อัพเดท!! บทสรุป 16 ทีมชาติ เข้ารอบน็อกเอาท์ ศึกฟุตบอล ยูโร 2016

Jun 23, 2016

8w2z6cy1

จบไปแล้ว 36 นัด จากทั้งหมด 6 กรุ๊ป 24 ทีม ในรอบสุดท้าย แบ่งกลุ่ม ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2016 ที่แฟนบอลทั่วโลกกำลังเกาะติดสถานการณ์ที่เข้มข้นเข้าไปทุกขณะ โดยล่าสุดนั้น ได้ 16 ทีมสุดท้ายในรอบน็อกเอาท์แล้ว มีดังนี้

 

รายชื่อทีมเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016

แชมป์กลุ่ม 6 ทีม : ฝรั่งเศส (A), เวลส์ (B), เยอรมัน (C), โครเอเชีย (D), อิตาลี (E), ฮังการี (F)
รองแชมป์กลุ่ม 6 ทีม : สวิตเซอร์แลนด์ (A), อังกฤษ (B), โปแลนด์ (C), สเปน (D), เบลเยี่ยม (E), ไอซ์แลนด์
อันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีม : สโลวาเกีย (B), ไอร์แลนด์เหนือ (C), ไอร์แลนด์ (E), โปรตุเกส (F)

 

โปรแกรมการแข่งขัน และถ่ายทอดสด 8 คู่ ในรอบน็อกเอาท์ 16 ทีมสุดท้าย
ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2016

วันเสาร์ 25 มิถุนายน 2559

เวลา 20:00 น.
สวิตเซอร์แลนด์ (อันดับ 2 กลุ่ม A)   Vs.   โปแลนด์ (อันดับ 2 กลุ่ม C)
[ถ่ายทอดสด]   fb9484c22501f8d213e35cdcfe43387a

เวลา 23:00 น.
เวลส์ (อันดับ 1 กลุ่ม B)   Vs.   ไอร์แลนด์เหนือ (อันดับ 3 กลุ่ม A / C / D)

[ถ่ายทอดสด]  SD

เวลา 02:00 น. (เช้าอาทิตย์ 26 มิถุนายน)
โครเอเชีย (อันดับ 1 กลุ่ม D)   Vs.   โปรตุเกส (อันดับ 3 กลุ่ม B / E / F)
[ถ่ายทอดสด]
  SD

วันอาทิตย์ 26 มิถุนายน 2559

เวลา 20:00 น.
ฝรั่งเศส (อันดับ 1 กลุ่ม A)   Vs.   ไอร์แลนด์ (อันดับ 3 กลุ่ม C / D / E)
[ถ่ายทอดสด]  Family

เวลา 23:00 น.
เยอรมัน (อันดับ 1 กลุ่ม C)    Vs.   สโลวาเกีย (อันดับ 3 กลุ่ม A / B / F)
[ถ่ายทอดสด]  Family

เวลา 02:00 น. (เช้าจันทร์ 27 มิถุนายน)
ฮังการี (อันดับ 1 กลุ่ม F)     Vs.     เบลเยี่ยม (อันดับ 2 กลุ่ม E)
[ถ่ายทอดสด]
  Family

วันจันทร์ 27 มิถุนายน 2559

เวลา 23:00 น.
อิตาลี (อันดับ 1 กลุ่ม E)   Vs.   สเปน (อันดับ 2 กลุ่ม D)
[ถ่ายทอดสด]   fb9484c22501f8d213e35cdcfe43387a

เวลา 02:00 น. (เช้าอังคาร 28 มิถุนายน)
อังกฤษ (อันดับ 2 กลุ่ม B)   Vs.   ไอซ์แลนด์ (อันดับ 2 กลุ่ม F) 
[ถ่ายทอดสด]
  SD

*** เวลาถ่ายทอดสดข้างต้น เป็นเวลาของการคิกออฟ ไม่ใช่เวลาเริ่มออกอากาศ ***

โปรแกรมแข่งขันนัดต่อไป เช็คได้ที่นี่ …..
>>> http://sport.truelife.com/detail/60576 <<<

