มาดามเดียร์ แถลงพร้อมช่วย ส.บอล จ่ายเงินเดือน กาม่า คุมยู21

มาดามเดียร์ แถลงพร้อมช่วย ส.บอล จ่ายเงินเดือน กาม่า คุมยู21
armcasanova
27 ก.ค. 59
1.4K

 

วทันยา วงษ์โอภาษี ผู้จัดการทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 21 ปีออกแถลงการณ์เปิดเผยถึงการทำงานและประเด็นข่าวลือที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมา โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงเฮดโค้ชของทีม จาก “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เป็น อเล็กซานเดอร์ กาม่า

โดยผู้จัดการทีมสาวสวยชี้แจ้งประเด็นต่างๆ ดังต่อไปนี้

“เดียร์ขอขอบคุณท่านนายกสมาคมที่ช่วยให้คำปรึกษาในเรื่องการทำงานให้กับเดียร์ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา และเปิดโอกาสให้เดียร์ได้วางแผนงานในฐานะผู้จัดการทีมที่จะต้องรับผิดชอบ แบกความหวังของคนทั้งประเทศ ในการนำพาทีมไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์ในปีหน้า

ซึ่งเดียร์ก็ได้มีโอกาสหารือกับท่านนายกเรื่องโค้ชและทีมงาน โดยเดียร์มองหา

1. โค้ชที่มีประสบการณ์พัฒนาทีมเยาวชนระดับโลก เพื่อปลูกฝังรากฐานอนาคตของทีมชาติไทยในระยะยาว

2. โค้ชที่มีประสบการณ์และเกียรติประวัติและความสำเร็จที่จับต้องได้เพื่อให้ความมั่นใจกับผู้เล่นในทีม

3. โค้ชทีรู้จักตัวผู้เล่นไทยและมีประสบการณ์ในประเทศไทย

4. โค้ชที่ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน เป็นอิสระจากสังกัดและสโมสรต่างๆ โดยสิ้นเชิง เพื่อป้องกันข้อครหาเรื่องการเลือกตัวนักเตะที่เอื้อประโยชน์กับสังกัดหรือสโมสรของตน ตามนโยบายที่ท่านนายกให้มาคือ “ความเป็นธรรมหรือ FAIR” โดยในการหารือกับทางสมาคม ท่านนายกเห็นด้วย เพราะท่านมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล

ตามกระแสข่าวลือเรื่อง กาม่า เค้าก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ท่านนายกได้พูดคุยกับเดียร์แล้ว ถ้ามีค่าใช้จ่ายเกินงบประเมินของสมาคม เดียร์ยินดีจ่ายส่วนต่างเพิ่มให้ด้วยเงินส่วนตัวของเดียร์เอง เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดเพื่ออนาคตของทีมชาติไทย และเดียร์ก็มีโอกาสได้พูดคุยกับกาม่าแล้ว ซึ่งทางท่านนายกได้ก็รับทราบ และให้เดียร์ ไปหารือกับโค้งเฮง ประธานเทคนิค แต่จนถึงวันนี้เดียร์ก็ยังไม่ได้คำตอบจากโค้ชเฮง

โดยขณะนี้สิ่งที่ เดียร์ ต้องทำคือ ต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุด เพื่อคว้าแชมป์ทุกแชมป์โดยเฉพาะแชมป์ซีเกมส์ที่เป็นความหวังระดับชาติ เพื่อให้ทีมชาติไทยก้าวไกลไปถึงระดับสากล และเพื่อทีมชาติชุดใหญ่จะได้มีตัวผู้เล่นที่พร้อมในอนาคตนี้คือพันธสัญญาของผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งมารับหน้าที่โดยความบริสุทธิ์ใจ

ยอดนิยมในตอนนี้