hondalpgathailand.com โดยผู้ชมที่ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพจะได้ส่วนลดสูงสุด 15% ขณะที่ผู้ชมที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี และอายุมากกว่า 60 ปี สามารถลงทะเบียนเข้าชมการแข่งขันโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านทาง hondalpgathailand.com  สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hondalpgathailand.com หรือเฟซบุ๊ก www.facebook.com/lpgaThailand และอินสตาแกรม www.instagram.com/hondalpgathailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