รีเซต
ฟีฟ่า ประกาศอันดับโลกรับปีใหม่ เยอรมัน รั้งเบอร์ 1 โลก

ฟีฟ่า ประกาศอันดับโลกรับปีใหม่ เยอรมัน รั้งเบอร์ 1 โลก

ฟีฟ่า ประกาศอันดับโลกรับปีใหม่ เยอรมัน รั้งเบอร์ 1 โลก
8 มกราคม 2558 ( 18:33 )
5K

สรุปอันดับโลก ฟีฟ่า ก่อนลุยในปีศักราชใหม่ 2015 ในปีนี้ เรามาดูกันว่า บทสรุปในปีที่ผ่านมา จากการประกาศของ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า มีบทสรุปดังนี้

       อันดับ 1 ยังเป็นของ เยอรมัน แชมป์โลกทีมล่าสุด ในเวิร์ลคัพ 2014 ที่บราซิลเป็นเจ้าภาพ แข้งอินทรีเหล็กฝากผลงานล้างอาถรรพ์บอลทัวร์นาเมนต์ หลังรอโทรฟี่มาอย่างยาวนานหลายปี…

       อันดับ 2 ที่ตามมาเป็นของ รองแชมป์โลกล่าสุด “ฟ้าขาว” อาร์เจนติน่า ซึ่งบั้นปลายแม้จะไม่ถึงฝั่งฝัน แต่ก็ขยับตัวเองขึ้นมาเกาะ ท็อปทรี ได้อย่างสวยหรูทีเดียว  ตามมาคืออันดับที่ 3 โคลัมเบีย ดินแดนแห่งโคเคนสร้างฟอร์มสุดสะเด่าเป็นม้ามืดในฟุตบอลโลก 2014


       ส่วนทีมขวัญใจชาวไทย “สิงโตคำราม” อังกฤษ รั้งอันดับ 13 ส่วนอีกทีมคือ “อัซซูรี่” อิตาลี ทีมร่วมกลุ่มรอบแรกในบอลโลก รั้งอันดับที่ 11 และทีมแชมป์โลกเก่าครั้งก่อนอย่าง สเปน ที่เกาะท็อปทรีมาอย่างเหนียวแน่น แต่สุดท้ายร่วงรูดมารั้งอันดับ 9 ของโลก

       ซึ่งฟากฝั่งยุโรป และอเมริกาใต้ อันดับคงที่แทบไม่ขยับ จากเหตุเดือนธันวาคมนั้นไม่มีโปรแกรมจาก Fifa Day แต่ฝั่งเอเชียนั้นก็ลงเล่นกันหลายต่อหลายทัวร์นาเมนต์ ซึ่งมีทีมที่ขยับอันดับขึ้นสูงสุดคือ บาห์เรน จากอันดับ 122 พุ่งทีเดียว 12 อันดับ ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 110 ส่วนอีกทีมที่อันดับร่วงมากที่สุดคือ จอร์แดน ร่วงรูด 12 อันดับ จากอันดับ 81 มารั้งอันดับ 93 ของโลกร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย ต.ตั้ม
08.01.15
18:25

ยอดนิยมในตอนนี้