Follow us on facebookFollow us on twitterตารางบอลตารางกีฬาอื่นๆ

จากยูโร 2020 สู่ยูโร 2021...ทางออกที่ดีที่สุด ณ เวลานี้ของลูกหนังยุโรป

Mar 19, 2020

ในที่สุด ยูฟ่าก็ตัดสินใจเลื่อนศึกฟุตบอล “ยูโร 2020” ไปเป็น “ยูโร 2021” เรียบร้อยแล้วนะครับ

การเลื่อนคิวเตะ “ยูโร” ถือเป็นกีฬาทัวร์นาเมนท์ใหญ่ที่สุดที่ได้รับผลกระทบจากการอาละวาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งตอนนี้เหลือกีฬาระดับ “เฮฟวี่เวท” อีกหนึ่งรายการที่ยังต้องลุ้นว่าจะจัด-ไม่จัด เลื่อน-ไม่เลื่อน นั่นคือ โอลิมปิก 2020 โดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ขีดเส้นไว้ว่าภายในเดือนพฤษภาคมนี้ต้องฟันธงแล้วว่าจะเอายังไงต่อไปดี

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ยูฟ่าและองค์กรที่เกี่ยวข้อง เห็นชอบร่วมกันในการเลื่อนศึกยูโรออกไปอีกหนึ่งปีเต็ม ก็เพราะต้องการให้ลีกของแต่ละประเทศ ตลอดจนฟุตบอลสโมสรยุโรป เช่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก หรือ ยูโรป้า ลีก มีเวลามากขึ้น เพื่อจะได้แข่งให้จบซีซั่น และได้ทีมแชมป์อย่างไร้ข้อกังขา 

ขณะเดียวกัน เมื่อพิจารณาทางออกอื่นๆ เช่นการตัดจบซีซั่น หรือการยกเลิกผลให้เป็นโมฆะ ดูแล้วอาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาตามมาภายหลังอีกมากมาย โดยเฉพาะทีมที่เสียผลประโยชน์

หรือแม้แต่ทีมที่ได้ประโยชน์ ก็คงไม่สามารถเดินยืดอกได้อย่างเต็มภาคภูมิสักเท่าไร

ขณะเดียวกัน การโยกโปรแกรมฟุตบอลยูโรจากเดิม 11 มิ.ย.-11 ก.ค. ปีนี้ ไปเป็น 11 มิ.ย.-11 ก.ค. ปีหน้า น่าจะเป็นทางออกที่แต่ละฝ่าย “เจ็บตัว” น้อยที่สุด เพราะศึกยูโรครั้งนี้มีความพิเศษตรงที่จะมีเจ้าภาพร่วมถึง 12 เมืองจาก 12 ประเทศทั่วยุโรปช่วยกันจัดการแข่งขัน 

นั่นทำให้ “ความเสียหาย” ที่เกิดขึ้นจะไม่ไปลงเปรี้ยงที่ชาติใดชาติเดียว เรียกได้ว่า ร่วมด้วยช่วยกันเจ็บ  

ผิดกับ “โอลิมปิก” ที่ฝ่ายจัดการแข่งขันต้องคิดหนักกว่านี้หลายเท่า เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นมา เจ้าภาพอย่าง “ญี่ปุ่น” รับเละชาติเดียวเต็มๆ 

ทั้งนี้ หลังจากประกาศเลื่อนศึกยูโรไปแล้ว ยูฟ่าก็วางกรอบให้ลีกต่างๆ กลับมาดวลแข้งให้จบฤดูกาลภายในสิ้นเดือนมิ.ย. ซึ่งถือว่าเป็นช่วงระยะเวลาที่สมเหตุสมผล เพราะลีกส่วนใหญ่ก็เข้าสู่ช่วงปลายซีซั่นกันแล้ว และน่าจะจัดคิวเตะให้ครบจบตามโปรแกรมได้  

