แล้วมันจะผ่านไป!! ชาราโปว่า เห็นใจ โอซากะ ที่เครียดจนถึงขั้นหยุดเล่น เทนนิส

แล้วมันจะผ่านไป!! ชาราโปว่า เห็นใจ โอซากะ ที่เครียดจนถึงขั้นหยุดเล่น เทนนิส
TNN ช่อง16
9 ก.ย. 64
80

มาเรีย ชาราโปว่า อดีตนางฟ้าวงการเทนนิส ส่งแรงใจถึง นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสรุ่นน้อง ให้ผ่านช่วงเวลายากลำบากทางจิตใจไปให้ได้ ชี้ตนเองก็เคยอยู่ในจุดนั้นมาก่อน

มาเรีย ชาราโปว่า อดีตนักเทนนิสสาวสวยหญิงเดี่ยวมือ 1 โลก ส่งกำลังใจถึง นาโอมิ โอซากะ หวดรุ่นน้องชาวญี่ปุ่น ที่กำลังเผชิญช่วงเวลายากลำบาก จากปัญหาสภาพจิตใจอ่อนแอ รวมถึงสังคมรอบตัวยามลงแข่งขัน จนทำให้ผลงานย่ำแย่ในช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา ถึงขั้นต้องขอเบรกตัวเองจากการแข่งขัน

นักหวดแดนปลาดิบ เคยคว้าแชมป์แกรนด์ สแลม มาถึง 4 ครั้ง ทั้งที่เพิ่งอายุ 23 ปี เท่านั้นในปัจจุบัน ล่าสุดเธอประกาศวางมือจากวงการเทนนิส หลังตกรอบสาม ยูเอส โอเพ่น 2021 โดยก่อนหน้านี้เธอเพิ่งจะผิดหวังไม่ประสบความสำเร็จในกีฬาโอลิมปิก ที่บ้านเกิด ทำให้โดนวิจารณ์บนโซเชี่ยล จนถึงขั้นสภาพจิตใจย่ำแย่อย่างหนักหน่วง ล่าสุด น้างฟ้ามาเรีย ได้ออกมาให้กำลังใจ โอซากะ ผ่านสื่อ หลังคอยแอบดูสถานการณ์ของรุ่นน้องคนนี้มานาน

"ทุกคนต้องการส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาที่เจอช่วงเวลายากลำบาก นาโอมิ เป็นนักกีฬาที่มหัศจรรย์และเป็นคนที่มีจิตใจดีอย่างมาก เธอมีเส้นทางอาชีพที่ยังได้ต่อสู้อีกยาวไกล แต่เราต้องเคารพการตัดสินใจของเธอด้วยเช่นกัน ตอนนี้เธอคงกำลังรู้สึกว่าเล่นเทนนิสได้แย่ ต่ำกว่ามาตรฐาน มีไม่กี่คนหรอกที่รู้ว่าเบื้องหลังและความรู้สึกของนักกีฬาเป็นอย่างไร ตัวฉันเอง ผ่านมาหมดแล้วทุกอย่าง จึงอยากจะให้กำลังใจรุ่นน้องที่แอบเฝ้าติดตามอยู่ห่างๆมานาน" มาเรีย ชาราโปว่า ถึง โอซากะ

สำหรับ โอซากะ ประกาศอำลาวงการเทนนิสชั่วคราวหลังตกรอบ ยูเอส โอเพ่น 2021 โดยต้องติดตามกันต่อไป ว่าเธอจะกลับมาลงสนามอีกครั้งเมื่อไหร่ ส่วน มาเรีย ชาราโปว่า เลิกเล่นเทนนิสเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้