รีเซต
แนะนำสนามฟาดแข้ง อาเซียนคัพ : ริซัล เมโมเรียล สเตเดียม

แนะนำสนามฟาดแข้ง อาเซียนคัพ : ริซัล เมโมเรียล สเตเดียม

แนะนำสนามฟาดแข้ง อาเซียนคัพ : ริซัล เมโมเรียล สเตเดียม
ultras malaya
2 ธันวาคม 2557 ( 11:17 )
4.1K

ศึกลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน รายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ได้เดินทางมาถึงรอบรองชนะเลิศกันแล้ว จะเล่นกันแบบเหย้า-เยือน 2 เกม โดยทางด้านของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบแบ่งกลุ่ม ด้วยการเอาชนะทั้ง 3 นัดรวด เก็บ 9 คะแนนเต็ม มีคิวจะต้องออกเดินทางไปเยือน “ดิ อัซคาลส์” ทีมชาติฟิลิปปินส์ ในรอบตัดเชือก นัดแรก ซึ่งสนามแข่งขันที่ทีมชาติไทยจะต้องไปเล่นนั้น ณ ถิ่นแข้งตากาล็อก นั้น จะเป็นสนามหญ้าเทียม ริซัล เมโมเรียล เสตเดียม กรุงมะนิลา นั่นเอง 

สนาม ริซัล เมโมเรียล สเตเดียม เป็นสนามกีฬาแห่งชาติของประเทศฟิลิปปินส์ ส่วนชื่อของสนามแห่งนี้ เพื่อให้เกียรติกับ โฮเซ ริซัล วีรบุรุษของชาวฟิลิปปินส์ ทั้งชาติ ในการเรียกร้องเอกราชจาก สเปน ในช่วงศตวรรษที่ 19 

ในส่วนของความจุของสนามแห่งนี้ มีความจุผู้ชมถึง 13,000 คน ถือว่าเป็นสนามค่อนข้างเล็ก เนื่องจาก กีฬาฟุตบอล ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่นักในประเทศฟิลิปปินส์ เทียบเท่ากับกีฬายอดนิยม อย่าง บาสเก็ตบอล อย่างไรก็ตาม ก็ยังได้รับเกียรติในการจัดการแข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น กีฬาเอเชียนเกมส์ ในปี 1954 รวมไปถึง กีฬาซีเกมส์ ในปี 1981, 1991 และ 2005 เป็นต้น 

ในส่วนของกีฬาฟุตบอลแล้ว สนามแห่งนี้ได้เป็นสังเวียนแข้งของทีมชาติฟิลิปปินส์ มาโดยตลอด ตั้งแต่รายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2012 รอบรองชนะเลิศ กับ สิงคโปร์ รวมไปถึงเกมรอบคัดเลือกของ เอเอฟซี ชาเลนจ์ คัพ 2014 อีกด้วย และมาล่าสุดก็คือ เกมวันเสาร์นี้ กับ ทีมชาติไทย ใน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก 

โดยเกมระหว่าง ทีมชาติฟิลิปปินส์ พบ ทีมชาติไทย จะลงสนามกันในเวลา 19:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ในวันเสาร์ที่ 6 ธันวาคม ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 และ ฟ็อกสปอร์ต 2 เช่นเคย 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่
ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

เครดิตภาพ : snapthepix.com
เรียบเรียงโดย : Mo Malaysia 
02-12-2557

11.00 น.

ยอดนิยมในตอนนี้