เก็บประสบการณ์! ช้างศึก U16 เตรียมลัดฟ้า อุ่นเครื่อง ตราหมี-ค้างคาว ที่สเปน

เก็บประสบการณ์! ช้างศึก U16 เตรียมลัดฟ้า อุ่นเครื่อง ตราหมี-ค้างคาว ที่สเปน
armcasanova
16 ส.ค. 61
19

วันที่ 16 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รวมตัวกัน เพื่อเตรียมออกเดินทางไปยัง กรุงมาดริด ประเทศสเปน เพื่อเก็บตัวเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ เตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

การเดินทางไปครั้งนี้ ทัพช้างศึก U16 จะได้ทำการแข่งขันอุ่นเครื่องทั้งหมด 4 นัด พบกับ แอตเลติโก มาดริด, ราโย บาเยกาโน, เลบานเต้ และ บาเลนเซีย

ก่อนการเดินทาง ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องที่ดีมาก ที่เราได้ไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน ก่อนกลับมาแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย น้องๆก็จะได้ประสบการณ์ และความแข็งแกร่ง ทั้งเรื่องการเล่นและความเข้าใจ การเจอกับผู้เล่นในยุโรป ทั้งเรื่องร่างกาย และ ทักษะ เราจะได้ประโยชน์ เรากลับมาจะแข็งแกร่งแน่นอน”

“เราจะได้อุ่นเครื่องทั้งหมด 4 เกม ซึ่งถือเป็นเกมที่มีคุณภาพทั้งหมด เพราะฉะนั้นแต่ละเกม เราจะมีคอนเซปต์ที่ชัดเจนคือไทยแลนด์ส เวย์ และปรัชญาของทีม เราก็จะนำตรงนี้ไปปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น แข็งแกร่งขึ้นก่อนจะกลับมาที่ไทย”

“เด็กที่ไปชุดนี้ก็จะเป็นกำลังหลักของที่จะไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่มาเลเซีย มีหลายคนเป็นโครงสร้างหลักและถือเป็นแกนหลักของทีม”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันนัดแรก ที่กรุงมาดริด ประเทศ สเปน พบกับ แอตเลติโก มาดริด ภายในสนามซ้อม บียานวยบ้า เด ลา แคนาดา ในวันที่ 22 สิงหาคม 2561 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้