รีเซต
ฝากเลือดใหม่ทวงบัลลังก์! 'ยูเซนมิ้ว' อำลาทีมชาติ เปิดทางลมกรดรุ่นน้องติดธงแทน

ฝากเลือดใหม่ทวงบัลลังก์! 'ยูเซนมิ้ว' อำลาทีมชาติ เปิดทางลมกรดรุ่นน้องติดธงแทน

ฝากเลือดใหม่ทวงบัลลังก์! 'ยูเซนมิ้ว' อำลาทีมชาติ เปิดทางลมกรดรุ่นน้องติดธงแทน
ข่าวสด
19 มกราคม 2565 ( 15:30 )
162

"ยูเซนมิ้ว" จิระพงศ์ มีนาพระ ลมกรดไทยที่เคยสร้างประวัติศาสตร์ คว้า 3 เหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่เมียนมาร์ และเป็นนักกีฬาตัวหลักของทัพกรีฑาไทยมาอย่างยาวนาน ได้ประกาศอำลาทีมชาติแล้ว

"มิ้ว" จิระพงศ์ มีนาพระ นักกรีฑาหนุ่ม ตัดสินใจประกาศอำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการ โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า ในปีนี้จะมีการแข่งขัน ซีเกมส์ และ เอเชียนเกมส์ ส่วนตัวแล้วคิดว่าจะไม่เล่นในนาม ทีมชาติไทย แล้ว เนื่องจากห่างหายจากการแข่งขันในระดับนานาชาติเกือบ 2 ปีเต็ม และถึงจะไม่ได้แข่งขัน แต่ก็ยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยขอมุ่งเป้าไปที่ กีฬาแห่งชาติ ที่ศรีสะเกษ ที่จะเล่นให้กับ กรุงเทพมหานคร และตั้งใจว่าจะป้องกันแชมป์วิ่ง 4x100 ม.ให้ได้

สำหรับสาเหตุในการหันหลังให้กับทีมชาติไทยนั้น อดีตเจ้าลมกรดไทยวัย 28 ปี เปิดเผยว่า ในช่วงโควิดที่ผ่านมา ได้ห่างหายจากการฝึกซ้อมกับเพื่อนๆ ในทีมชาติ และหากจะกลับไปวิ่ง 100 ม. หรือ 200 ม. เป็นเรื่องที่ยากมากในการรีดศักยภาพของตัวเอง อีกทั้งมีรุ่นน้องที่เก่งๆ โดดเด่นขึ้นมาหลายคน ก็เชื่อว่าการเปิดทางให้รุ่นน้อง จะเป็นสิ่งที่ดีต่ออนาคตของกรีฑาทีมชาติไทย

ซึ่งตนก็ขอเป็นกำลังใจให้กับน้องๆเพื่อนๆ ที่เคยร่วมแคมป์ทีมชาติกันมา ขอให้ทำเต็มที่ในซีเกมส์ หวังว่าจะป้องกันแชมป์วิ่ง 4x100 ม.ได้ ส่วนระยะ 100 ม. หรือ 200 ม. ก็เชื่อว่าไทยอาจจะกลับมาลุ้นเหรียญทองอีกครั้ง หลังจากที่ไทยไม่ได้มา 3 ครั้งหลัง จากที่ตนได้ครั้งล่าสุดที่เมียนมาร์

โดย จิระพงศ์ มีนาพระ หรือฉายา "ยูเซนมิ้ว" สร้างชื่อให้กับตัวเองในการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่เมียนมาร์ ด้วยการกวาด 3 เหรียญทอง วิ่ง 100 ม., 200 ม., และ 4x100 ม. และถือว่าเป็นกำลังหลักของทีมไต้ฝุ่นไทยเรื่อยมา สามารถป้องกันแชมป์วิ่ง 4x100 ม. ซีเกมส์ได้อีก 3 สมัย คือ ที่สิงคโปร์, มาเลเซีย และ ฟิลิปปินส์ และยังเคยได้เหรียญทองแดงวิ่ง 4x100 ม. ในการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2010 ที่กว่างโจว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้