ชาติต้องมาก่อน! บัตแลนด์ เผย พร้อมทำทุกอย่าง เพื่อช่วยอังกฤษ แม้จะไม่ได้เป็นมือ 1

ชาติต้องมาก่อน! บัตแลนด์ เผย พร้อมทำทุกอย่าง เพื่อช่วยอังกฤษ แม้จะไม่ได้เป็นมือ 1
boston2018
10 มิ.ย. 61
229

ผู้รักษาประตูจาก สโต๊ค ซิตี้ พร้อมจะเก็บทิฐิ ไว้ในใจ และทำทุกอย่างเพื่อช่วยอังกฤษในฟุตบอลโลก

Mike Egerton/PA via AP

แจ๊ค บัตแลนด์ ผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษ ยืนยันว่า เขาจะเก็บทิฐิ ไว้ในใจ และจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยทีมชาติอังกฤษ แม้ แกเร็ธ เซาธ์เกต จะไม่เลือกเขาเป็นผู้รักษาประตูมือ1 ของทีมชาติอังกฤษ ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ก็ตาม

ผู้รักษาประตูวัย 25 ปี ได้รับโอกาสลงเฝ้าเสา ในเกมอุ่นเครื่องกับ คอสตาริก้า ในโปรแกรมการลงสนามกระชับมิตรนัดสุดท้าย ก่อนที่ตารางการแข่งขันฟุตบอลโลก จะเริ่มขึ้น

บัตแลนด์ ได้โอกาสทั้งหมด 65 นาที ในเกมที่ เอลแลนด์ โร้ด และทำหน้าที่ได้ดี โดยเก็บคลีนชีตได้สำเร็จ ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนตัวออก และส่ง นิค โป๊ป ผู้รักษาประตูจาก เบิร์นลี่ย์ ลงมาแทน

เป็นที่เชื่อกันว่า เซาธ์เกต จะให้ จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูจาก เอฟเวอร์ตัน รับหน้าที่มือ 1 เนื่องจากความสามารถที่รอบด้านของเด็กหนุ่มวัย 24 ปี และรวมไปถึงความมั่นใจในการเล่นเกมจากแดนหลัง

แม้จะไม่ได้เป็นมือ 1 เมื่อรายชื่อถูกประกาศออกมา บัตแลนด์ ก็ยังไม่ยอมที่จะสูญเสียความหวัง และเขาพร้อมจะเป็นฟันเฟืองช่วยทีมชาติอังกฤษในทัวร์นาเมนต์นี้ ต่อไป

“คุณอยู่ในเรือลำเดียวกัน” บัตแลนด์ กล่าว

“ไม่ว่าคุณจะลงเล่น หรือ ไม่ว่าคุณจะนั่งสำรอง หรือไม่ว่าอะไรก็ตาม มันจะเป็นเป้าหมายเดียวกันกับที่คุณเล่นฟุตบอลตลอดมาในอาชีพ คุณจะต้องเป็นหนึ่งเดียวกับทีมชาติให้ได้

“คุณจะเป็นคนรุ่นใหม่ ที่ก้าวขึ้นมาด้วยการดูผู้เล่นที่มีประสบการณ์กว่า หรือ คุณจะเป็นคนที่นั่งอยู่ที่ม้านั่งสำรอง คุณก็มีเป้าหมายเดียวกันอยู่ในใจ”

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้