สำหรับศึกฟุตบอลลีกใหญ่ของยุโรป ไม่ว่าจะเป็น พรีเมียร์ลีก บุนเดสลีกา ลาลีกา ลีกเอิง มีกำหนดเบื้องต้นกลับมาดวลแข้งกันอีกครั้งในช่วงต้นเดือนเมษายน ยกเว้นศึก “เซเรีย อา” ที่ยังเบรกไม่มีกำหนด เพราะสถานการณ์แพร่ระบาดที่อิตาลีนั้นถือว่ารุนแรงที่สุดในยุโรป

 

หลังจากนี้ ทุกคนคงต้องหวังให้สถานการณ์บรรเทาเบาบางลง เพื่อที่เกมลูกหนังจะได้กลับมาลงแข่งขันได้อีกครั้ง และที่สำคัญคือต้องภาวนาไม่ให้มีนักบอล หรือสตาฟฟ์โค้ชคนไหนติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 

เพราะถ้าหากไวรัสยังเพิ่มดีกรีการระบาดหนักขึ้น บอลก็กลับมาเตะไม่ได้ ฤดูกาลก็แข่งไม่จบ

และ “รถแห่” ของบางสโมสรคงอาจจะไม่ได้ออก...ก็ เป็น ด้ายยยย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ต้องเตะให้จบ!! ยูฟ่าขีดเส้นลีกยุโรปแข่งให้เสร็จภายในสิ้นเดือนมิ.ย.

>> โควิด-19 หนักหน่วง!! ยูโร 2020 เลื่อนฟาดแข้งไปกลางปีหน้าแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ไม่สู้! อิตาลี เรียกร้องเลื่อนยูโร 2020 หลังโควิด-19 ถล่ม

Mar 16, 2020

อิตาลี เป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส โควิด-19 มากที่สุด และองค์กรลูกหนังของประเทศ ก็ออกมาเรียกร้องให้มีการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปออกไป

สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี หรือ เอฟไอจีซี ออกมาเรียกร้องให้มีการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 ออกไป หลังประเทศได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 อย่างหนัก

กาบิเล่ กราวิน่า ประธานสหพันธ์ กล่าวว่า เขาพร้อมจะเสนอความคิดเห็นนี้ในการประชุมพิเศษที่จัดขึ้นโดยสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ในวันอังคารนี้

กัลโซ่ เซเรีย อา ถูกเลื่อนการแข่งขันตั้งแต่วันอังคารที่แล้ว หลัง อิตาลี ได้รับผลกระทบจากไวรัส โควิด-19 หนักที่สุดในยุโรป ทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อ และ ผู้เสียชีวิต

“เราจะเสนอให้ ยูฟ่า พิจารณาเลื่อนการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปออกไป” กราวิน่า กล่าว

“เราจะพยายามจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ในประเทศ (เซเรีย อา) ให้จบ เพราะว่า มันยุติธรรม และ ถูกต้องกว่า กับทั้งผู้ลงทุน และ ผู้เสียสละกับสโมสรของเรา”

ยูฟ่า ได้เรียนเชิญตัวแทนจาก 55 ประเทศ เข้าประชุมร่วมกันในวันอังคารนี้ ทาง วิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ เกี่ยวกับการจัดการแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2020 และเรื่องที่เกี่ยวเนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เข้ายิม เล่นเปียโน นอนดูหนัง...ส่องกิจกรรมแข้งดังช่วงเบรกหนีไวรัส
>>หล่อฉลองวันเกิด!! “ป็อกบา”ชวนแฟนบอลร่วมสมทบทุนยูนิเซฟสู้โควิด

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ศึกยูโร-โอลิมปิก-ฟุตซอลโลก-ซูซูกิคัพ และอีกสารพัดกีฬาห้ามพลาดแห่งปี 2020

