รีเซต
เปิดบทสัมภาษณ์ฉบับเต็ม!! 'คล็อปป์' กล่าวอำลาทีม 'หงส์แดง'

เปิดบทสัมภาษณ์ฉบับเต็ม!! 'คล็อปป์' กล่าวอำลาทีม 'หงส์แดง'

เปิดบทสัมภาษณ์ฉบับเต็ม!! 'คล็อปป์' กล่าวอำลาทีม 'หงส์แดง'
TNN ช่อง16
20 พฤษภาคม 2567 ( 08:24 )
71

ลิเวอร์พูล ได้จัดงานอำลากุนซืออย่าง เยอร์เก้น คล็อปป์ รวมไปถึงทีมงานที่กำลังจะลาออกหลังจบฤดูกาลนี้ โดย คล็อปป์ ได้กล่าวตอนหน้าแฟน เดอะ ค็อป เป็นครั้งสุดท้ายในสนามแอนฟิลด์

เกมพรีเมียร์ลีก สัปดาห์ที่ 38 นัดสุดท้าย ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน ไปด้วยสกอร์ 2-0 โดยหลังจบเกม ลิเวอร์พูล ได้จัดงานอำลานักเตะ ทีมงานที่จะออกจากสโมสร หลังจบฤดูกาลนี้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เยอร์เก้น คล็อปป์ ปิดฉากเวลา 9 ปี ของเขากับสโมสร

ทัพหงส์แดง เตรียมของขวัญให้กับ คล็อปป์ พร้อมกับให้ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมนี ได้มีโอกาสกล่าวคำอาลากับแฟนบอล โดย คล็อปป์ ได้กล่าวว่า  “มันเซอร์ไพรส์ผมมากๆ ผมคิดว่าตัวเองจะแหลกไปแล้ว แต่มันไม่เป็นแบบนั้น ผมมีความสุขกับทุกคน, บรรยากาศ, เกม, การได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ และที่เราได้แลงด้วยกัน ขอบคุณทุกคนมากๆ” คล็อปป์ เริ่มกล่าว

“ขอบคุณที่ไม่สนใจคำขอของผมที่บอกว่าไม่ให้ร้องเพลงผมหลายสัปดาห์ แต่ถ้าปีหน้ายังร้องอีกมันคงตลกหล่ะนะ”

“ผมไม่รู้สึกว่านี่คือจุดสิ้นสุด แต่มันเหมือนจุดเริ่มต้น วันนี้ผมได้เห็นเกมที่เต็มด้วยพรสวรรค์, ความหนุ่ม, ความคิดสร้างสรรค์, ความกระหาย, ความทะเยอทะยาน มันคือส่วนหนึ่งของพัฒนาการ นั่นคือสิ่งที่ต้องการอย่างเห็นได้ชัด”

“สัปดาห์ที่ผ่านมาผมได้รับความสนใจมากเกินไป ทำให้ผมได้ตระหนักถึงหลายอย่าง”

“คนพูดกันว่าผมเปลี่ยนพวกเขาจากคนไม่เชื่อให้เป็นคนที่เชื่อ แต่มันไม่จริงเลย พวกคุณต่างหากที่ทำมันด้วยตัวเอง ไม่มีใครบอกให้คุณหยุดเชื่อ พวกคุณยังเชื่อมั่นต่อไปได้ สโมสรแห่งนี้อยู่ในช่วงที่ดีกว่าที่เคยเป็นมาในรอบหลายปี”

“เรามีสนามที่ยอดเยี่ยม, ศูนย์ฝึกซ้อมที่เจ๋งเป้ง และพวกคุณ นี่คือพลังพิเศษของวงการฟุตบอล”

“เราเป็นคนเลือกเองว่าจะกังวลหรือตื่นเต้น เราตัดสินใจได้ว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อ วันนี้เรายังเป็นหนึ่งเดียวกันและผมยังคงเชื่อมั่นเต็มเปี่ยม”

“ผมเห็นว่าหลายคนร้องไห้ ผมก็คงร้องเหมือนกันเพราะจะคิดถึงพวกคุณทุกคน แต่การเปลี่ยนแปลงมักดีเสมอ และทุกอย่างจะเรียบร้อยดีเพราะพื้นฐานมันดีอยู่แล้ว พวกคุณต้องต้อนรับผู้จัดการทีมคนใหม่ให้ดี เหมือนที่ต้อนรับผม ทุ่มเทให้เขาตั้งแต่วันแรก เชื่อมั่นและคอยผลักดันทีม”

“ขอบคุณ ที่นี่คือทีมที่ดีที่สุดในโลก”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