รีเซต
ไร้คู่แข่ง! สหราชอาณาจักร และ ไอร์แลนด์ จ่อคว้าสิทธิ์เป็นเจ้าภาพร่วม ยูโร 2028

ไร้คู่แข่ง! สหราชอาณาจักร และ ไอร์แลนด์ จ่อคว้าสิทธิ์เป็นเจ้าภาพร่วม ยูโร 2028

ไร้คู่แข่ง! สหราชอาณาจักร และ ไอร์แลนด์ จ่อคว้าสิทธิ์เป็นเจ้าภาพร่วม ยูโร 2028
มติชน
22 มีนาคม 2565 ( 16:30 )
142

สื่อดังแดนผู้ดี ประโคมข่าวว่า สหราชอาณาจักร และ ไอร์แลนด์ ใกล้ที่จะได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพร่วม จัดการแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2028 เนื่องจากคาดว่าจะไม่มีเมืองใดเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ ก่อนเส้นตายในวันพุธที่ 23 มีนาคมนี้

เดลี่ มิร์เรอร์ สื่อของอังกฤษ รายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) จ่อมอบสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพฟุตบอล ยูโร 2028 ให้กับ สหราชอาณาจักร และ ไอร์แลนด์ ในฐานะเจ้าภาพร่วม เนื่องจากไม่มีเมืองใดแสดงท่าที่จะยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ ก่อนเส้นตายในวันพุธที่ 23 มีนาคมนี้

เท่ากับว่า 5 ชาติ ได้แก่ อังกฤษ, สกอตแลนด์, เวลส์, ไอร์แลนด์เหนือ และ ไอร์แลนด์ จะได้สิทธิเป็นเจ้าภาพร่วม และมีเวลาเตรียมความพร้อมล่วงหน้า 6 ปี แต่รัฐบาลของทั้ง 5 ชาติ จะต้องการันตีความพร้อมและความตั้งใจในการเป็นเจ้าภาพภายในสิ้นปีนี้ ไม่เช่นนั้น ฟีฟ่าจะเปิดให้เสนอตัวใหม่

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า ตุรกี สนใจจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ ยูโร 2028 หรือ ยูโร 2032 รายการใดรายการหนึ่ง โดยรายการหลังนั้น อิตาลี ก็แสดงความสนใจเช่นกัน อย่างไรก็ตาม คาดว่า ตุรกี ไม่น่ายื่นเสนอตัวในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนเดดไลน์แต่อย่างใด

ขณะที่ เดอะ ไทม์ส รายงานว่า จริงๆ รัสเซีย เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ก็แสดงความสนใจ อยากเป็นเจ้าภาพ ยูโร 2028 เช่นกัน แต่ด้วยสถานการณ์การสู้รบกับ ยูเครน ในขณะนี้ ทำให้ต้องยกเลิกแผนดังกล่าวไป

ทั้งนี้ คาดว่าศึกยูโรหนนี้ จะเพิ่มจำนวนทีมแข่งขัน เป็น 32 ทีม แต่เจ้าภาพทั้ง 5 ชาติ ไม่น่าจะได้สิทธิ์ร่วมแข่งโดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้ สื่อยังตั้งประเด็น เรื่องศักยภาพของอังกฤษ หลังเหตุการณ์วุ่นวายในรอบชิงชนะเลิศ ยูโร 2020 ที่สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมปีที่แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถควบคุมแฟนบอล ที่พยายามพังรั้วเข้าไปชมการแข่งขัน ที่เจ้าบ้าน สิงโตคำราม เข้าชิงกับ อัซซูรี่ ได้ รวมถึงเหตุวุ่นวาย หลังจากทีมแพ้ดวลจุดโทษด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้