รีเซต

จัดหนัก!! พาณิภัค ลั่นต้องเตะทำแต้มให้ชนะขาด เพื่อทองซีเกมส์ สมัยที่ 3

จัดหนัก!! พาณิภัค ลั่นต้องเตะทำแต้มให้ชนะขาด เพื่อทองซีเกมส์ สมัยที่ 3
มติชน
14 พฤษภาคม 2565 ( 15:45 )
132

"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวขวัญใจชาวไทย ประกาศลั่น ต้องเตะทำแต้มคู่แข่งให้ ชนะขาด เพื่อคว้าเหรียญทองซีเกมส์ สมัยที่ 3

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เดินทางสู่ประเทศเวียดนาม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 โดยทีมจอมเตะไทยชุดนี้มี "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวอันดับ 1 ของโลก ในรุ่นนํ้าหนักไม่เกิน 49 กก.หญิง เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 และ เทวินทร์ หาญปราบ ที่เคยคว้าเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง โดยจะลงชิงชัยในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 63 กก.ชาย

พาณิภัค กล่าวว่า เข้าร่วมกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 โดยได้เหรียญทองซีเกมส์มาแล้ว 2 สมัย ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ปี 2017 (พ.ศ.2560) และครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ปี 2019 (พ.ศ.2562) การเตรียมความพร้อมที่ผ่านมาได้เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมอย่างหนักมาโดยตลอด แม้จะมีอุปสรรคหรือปัญหาเรื่องการเปลี่ยนรุ่นแต่ก็สามารถแก้ไขและปรับตัวได้ ก็จะพยายามเล่นตามที่ซ้อมมา ไม่กดดันตัวเองจนเกินไป ครั้งนี้ก็จะพยายามคว้าเหรียญทองให้ได้ 3 สมัยติดต่อกัน

จอมเตะสาวอันดับ 1 ของโลก กล่าวถึงการแข่งขันซีเกมส์ครั้งแรกของตนเอง ที่ประเทศเมียนมา เป็นเจ้าภาพเมื่อปี 2013 (พ.ศ.2556) ครั้งนั้นต้องเจอกับนักกีฬาเจ้าภาพในนัดชิงชนะเลิศ ก่อนจะแพ้ไปอย่างค้านสายตา ก็ถือเป็นบทเรียนสำคัญที่เตือนตัวเองมาตลอดว่า จะต้องตั้งใจมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเจอกับคู่แข่งคนไหนก็ตาม ต้องเตะทำคะแนนให้ขาดเพื่อตัดปัญหาเรื่องการตัดสิน

โปรแกรมการแข่งขันเทควันโด ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ประเภทพุมเซ่ แข่งขันวันที่ 16 พฤษภาคม 2565และ ประเภทต่อสู้ แข่งขันวันที่ 17-19 พฤษภาคม 2565 โดยกีฬาเทควันโดไทย สร้างผลงานยอดเยี่ยมในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อปี 2019 (พ.ศ.2562) โดยทำได้ทั้งสิ้น 7 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง

-------------------------------------------------

รับชมเเละเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ดูสดได้ที่ 

ช่อง TrueID SEA GAMES 1

ช่อง TrueID SEA GAMES 2

ชมฟรีคลิปไฮไลต์ และ Full Match Rerun ย้อนหลังแบบเต็มอิ่ม พร้อมเกาะติดข่าวสารควา เคลื่อนไหว เจาะลึกการแข่งขันทุกกีฬาแบบเข้นข้นตลอดทั้งวัน ได้ที่  ทรูไอดี ซีเกมส์ .. คลิกเลย!!

🥇🏆 "ร่วมเชียร์ไทย คว้าชัยในซีเกมส์" ดูได้ทั้ง แอป เว็บ และ กล่องทรูไอดี ทีวี
#คนไทยหัวใจนักสู้ #เชียร์ไทยไม่อั้นที่ทรูไอดี #TrueIDSEAgame2021

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้