รีเซต
รอดูกัน! แผนปฏิรูป ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เพิ่มเป็น 36 ทีม จ่อได้ไฟเขียวสิ้นเดือนนี้

รอดูกัน! แผนปฏิรูป ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เพิ่มเป็น 36 ทีม จ่อได้ไฟเขียวสิ้นเดือนนี้

รอดูกัน! แผนปฏิรูป ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เพิ่มเป็น 36 ทีม จ่อได้ไฟเขียวสิ้นเดือนนี้
ข่าวสด
9 มีนาคม 2564 ( 19:30 )
211

แผนการปฏิรูปการแข่งขันฟุตบอลยุโรป รายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่จะเพิ่มจำนวนสโมสรในรอบแบ่งกลุ่ม กลายเป็น 36 ทีม และคาดหวังให้เกิดขึ้นในปี 2024 มีโอกาสผ่านอนุมัติได้เมื่อถึงสิ้นเดือนนี้

 

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า แผนปฏิรูปศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งจะเพิ่มจำนวนสโมสรในรอบแบ่งกลุ่มขึ้นมาอีก 4 ทีม กลายเป็น 36 ทีม และมีความคาดหวังให้เกิดขึ้นในปี 2024 มีโอกาสผ่านอนุมัติได้เมื่อถึงสิ้นเดือนนี้

รายงานระบุว่า อันเดรีย อันเญลลี ประธานสมาคมสโมสรยุโรป (อีซีเอ) คาดหวังให้ได้ข้อสรุปของรายละเอียดต่างๆ ในช่วงไม่เกิน 2 สัปดาห์ข้างหน้านี้ ขณะที่ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ก็น่าจะอนุมัติให้เช่นกัน

หากทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่กล่าวมา ก็น่าจะส่งผลให้ยุติข่าวเรื่องฟุตบอลทัวร์นาเมนต์แบบใหม่ ที่มีชื่อว่า ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก ซึ่งบรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่ของยุโรป จะแยกตัวจากยูฟ่าไปจัดกันเองด้วย

ทั้งนี้ อันเญลลี ชี้ว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ควรจะลดจำนวนทีมที่เตะกันในลีกลง เพื่อให้เกิดความสมดุลพอจะมาร่วมศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก โฉมใหม่ได้ เนื่องจากการปรับระบบใหม่ และเพิ่มทีมเข้ามา จะทำให้มีโปรแกรมเตะถี่กว่าเดิม

"ประเทศอย่าง อังกฤษ มีเกมเตะสูงสุดได้ถึง 53-54 นัด เทียบกับ เยอรมนี ที่มี 43 นัด เรื่องนี้ไม่ใช่แค่ลีกประเทศใหญ่ แต่มีอีกหลายชาติ ที่จำนวนทีมในลีกสูงสุดมีมากเกินไป ดังนั้นจึงต้องมีองค์ประกอบโดยรวมที่สามารถดำเนินได้จริง" ประธานสมาคมสโมสรยุโรป กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> พรีวิว ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก : ยูเวนตุส VS ปอร์โต้ พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

>> พรีวิว ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก : ดอร์ทมุนด์ VS เซบีย่า

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้