รีเซต
โสมขาวตั้งเป้าเป็นเจ้าภาพร่วมฟุตบอลโลก 2030

โสมขาวตั้งเป้าเป็นเจ้าภาพร่วมฟุตบอลโลก 2030

โสมขาวตั้งเป้าเป็นเจ้าภาพร่วมฟุตบอลโลก 2030
kentnitipong
13 มิถุนายน 2560 ( 12:06 )
496

 

มุน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เสนอให้ประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือรวมถึงเกาหลีเหนือร่วมกันเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก ปี 2030

 

ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เข้าพบ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ที่เดินทางมาชมเกมการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลกรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี เมืองซูวอน ประเทศเกาหลีใต้ โดยได้พูดคุยถึงเรื่องการเสนอประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก ปี 2030 โดยนายมุน แจ อิน เชื่อว่าหากประเทศในแถบนี้ได้รับคัดเลือก จะช่วยส่งเสริมสันติภาพระหว่าง เกาหลีเหนือ กับเกาหลีใต้ได้

 

“ผมจะคอยดูว่า ผมจะสามารถสร้างโอกาสดังกล่าวสำหรับฟุตบอลโลก 2030 ได้หรือไม่” นายมุน แจ อิน กล่าว

 

ขณะที่ประธานฟีฟ่าให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก แต่ยอมรับว่า วิสัยทัศน์ของประธานาธิบดีเกาหลีใต้จะเป็นข้อความที่ทรงพลังมาก ทั้งนี้ ยังได้เสนอให้ผู้นำคนอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือพูดคุยถึงความเป็นไปได้ของเรื่องนี้ด้วย โดยอาจเริ่มต้นจากประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีน ที่จะมีกำหนดการเข้าพบภายในสัปดาห์นี้

 

ดูบอลออนไลน์!! ฟุตบอลลีกชั้นนำของโลก และ คลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

ยอดนิยมในตอนนี้