รีเซต
ชอบหลายทีม! ผลสำรวจชี้วัยรุ่นอังกฤษเกือบครึ่ง เชียร์ฟุตบอลมากกว่า 1 สโมสร

ชอบหลายทีม! ผลสำรวจชี้วัยรุ่นอังกฤษเกือบครึ่ง เชียร์ฟุตบอลมากกว่า 1 สโมสร

ชอบหลายทีม! ผลสำรวจชี้วัยรุ่นอังกฤษเกือบครึ่ง เชียร์ฟุตบอลมากกว่า 1 สโมสร
มติชน
12 กุมภาพันธ์ 2565 ( 00:15 )
215

เผยผลสำรวจ วัยรุ่นอังกฤษส่วนใหญ่ มีทีมฟุตบอลในดวงใจถึง 2 ทีม นอกจากนั้น พวกเขายังอาจจะไม่ได้เชียร์ทีมใดทีมหนึ่งเป็นหลัก แต่เลือกเชียร์ทีมที่มีนักเตะที่ชื่นชอบสังกัดอยู่มากกว่า

COPA90 รายงานผลสำรวจเกี่ยวกับทีมฟุตบอลในดวงใจของวัยรุ่นอังกฤษ ผลการสำรวจระบุว่า วัยรุ่นในประเทศอังกฤษ ที่มีอายุ 16-24 ปี ส่วนใหญ่มีทีมฟุตบอลในดวงใจถึง 2 ทีมคิดเป็น 46 เปอร์เซ็นต์ และมี 27 เปอร์เซ็นต์ ที่มีทีมรัก 3 ทีมหรือมากกว่า

นอกจากนั้น 41 เปอร์เซ็นต์ ในวัยรุ่นอายุ 16-19 ปี ส่วนมากเป็นแฟนบอลของทีมใน ลา ลีกา สเปน ซึ่งเห็นได้ชัดจากตัวอย่างของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่เคยค้าแข้งอยู่กับ เรอัล มาดริด ในสเปน เมื่อมีการย้ายทีมไปอยู่กับ ยูเวนตุส ใน กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ยอดติดตามโซเชียลมีเดียของทั้ง 2 สโมสร ก็มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด

หลังจากการประกาศย้ายทีมไป ยูเวนตุส ของ โรนัลโด้ 24 ชั่วโมง ยอดผู้ติดตามโซเชียลมีเดียของสโมสรยูเวนตุสเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น อินสตาแกรม ที่มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้น 3.5 ล้านคน, เฟซบุ๊ก เพิ่มขึ้น 1.7 ล้านคน, ยูทูบ 500,000 คน และ ทวิตเตอร์ เพิ่มขึ้น 350,000 คน ส่วนทวิตเตอร์สโมสรของ เรอัล มาดริด มีผู้ติดตามลดลงถึง 1 ล้านคน

ผลการวิจัยยังระบุว่า แฟนบอลวัยรุ่น อาจจะไม่ได้เชียร์ทีมใดทีมหนึ่งเป็นหลัก แต่เลือกเชียร์ทีมที่มีนักเตะที่ชื่นชอบสังกัดอยู่มากกว่า เมื่อนักเตะคนนั้นๆ ย้ายทีม พวกเขาก็จะตามไปเชียร์ทีมใหม่ที่แข้งขวัญใจย้ายไปด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้