Jan 7, 2020

ปี 2020 ถือเป็นปีที่มีทัวร์นาเมนท์กีฬาให้แฟนกีฬาได้ติดตามกันหลายรายการ ตั้งแต่ต้นปีไปจนถึงปลายปีเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากกีฬาใหญ่ที่มีการแข่งขันทุกปีอยู่แล้ว เช่น ฟุตบอลลีกต่างๆของยุโรป กอล์ฟ-เทนนิสแกรนด์สแลม มอเตอร์สปอร์ตอย่างโมโตจีพี-ฟอร์มูล่าวัน ปีนี้ยังมีศึกใหญ่ระดับ “เฮฟวี่เวท” ที่คอกีฬาจะพลาดไม่ได้เป็นอันขาดหลายทัวร์นาเมนท์เลยทีเดียว

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

วอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย (7-12 ม.ค. 2563)

ทีมนักตบลูกยางสาวไทยผ่านสังเวียนมาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ ได้ไปโชว์ฝีมือในเวทีระดับโลกมาแทบทุกรายการ เหลือเพียงทัวร์นาเมนท์เดียวเท่านั้นที่ยังไม่เคยได้สัมผัสนั่นคือ “โอลิมปิก รอบสุดท้าย”

ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ พวกเธอจะลงสนามล่าตั๋วไปโอลิมปิก 2020 ซึ่งจะมีการแข่งขันรอบคัดเลือก ณ ยิมเนเซียมชาติชาย ฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา โดยมีทั้งสิ้น 7 ชาติเข้าร่วมชิงชัย แต่คาดกันว่าสุดท้ายแล้ว คู่ชิงชนะเลิศจะเป็นการเจอกันระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเกาหลีใต้ โดยมีตั๋วไปโอลิมปิกเป็นเดิมพัน ( Road To Tokyo! เช็คโปรแกรมทีมลูกยางสาวไทยล่าตั๋วโอลิมปิก 2020 พร้อมช่องถ่ายทอดสด)

ฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย ( 8-26 ม.ค.)

หลังจากกระเด็นตกรอบแรกซีเกมส์ 2019 เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ทัพช้างศึก ชุดยู-23 มีโปรแกรมลงสนามให้ได้แก้ตัวทันที ในศึกลูกหนังยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งประเทศไทยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพด้วย

ทีมชาติไทย

ขณะเดียวกัน ทัวร์นาเมนท์นี้ยังเป็นรายการที่จะคัดเอา 3 ทีมเป็นตัวแทนทวีปเอเชียไปลุยฟุตบอลโอลิมปิก 2020 อีกด้วย โดยในรอบแรก กุนซืออากิระ นิชิโนะ นำแข้งช้างศึกลงปะทะกับบาห์เรน ออสเตรเลีย และอิรัก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งต้องยอมรับว่าล้วนเป็นงานหนักทั้งสิ้น แต่ตราบใดที่เสียงนกหวีดยังไม่สิ้นสุดลง อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งสิ้น (โปรแกรมแข่งขันทีมชาติไทย และช่องถ่ายทอดสด ศึกฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย)

ยูโร 2020 (12 มิ.ย. – 12 ก.ค.)

แม้จะไม่มีนักกีฬาไทยไปเกี่ยวข้อง แต่ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร” เป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนท์ที่ชาวไทยให้ความสนใจมากที่สุด ซึ่งศึกยูโร 2020 จะเปิดฉากขึ้นในช่วงกลางเดือนมิ.ย. โดยปีนี้มีความพิเศษตรงที่จะกระจายการแข่งขันรอบสุดท้ายออกไปถึง 12 เมือง 12  ประเทศทั่วยุโรป ไม่ได้มีเจ้าภาพเดี่ยวหรือเจ้าภาพร่วมแค่ชาติสองชาติเหมือนที่ผ่านมา

ถ้วย ฟุตบอลยูโร(Photo by Oleg Nikishin – UEFA/UEFA via Getty Images)

ขณะเดียวกัน ยูโร 2020 การันตีความเข้มข้นแน่นอน เพราะบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ต่างพาเหรดตบเท้าเข้ารอบสุดท้ายกันได้ถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเป็น เยอรมนี อิตาลี สเปน ฝรั่งเศส อังกฤษ ฮอลแลนด์ เบลเยียม ตลอดจน “แชมป์เก่า” โปรตุเกส นี่แค่นึกก็เดือดแล้ว!!

