คอบอลเฮ! นายกฯอังกฤษไฟเขียว แฟนกีฬาเข้าสนามได้ เดือนธันวาคมนี้

TNN ช่อง16
TNN ช่อง16
24 พฤศจิกายน 2563 ( 14:00 )
42

แฟนกีฬาในประเทศอังกฤษ เตรียมจะได้กลับเข้าไปชมเกมการแข่งขันในสนามอีกครั้ง หลัง นายกรัฐมนตรี แถลงว่า กำลังจะอนุญาตให้คนดู เริ่มเข้าสนามกีฬาได้ในเดือนธันวาคมนี้

คอบอลเฮ! นายกฯอังกฤษไฟเขียว แฟนกีฬาเข้าสนามได้ เดือนธันวาคมนี้

บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ แถลงการณ์ว่า เตรียมอนุญาตให้แฟนกีฬาเข้าชมการแข่งขันกีฬาได้สูงสุดจำนวน 4,000 คนโดยเน้นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่ำ หลังเตรียมยุติมาตรการล็อกดาวน์ ในวันพุธที่ 2 ธันวาคมนี้

โดยมาตรการนี้ระบุว่า พื้นที่ระดับ 1 ที่มียอดผู้ติดเชื้อน้อย (Tier 1) จะอนุญาตให้มีแฟนกีฬาเข้าไปชมการแข่งขันในสนามได้ โดยแบ่งเป็นกีฬากลางแจ้งจะได้เข้าชมจำนวน 50 เปอร์เซนต์ของความจุ แต่สูงสุดไม่เกิน 4,000 คน ขณะที่กีฬาในร่มจะได้เข้าชมจำนวน 50 เปอร์เซนต์ของความจุ แต่ไม่เกิน 2,000 คน

ขณะที่ พื้นที่ระดับ 2 ที่มียอดผู้ติดเชื้อปานกลาง (Tier 2) จะได้รับอนุญาตให้เข้าชมกีฬากลางแจ้งได้ 50 เปอร์เซนต์ของความจุ แต่สูงสุดไม่เกิน 2,000 คน ส่วนกีฬาในร่มจะอนุญาตให้เข้าชมได้จำนวน 50 เปอร์เซนต์ของความจุแต่ไม่เกิน 1,000 คน 

อย่างไรก็ตาม สำหรับ พื้นที่ความเสี่ยงระดับ 3 หรือ พื้นที่ที่มียอดผู้ติดเชื้อสูง (Tier 3) ยังไม่อนุญาตให้แฟนกีฬาเข้าสนาม

จอห์นสัน เผยว่า การอนุญาตให้แฟนกีฬาเข้าชมการแข่งขัน ยังต้องอยู่ภายใต้มาตรการที่เคร่งครัด ในเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคมต่อไป

"สำหรับพื้นที่ระดับ 1 และ 2 แฟนกีฬา และการทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งกลางแจ้ง และในร่มจะได้รับอนุญาตให้เข้าไปชมเกมได้ตามข้อจำกัดของความจุสนาม และการเว้นระยะห่างทางสังคม"

"ช่วงปลายสัปดาห์นี้เราจะประกาศว่ามีพื้นที่ (เมือง) ไหนบ้าง ถูกจัดอยู่ในกลุ่มพื้นที่ที่ได้รับอนุญาต ผมหวังว่าในวันพฤหัสบดีนี้"

"ส่วนการวิเคราะห์จะยึดหลักกลุ่มวัยทั้งหมด โดยเฉพาะผู้ที่อายุเกิน 60 ปี นอกจากนี้จะต้องมองเรื่องอัตราความเสี่ยง หรือลดลง จากค่าเฉลี่ยของการตรวจจากประชากรท้องถิ่น ซึ่งติดโควิด-19 และแผนงานปัจจุบันของเอ็นเอชเอส (สาธารณสุขแห่งชาติของอังกฤษ)"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ของขวัญคริสต์มาส! แฟนบอล พรีเมียร์ลีก ส่อได้เข้าชมเกมในสนามได้ ปลายธันวาคมนี้

>> ข่าวดีบ้าง! คล็อปป์ เผยผลตรวจ 'ซาลาห์' ไม่พบเชื้อโควิดแล้ว

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

Tag

#COVID-19
#กองเชียร์
#นายกรัฐมนตรีอังกฤษ
#บอริส จอห์นสัน
#พรีเมียร์ลีก
#เข้าสนาม
#แฟนบอล
#โควิด-19

บทความที่เกี่ยวข้อง