มิสเตอร์ ฟุตซอล !!! บิ๊กป๋อมมั่น โต๊ะเล็กไทย ฉลุยรอบสอง หลังผลจับสลาก ฟุตซอลโลก 2016

มิสเตอร์ ฟุตซอล !!! บิ๊กป๋อมมั่น โต๊ะเล็กไทย ฉลุยรอบสอง หลังผลจับสลาก ฟุตซอลโลก 2016
kajohnjohnyos
20 พ.ค. 59
495

ภายหลังจากพิธีจับสลากการแข่งขัน ฟุตซอล ชิงแชมป์โลก 2016 ที่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม B ร่วมกับ รัสเซีย, คิวบา และ อียิปต์ จะนำที่ 1 กับ 2 เข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย และอันดับที่ 3 ก็ยังมีลุ้นเข้ารอบหากเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมแรก โดยทาง อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ กล่าวถึงคู่แข่งทั้ง 3 ทีมจาก 3 ทวีป โดยเชื่อว่าไทยจะเข้ารอบน็อคเอาท์ได้

“มองว่าเป็นโชคดีที่ไม่อยู่ในกลุ่มที่มียุโรป 2 ทีม แล้วก็ไม่ต้องเจอทีมจากอเมริกาใต้ คู่แข่งของเราอย่าง รัสเซีย นับว่าเป็นของแข็ง ส่วนอีก 2 ทีมเป็นโซนที่เราอยากเจอครับ อียิปต์ กับ คิวบา ก็มองว่าไทยเหนือกว่า คิวบา แล้วก็อีกทีมคืออียิปต์ ศักยภาพก็ทัดเทียมกันไม่ต่างกันมาก ดังนั้นหากวิเคราะห์แล้วเราก็ต้องเบียดที่ 2 กับอียิปต์ ซึ่งล่าสุดที่เจอกันเราชนะ 4-3 ในการอุ่นเครื่องปรีเวิลด์คัพ 2012 ที่บ้านเรา ก็เชื่อว่าเป็นโอกาสดีที่เราจะเข้ารอบไปพร้อมกับรัสเซีย”

‘บิ๊กป๋อม’ กล่าวถึงการแข่งขัน 4 เส้า ไทยแลนด์ ไฟว์ 2016 (Thailand 5s 2016) วันที่ 19 – 21 สิงหาคม 2559 ที่บางกอก อารีน่า ซึ่ง อียิปต์ ที่อยู่ร่วมสายเดียวกับไทยในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลกและก่อนหน้านี้ได้ตอบรับร่วมการแข่งขันว่า “พอจับสลากออกมาแบบนี้เราก็ต้องทบทวนแล้วครับว่าอาจจะเปลี่ยนแปลงไม่เอาอียิปต์มาลงแข่ง ตามที่ได้แจ้งไปแล้วก็คือ อียิปต์ กับ อิหร่าน ส่งหนังสือตอบรับมายังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯเรียบร้อยแล้ว ส่วนอีกทีมจะเป็นยุโรปที่จะมีการเปิดเผยเร็วๆนี้ครับ ส่วนตัวก็เชื่อว่าทางอียิปต์เองเขาก็คงไม่อยากมาแข่ง 4 เส้าที่บ้านเราแล้วเหมือนกัน ตอนนี้ได้หาแผนสำรองเพื่อเชิญชาติจากแอฟริกาทีมอื่นหรือจากคอนคาเคฟเพื่อมาแทนอียิปต์”

ขอขอบคุณข่าวจากแฟนเพจเฟสบุ๊ค Nakleng Football TV

ยอดนิยมในตอนนี้