โคปา อเมริกา 2020 (12 มิ.ย. – 12 ก.ค.)

ในช่วงเวลาที่ชาติในยุโรปแย่งชิงความเป็นเจ้าลูกหนังอยู่นั้น ข้ามไปยังดินแดนละตินอเมริกา พวกเขาก็ระเบิดศึกลูกหนังสุดยอดแห่งอเมริกาใต้อยู่เช่นเดียวกัน นั่นคือ “โคปา อเมริกา 2020” ซึ่งมีกำหนดฟาดแข้งในช่วงเดียวกับศึกยูโรแบบเป๊ะๆ

โคปา อเมริกา 2020(Photo by JUAN BARRETO/AFP via Getty Images)

สำหรับโคปา อเมริกา 2020 มีเจ้าภาพร่วมคือ อาร์เจนติน่า และ โคลอมเบีย ลงบรรเลงเพลงแข้งกับ “แชมป์เก่า” บราซิล เอกวาดอร์ เปรู เวเนซูเอลา โบลิเวีย ชิลี ปารากวัย และอุรุกวัย นอกจากนี้ยังได้เชิญอีก 2 ชาติจากโซนเอเชียมาร่วมลงฟาดแข้งด้วย ได้แก่ ออสเตรเลีย และ กาตาร์ ชาติเจ้าภาพเวิลด์คัพ 2022

โอลิมปิก 2020 (24 ก.ค. -9 ส.ค.)

ในที่สุด กีฬาอันยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติก็วนกลับมาจัดการแข่งอีกครั้งทุกๆ 4 ปี สำหรับ “มหกรรมกีฬาโอลิมปิก” ซึ่งในปี 2020 ครั้งนี้ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

โสภิตา ธนสารSopita Tanasarn of Thailand (Photo by David Ramos/Getty Images)

“โตเกียว เกมส์ 2020” ได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นหนึ่งในโอลิมปิกครั้งที่สมบูรณ์แบบที่สุด เพราะศักยภาพและมาตรฐานด้านต่างๆของญี่ปุ่นถือว่าไม่เป็นรองใคร ส่วนคอกีฬาบ้านเราก็มาตามลุ้นตามเชียร์กันว่านักกีฬาไทยจะกระชากเหรียญโอลิมปิกกลับมาได้มากน้อยแค่ไหน หลังจากโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล ทีมชาติไทยกวาดมาได้ 2 เหรียญทอง (โสภิตา ธนสาร, สุกัญญา ศรีสุราช : ยกน้ำหนัก) 2 เหรียญเงิน (พิมพ์สิริ ศิริแก้ว : ยกน้ำหนัก, เทวินทร์ หาญปราบ : เทควันโด) และ 2 เหรียญทองแดง (สินธุ์เพชร กรวยทอง : ยกน้ำหนัก, พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ : เทควันโด)

ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2020 (12 ก.ย. – 4 ต.ค.)

ฟุตซอลชายไทย

แม้บอลไทยจะยังไม่เคยไปบอลโลก แต่ “ฟุตซอลไทย” ทะยานไปลุยฟุตซอลโลกมาแล้วหลายรอบ ซึ่งในปีนี้ ทัพโต๊ะเล็กไทยก็มีลุ้นไปโชว์ฝีเท้าในเวทีโลกอีกครั้ง โดยศึกฟุตซอลโลก 2020 มีประเทศลิธัวเนียรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพในเดือนก.ย.

อย่างไรก็ดี การจะเข้าไปลุยฟุตซอลโลกนั้น ขุนพลช้างศึกโต๊ะเล็กต้องลงทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในช่วงปลายเดือนก.พ.นี้เสียก่อน โดยรายการนี้จะคัดเอา 5 ชาติของเอเชียไปลุยศึกฟุตซอลโลก 2020 ต่อไป ซึ่งถือว่ามีโอกาสสูงพอสมควร เพราะทีมฟุตซอลไทยถือเป็นหนึ่งในทีมระดับแถวหน้าของเอเชียเช่นกัน

เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 (23 พ.ย. – 31 ธ.ค.)

ส่งท้ายปีด้วยศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน ซึ่งจะจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” โดยรายการนี้ถือเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีที่แฟนบอลให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าทัวร์นาเมนท์ใหญ่ๆเลยทีเดียว

อดิศักดิ์ ไกรษร(Photo by Pakawich Damrongkiattisak/Getty Images)

สำหรับการแข่งขันครั้งที่แล้ว ทีมชาติไทยภายใต้การคุมทัพของกุนซือมิโลวาน ราเยวัช จอดป้ยเพียงแค่รอบรองชนะเลิศ หลังจากพ่ายต่อมาเลเซีย เล่นเอาแฟนบอลไทยเซ็งไปตามๆกัน และต่อมาก็ยิ่งเซ็งขึ้นเป็นทวีคูณ เมื่อต้องทนเห็นคู่รักคู่แค้นอย่าง “เวียดนาม” ทะลุไปฉลองแชมป์ในบั้นปลาย

ส่วนศึกลูกหนังซูซูกิคัพ 2020 เบื้องต้นได้กำหนดวันแข่งขันไว้เป็นช่วงปลายปี ส่วนสนามแข่งขันและการจับสลากแบ่งกลุ่มจะมีขึ้นอีกครั้งในช่วงกลางปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> Road To Tokyo! เช็คโปรแกรมทีมลูกยางสาวไทยล่าตั๋วโอลิมปิก 2020 พร้อมช่องถ่ายทอดสด

>> โปรแกรมแข่งขันทีมชาติไทย และช่องถ่ายทอดสด ศึกฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

'เป๊ป' ชี้ เรือเล่นดีกว่า น่าชนะ เซลติก

Sep 30, 2016

‘เป๊ป’ ชี้ เรือเล่นดีกว่า น่าชนะ เซลติก

 

 

 

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงความเสียดายหลังทำได้แค่บุกไปเสมอ กลาวโกว์ เซลติกส์ 3-3 โดยเผยว่า ลูกทีมเล่นได้ดีกว่า และน่าเป็นผู้ชนะ

 

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

Follow us on facebookFollow us on twitterตารางบอลตารางกีฬาอื่นๆ

มติยูฟ่า จิ้มกรุงเคียฟเป็นสังเวียน นัดชิงชปล.2018

Sep 16, 2016

ยูฟ่า เลือกสนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม ในกรุงเคียฟ เป็นสังเวียนรอบชิงฯฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ปี 2018

 

 

 

 

       วันนี้ (16 ก.ย. 59) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อเล็กซานเดอร์ เคเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประชุมบอร์ดบริหารครั้งแรกที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ และมีมติเลือกสนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม ในกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน เป็นสนามแข่ง รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ปี2018 ซึ่งจะขึ้นในวันที่ 26 พ.ค. และนับเป็นครั้งแรกที่ยูเครนได้รับเลือกให้ใช้สนามในนัดชิงชนะเลิศถ้วยใหญ่ของทวีปยุโรป

 

 

       สำหรับสนามแห่งนี้จุแฟนบอล 70,000 คน เคยใช้แข่งศึกฟุตบอลยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ นัดที่สอง ระหว่าง ดินาโม เคียฟ กับ บาเยิร์น มิวนิก ในปี1975 รวมทั้งจัดแข่งขันโอลิมปิก ปี1980 เมื่อตอนสหภาพโซเวียตรัสเซียยังไม่แยกประเทศ และล่าสุดสนามนี้ยังจัดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 รอบแบ่งกลุ่ม 5 นัด และเกมนัดชิงชนะเลิศชนะด้วย

 

 

       ส่วนนัดชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในปี 2017 จะมีขึ้นที่คาร์ดิฟฟ์ เนชั่นแนล สเตเดี้ยม ในประเทศเวลส์ วันที่ 3 มิ.ย. 2017

 

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

Follow us on facebookFollow us on twitterตารางบอลตารางกีฬาอื่นๆ